Hoa tre – bi hùng một loài hoa | Hatgiongtihon.net

hoala.vn – Khi măng mọc cũng là lúc bạn phải tạm biệt cuộc đời. Một cái chết kỳ lạ, không mang lại cho người ta cảm giác đau buồn, sinh ra đau đớn và cái chết chia lìa.


Những bông hoa lạ – những bông hoa đẹp >>
Hoa mọc – hoa rơi >>

Hoa tre - anh hùng hào hoa |  hola.vn

Mỗi loài hoa, cho dù chúng ta có biết hay không, đều có vẻ hoang đường. Ngắm nhìn đóa hoa sen, tôi nhận ra ngay sự khiếm khuyết của kiếp người, sự thuần khiết và trong sáng của bậc giác ngộ. Ai lại không buồn khi thấy những bông hoa ty tử, trái tim tan nát, đỏ như máu và nghĩ đến những bài thơ TTKH. Như người xưa đã từng đi bộ qua một ngọn núi và nhìn thấy những bông hoa lớn trên lau sậy trắng, họ phải đặt một câu hỏi khó hiểu đối với cây pafi: Tại sao nó đột nhiên chuyển sang màu xám khi nó nở ra? …

Hoa tre - anh hùng hào hoa |  hola.vn

Hoa tre - anh hùng hào hoa |  hola.vn

Và có một loại cây chỉ nở khi tàn cuộc đời, đơm bông như biết nó đã đến và sẽ từ giã cuộc đời, đơm hoa như phút chuẩn bị cho điều tốt đẹp của thế giới; nó nở rộ như một bài hát có giai điệu ngọt ngào. Những bông tre, trúc tàn và đứng, không biến như những loài hoa khác, như tranh cùng lứa. Một hình ảnh kiêu hãnh, bất khuất giữa đất trời bao la, giữa muôn ngàn loài rau.

Hoa tre - anh hùng hào hoa |  hola.vn

Người trồng tre không muốn nhìn thấy hoa của loài cây này, bởi khi tre nở hoa là họ đã dành hết tinh hoa của mình để cho nó sự sống. Theo tôi được biết thì một cây tre phải mất đến 100 năm mới có thể ra được măng non.

Hoa tre - anh hùng hào hoa |  hola.vn

Theo quan điểm phương Đông, cây trúc – Trúc tượng trưng cho mẫu đàn ông. Cứng mà mềm, đổ mà không vỡ, rỗng không, thể hiện tinh thần và tâm hồn an nhiên, không lay chuyển trước quyền lực và vật chất của người đàn ông Á Đông. Trúc ghép Mai tạo nên một cặp tượng khắc họa biểu tượng Âm – Dương, Cương – Nhu, thể hiện tình cảm, tinh thần của dân tộc Việt Nam. Người có đạo đức, phẩm hạnh và hào hoa, hiền hậu. Cương quyết nhưng ôn hòa, hào phóng.

Hoa tre - anh hùng hào hoa |  hola.vn

Nếu “con người là hoa của đất” như câu nói, tùng bách là dáng dấp của một đấng nam nhi thường trực, thì tre là biểu tượng của một con người đầy quyết tâm. Ngay từ khi sinh ra, tre đã sống và trả giá cho đất. Khi măng ra măng, cũng là lúc tre ra đi sự sống. Một cái chết kỳ lạ, không mang lại cho người ta cảm giác đau buồn, sinh ra đau đớn và cái chết chia lìa. Măng trước khi chết. Hãy ở một nơi an nghỉ bằng cách bước tới lui như một triết gia, người đã hiểu ra sự thật về sự sống và cái chết.

Hoa tre - anh hùng hào hoa |  hola.vn

Theo nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297