Hoa phượng tím cách trồng và chăm sóc | Hatgiongtihon.net

hoala.


Những bông hoa lạ – những bông hoa đẹp >>
Hoa mọc – hoa rơi >>


Thông tin về hoa phượng tím


Phượng tím là loại cây bóng mát, cây nhỏ có hoa màu tím, lá kép nên giống phượng vĩ.
Loài này du nhập vào Đà Lạt từ đầu những năm 70, nay chỉ còn lại một số ít.
Hoa Phượng Tím có tên khoa học là Jacaranda acutifolia thuộc họ Bignoniaceae, ngoài ra nó còn có các tên gọi khác là J. mimosifolia (giống lá khôi) hay J. ovalifolia (lá xoan).


Hoa phượng tím cách trồng và chăm sóc |  hola.vn

Con đường hoa phượng tím nở khi giao mùa.

Cây phượng tím đầu tiên ở Brazil (một số trong tài liệu của Bolivia), được trồng rộng rãi ở Nam Mỹ, Châu Phi và Châu Đại Dương, để làm cây cảnh và các công viên ven đường. Tùy theo vị trí mà cây hoa phượng tím có thể cao từ 3-10 m, rộng từ 3-7 m. Mỗi nhánh lá dài 40-50 cm, lá hiếm nên ít tác dụng vào gốc cỏ. Hoa của phượng tím có hình ống, dài 4-5 cm, miệng hoa hơi xòe ra và giống lông công như bàn ủi, phủ một lớp lông mịn, hoa mọc thành từng chùm làm cho màu tím của hoa đều. sáng hơn.

Thời gian từ ra hoa đến cuối thu kéo dài 3 – 5 ngày, hoa chùy ở đầu cành tiếp tục ra hoa nên cây ra hoa tháng 4-5 vào mùa hè. Vì hạt rất nhỏ nên việc gieo hạt đòi hỏi chuyên môn và sự cẩn thận cao. Cây con cũng cần được chăm sóc đặc biệt để tránh các bệnh ký sinh trùng khác. Sau 6 tháng cây con khỏe mạnh, việc trồng cây trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.


Hoa phượng tím cách trồng và chăm sóc |  hola.vn


Điều kiện trồng và chăm sóc hoa phượng tím


– Nhiệt độ: Yêu cầu nhiệt độ ban đêm 16 – 18oC, trong khi cây lớn có thể phát triển đến 27 – 3oC, Hoa phượng tím chịu được và có thể lên đến 40 độ trong thời gian nghỉ đông ở nhiệt độ thấp cần thiết để cây tích lũy chất dinh dưỡng cho mùa xuân năm sau. và hoa. Tuy nhiên, đây chỉ là những kết quả thử nghiệm ở Nam bán cầu, ở nước ta có thể có một số sai sót. – Vị trí lập địa: nên trồng ở nơi có không khí trong lành, thoáng mát và có ánh sáng tốt.


Nụ hoa phượng tím
Cây giống hoa phượng tím, cây khỏe đẹp chuẩn bị nở hoa đến mùa xuân

Loại đất: Cây không chọn đất, kể cả đất kiềm, chua hoặc đất sỏi. Với đất giàu chất dinh dưỡng, cây sẽ phát triển nhanh hơn, lá và hoa sẽ nở rộ


Ánh sáng: Cấp cây con trong vườn ươm cần 1/3 đến 1/2 ánh sáng, khi ở dưới đất cần nhiều ánh sáng để cắm hoa.


Chế độ tưới: không quan trọng, cây chịu được khô hạn, nhưng khi trồng làm vật liệu trang trí thì đầu mùa mưa cần bón lót phân hữu cơ. Cây 1 năm, cao 2 – 4 m, năm sau có thể ra chồi. Nếu trồng ven đường mật độ thích hợp từ 3,5 – 4,5 m / cây sẽ cho hoa sớm, trồng chậm hoặc đơn lẻ thì hoa hơi ngược.


Hoa phượng độc đáo và hấp dẫn với màu tím thơHoa phượng tím được coi là sớm hơn Bóng cây Trang trí nội thất hiếm nên tỉnh, thành phố đã có kế hoạch bảo vệ, chăm sóc để bảo tồn yếu tố cây cảnh độc đáo của địa phương. Tuy nhiên, việc nhân bản không thành công lắm. Bây giờ, một lượng lớn nhập cư đã đủ để trồng làm cây cảnh trong thành phố và các tỉnh thành, các tỉnh địa phương và giá trị của cây giống tương đối rẻ. Ngoài ra, loại cây này có thể vừa làm bóng mát cho chè, cà phê hoặc trồng làm cây cảnh cổ thụ. Hiện có nhiều cây trồng bằng hạt trên một năm tuổi, cá biệt có cây cao tới 5 m. Hàng trăm cây giống mới trồng trong khoảng 2 tháng đã cao hơn 15 cm và hàng nghìn cây giống sẽ được trồng trong mùa mưa bão này. Hy vọng trong tương lai không xa, cây phượng tím sẽ không xa lạ với du khách và mùa đông sắp đến, bên cạnh sắc đỏ của hoa đào sẽ là những khóm hoa tím rực rỡ.

>>> Xem ngay một số cây bóng mát một số loại hoa độc đáo và có giá trị: sen đất hoa hạnh phúc, cây ma hoàng, cây hoa anh đào, cây sala….Theo tuoitredalat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297