Hoa mai vàng – Sỉ lẻ mai vàng toàn quốc | Hatgiongtihon.net

1 Đặc điểm của hoa mai vàng (theo wikipedia)

Mai vàng tại cửa hàng và bán lẻ. Mơ vàng mọc hoang trong rừng, có 5 – 9 lá, nhưng có khi tới 12 – 18 cánh, gọi là “mai núi”. Ở chân núi và ở Campuchia, mơ núi rất nhiều. Ngoài ra, còn có giống mơ rừng có thân màu nâu, lá to màu xanh bóng, mép lá xù xì, hoa màu vàng, mọc thành từng chùm theo kiểu quân tử, gọi là mai chiếu thủy. Một loại mai vàng khác mọc trên triền cát, trong rừng ven biển gọi là “mai động”. Đây là loại mai có thân thẳng, tròn, hoa nở trên cành. Nếu chúng có hoa với năm lá nhỏ, chúng được gọi là “lá chét”. Lá mơ mọc rải rác khắp các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình, Quảng Trị trở vào Nam, vào tận Đồng Nai, Tây Ninh …. Về độ ra hoa thì phải kể đến lá mơ. “gửi mai”. Loại chi này có thân to khỏe, các u mọc trên cành, xung quanh u có nhiều chồi nhỏ và từ đó hoa phát triển rất lớn, các hoa nở sát nhau, kết thành từng chùm. Người ta gọi loại này là “mai pi ba” hay “mai vua”. Hiện nay, ở Nam bán cầu, có rất nhiều giống mơ.

hoa mai

Bình thường, bình thường, bình thường, mai vàng Nó có một mùi lạ. Tuy nhiên, ở Việt Nam có những loài năm bông mai vàng Mùi thơm nồng hơn các loại nhân ô mai khác nên được gọi là ô mai. Người ta gọi là “mai thơm” (thường trồng ở Bến Tre) trong Nam, hay “mai Ngự” (mọc chủ yếu ở Huế) ngoài trung tâm. các giống mai có cực lớn chứ không phải là kích thước tiêu chuẩn nó được gọi là “mai châu” (đọc trại từ “trâu” thành “châu”). Những loài có nụ hoa nhỏ, cánh hoa dài và mảnh nên được gọi là “mai có gai”.

Có những loài Mai vàng 5 cánh thường nhưng cành mềm, rũ xuống như cây liễu, nên gọi là “mai liễu”. Trong rừng Cà Ná có một cây mai nhỏ nhỏ, cành mảnh, lá hình bầu dục, nhẵn và rộng, gọi là “mai Cà Ná”. Ngoài ra, còn có một loại mai rất cứng (thường gọi là mai một tuổi rưỡi) gọi là “mai đá” hay “mai Vĩnh Hảo”. Loài cây này có thân cứng, cành mảnh, lá nhỏ, hoa to và hoa bền.

Mẹ có thân hình cao ráo. Thân mềm, lá xanh, hoa bóng và tươi. Mơ thường rụng lá vào mùa đông và ra hoa vào mùa xuân. Hoa nở thành từng chùm, từng chùm dài rủ xuống cành, hương thơm ngào ngạt. Mỗi nụ hoa có năm cánh hoa, thường là chín hoặc mười. Người ta vẫn quan niệm rằng trong năm mới, nhà nào có cành mai như vậy là biểu tượng của một năm tốt lành, thịnh vượng và bình an.

Mận miền Bắc chỉ được người chơi sưu tầm khoảng 10-15 năm trở lại đây – nhất là ở vùng Uông Bí – Đông Triều Quảng Ninh. như một quả mơg năm cánh mở, hoa lớn có mùi thơm, lá xanh. Một thời gian chúng được chia làm hai loại: mai lá lớn và mai lá nhỏ, mai lá lớn khi ra hoa (trấu) ra hoa liên tiếp nở ra vì thế mà cành dài mảnh hơn mai nhưng khi lớp vỏ trấu lộ ra (màu vàng) cùng lúc, sự sinh trưởng và phát triển lấp đầy khoảng trống tương ứng. Dòng mai ngắn, mập, cành dày, hoa dày, hoa không nằm trong bao (vỏ) mà thường mọc thành sáu liên tiếp, lộc phát triển muộn hơn (khi cánh hoa lớn và vẫn còn). . lá chưa nhú) – thấy cành mai dày cộm, có móng vuốt với cành chắc khỏe thì khác hẳn.
Bạn có thể xem một số loại hoaNgay tại đây
hoặc đọc thêm Hoa mai đỏ – Hướng dẫn cách chọn hoa mai đỏ chưng Tết đẹp nhất

hoa mai 2

Ngày nay có rất nhiều Nhà cung cấp cây vàng miền nam Trực Tết trong đó có Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp những bông hoa mai sai trĩu cành, đúng hẹn, hàng nhập khẩu từ Trung Quốc không qua trung gian nên luôn có số lượng cực lớn cho quý khách và các bạn lựa chọn. Vận chuyển quốc tế và hỗ trợ tốt hơn cho những đơn hàng sớm.
Thông tin liên hệ đặt hàng:
Công ty Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Việt
Địa chỉ: Công viên Công nghệ Sinh học-Học viện Nông nghiệp Việt Nam-Trâu Quỳ Gia Lâm Hà Nội
Số điện thoại : 0987 884 9460979 589 557

Chúng tôi giao hàng toàn quốc, quý khách lấy số lượng lớn vui lòng đặt hàng hoặc liên hệ sẽ có giá phù hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297