Hoa Loa kèn đỏ (Huệ đỏ, huệ nhung) | Cây cảnh – Hoa cảnh – Bonsai – Hòn non bộ – Sân vườn tiểu cảnh | Hatgiongtihon.net

Cây hoa hòe đỏ hay còn gọi là hoa hòe (danh pháp khoa học: Amaryllidaceae) là một họ thực vật có hoa. Họ này mọc chủ yếu trên thân cây hành, thường là những cây có hoa. Họ này chứa khoảng 60-73 chi, với hơn 800-1.600 loài.

Cách chăm sóc hoa loa kèn ra nhiều hoa:

Cũng như nhiều loại cây khác, trong quá trình trồng hoa loa kèn đỏ (Amaryllis sp,) một số người gọi là hoa nhung, hay hoa loa kèn đỏ… cũng cần không được khô hạn.

Xem thêm:
Những bông hoa
Hoa loa kèn

Hoa loa kèn đỏ

Vì vậy, trong điều kiện tự nhiên vào mùa khô ở các tỉnh phía dưới, cây huệ bị mất nước, khô hết lá, chỉ còn lại phần củ (thân giả), đây là thời điểm cây phân hóa mầm hoa, gặp khi gặp mưa. chúng tôi đến, Với đủ nước, cây hoa huệ mới ra lá và chồi non. Vậy nên có một nguyên nhân cơ bản quyết định là trong quá trình chăm sóc của bạn, bạn đã suy nghĩ quá nhiều: “Tưới đầy đủ hàng ngày” cho cây, tức là làm rối loạn quá trình sinh lý bình thường. , dẫn đến việc cây không có thời kỳ khô hạn để tách hoa cần thiết theo nhu cầu tự nhiên của chúng.

Ngoài ra, anh bón phân với lượng lớn là cố tình ép chúng sinh sản, để có nhiều hoa làm cho cây phát triển xanh tốt hơn, khiến chúng bị rụng lá và khó bắn hơn. Muốn bắn chúng không khó lắm, bạn phải cho chậu cây cảnh của mình ra ngoài (đặc biệt là để trống và trả lại đất vườn) và để chúng sống tự nhiên như khí hậu tự nhiên bên dưới (có hai mùa mưa nắng khác nhau) thì mới có thể thưởng thức được. điều kiện tự nhiên theo yêu cầu của họ, khô ráo theo mùa, trời tạnh mưa thì thôi, không tưới quá nhiều vì đó là mùa khô khi hoa phân hóa. Trong thời gian khô hạn, lá của cây sẽ bị khô héo. Khi mùa mưa đến, cây được cung cấp đủ nước sẽ ra lá, ra hoa trở lại. Tuy nhiên, để cây ra chồi dễ dàng, trong mùa mưa bạn cần bón thêm phân lân và kali cho chúng.

Về cách phòng trừ cây hoa huệ đỏ ra hoa vào dịp Tết, bạn có thể thực hiện như sau: trong mùa mưa bạn cố gắng chăm sóc, bón phân, tưới nước, làm cỏ và phòng trừ sâu bệnh cho cây thật. bón phân đầy đủ cho cây (nhất là phân lân vào các tháng 5,6,7,8). Một trong những điều bạn cần hết sức lưu ý đó là luôn đảm bảo đủ nước cho cây, nếu chẳng may để cây bị khô hạn kéo dài (hạn hán chẳng hạn), đất sẽ bị khô, cây. Lá khô, khi gặp mưa hoặc tưới lại hoa huệ sẽ phồng lên một cách tự nhiên, không theo ý muốn. Vào tháng 10 âm lịch, ngắt bỏ cây huệ, cắt hết lá và rễ, xếp lên giàn, phơi trong bóng râm, nhớ không để nơi đất ẩm ướt hoặc phun nước vào cây (Cũng như sau khi cây được vớt ra, phơi nắng cho khô) đến khi vỏ ngoài của củ đổi màu như củ hành thì cắt bỏ hết rễ và lá, đặt lên giàn nơi thoáng mát), cây ngừng sinh trưởng một thời gian. Muốn củ nảy mầm thì trồng vào chậu hoặc trong rọ tre đã có sẵn hỗn hợp đất, phân hữu cơ và tro gạo. Sau khi trồng đặt chậu vào chỗ mát, tưới đủ ẩm, khi thấy ống nhú lá hoặc hoa thì đặt chậu ra nắng.

Để hoa loa kèn ra hoa vào dịp Tết Nguyên đán, khi nhổ hoa ly khỏi vườn, bạn cần hết sức lưu ý đến điều kiện sinh trưởng của củ. Nếu bạn nhận thấy củ đã già, lá úa vàng và héo úa, trên củ đã xuất hiện hoa rồi, hoa sẽ nở sau khi trồng khoảng một tháng, trường hợp này bạn nên trồng lại hoa huệ vào chậu trước tết một nhé. . tháng. Nếu củ còn non, nụ còn nhỏ và xanh thì sau khi trồng lại vào chậu hoa huệ phải tiếp tục rất lâu mới ra lá mới, trường hợp này hoa huệ sẽ ra hoa. trễ hơn điều kiện trên khoảng nửa tháng, nên trồng củ trở lại chậu trước điều kiện trên khoảng nửa tháng (tức là khoảng tháng 11 âm lịch) trước cây mới. sẽ bắn.

Xem thêm:
Những bông hoa
Hoa loa kèn

(BlogCayCanh.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297