Hoa Lan Trầm Rồng Đỏ Không Khó Trồng Như Bạn Nghĩ | Hatgiongtihon.net

Phong lan là một con số màu đỏ nó có một màu tím khác và rất đậm. Chúng có mùi thơm dễ chịu gắn trên thân cây lủng lẳng. Nhiều người trồng lan yêu thích trầm rồng đỏ và săn lùng loài hoa này. Tuy nhiên, để biết cách trồng và chăm sóc lan Trầm hương đỏ không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về loài lan xinh đẹp này.

Lan trầm hương là loại lan được nhiều người yêu thích nhất
Lan trầm hương là loại lan được nhiều người yêu thích nhất

Tìm hiểu về Phong lan Rồng đỏ

Tên khoa học của số đỏ là Den Nestor Dragon. Đây là loại hoa là kết quả của sự kết hợp giữa hai loài lan hồng và tùng hạc. Đây là 2 loài lan có nguồn gốc từ Đài Loan và được xếp vào loại lan cao cấp. Hoa lan thường xuyên đâm chồi và nảy lộc ở những nơi có khí hậu nóng.

Thân của Trầm hương rồng đỏ có màu đen, dày bằng ngón tay cái và có thể cao tới trên 50cm.

Sau 2-3 tháng trồng cây Trầm hương đỏ sẽ phát triển mạnh và bắn dọc thân với tổng số hoa từ 20-30 bông. Những chiếc lá sẽ nở ra với một màu tím tươi. Điểm nhận biết khi hoa sắp nở là các lá già rụng đi và các lá mọc từ gốc trồi lên.

Phong lan trầm Rồng đỏ có thân hình khỏe khoắn, cứng cáp
Phong lan trầm Rồng đỏ có thân hình khỏe khoắn, cứng cáp

Dấu hiệu nhận biết cây trầm hương rồng đỏ

Khi trồng hay chăm sóc lan hồ điệp đỏ, bạn cần tìm hiểu về đặc điểm sinh trưởng của cây. Giống như iihoa lan, tôisản lượng thanh long đỏLan ưa khí hậu nóng ẩm nhiệt độ khoảng 15 – 30 độ Loại lan này ưa sáng, có thể trồng ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, bạn nên che nắng cho cây vào buổi trưa để tránh làm cháy lá.

Độ ẩm lý tưởng để trồng cây trầm hương đỏ là từ 75 – 80%.

Cách trồng cây trầm hương và cây ớt đỏ

Lan Trầm Rồng Đỏ là loại lan có thân treo nên bạn có thể tham khảo thêm cách trồng lan Phi điệp hay lan Trầm hương,…. Thời điểm thích hợp nhất để trồng lan vào mùa đông xuân hàng năm. Đây là thời điểm khí hậu mát mẻ, độ ẩm cao rất lý tưởng cho việc trồng lan.

Có 2 cách trồng lan trầm hương đỏ:

  • Trồng hoa lan trầm rồng đỏ trong chậu

Chuẩn bị chậu: Có thể chọn loại chậu nào cũng được, tuy nhiên nên mua chậu có kích thước vừa phải, thoát nước tốt. Bạn nên chọn chậu gỗ hoặc chậu đất nung là phù hợp nhất.

Khu vực trồng lan: Bạn có thể sử dụng mùn cưa, vỏ thông hoặc vụn vụn làm cách trồng lan. Nên trộn với xơ dừa và phân mỏ quạ để cung cấp chất dinh dưỡng và giữ ẩm cho lan.

Trồng lan: Đặt một miếng xốp dưới đáy chậu và rải vỏ thông lên trên. Sau đó đặt cành lan hồ điệp đỏ vào chính giữa và dùng mùn cưa hoặc đỗ quyên đổ vào chậu.

Lưu ý: Nên để gốc lan cao hơn khoảng 20% ​​và nên đặt thêm vụn dừa để giữ ẩm cho cây.

  • Trồng lan trầm hương đỏ trên cây, gỗ lũa

Nếu không thích trồng trong chậu, bạn có thể dùng gỗ hoặc lũa để chăm sóc lan trầm hương đỏ. So với trồng trong chậu, iilan mọc trên gỗ hoặc lũa sẽ phát triển chậm. Tuy nhiên, hệ thống gốc là trần trụicây lan sẽ khỏe và có khả năng chống chọi với nhiều bệnh tật.

Thực hiện rất dễ, bạn chọn giá thể lũa thích hợp, sau đó thay lan vào các ụ gỗ này. Có thể chuẩn bị gốc bằng dây và tưới nước giữ ẩm cho cây.

Cây lan trầm hương có thể trồng bằng gỗ lũa
Cây lan trầm hương có thể trồng bằng gỗ lũa

Cách chăm sóc lan trầm đỏ rồng

Khi chăm sóc cây một thời gian, bạn cần biết thêm về cách tái sinh hoa. Đầu tiên là để cây ở nhiệt độ khoảng 15 – 20 độ C trong vòng 1 – 2 tháng để kích thích cây nảy mầm và nảy mầm.

Hoa lan ưa ẩm, vì vậy bạn luôn phải tưới nước 2 lần / ngày và giữ độ ẩm ở mức 80%. Vào mùa thu, lá cây chuyển sang màu vàng và rụng, bạn cần tưới nước từ từ cho cây.

Đến mùa xuân, cây sẽ đâm chồi nảy lộc nhiều ở gốc và chuẩn bị cho giai đoạn ra hoa. Trong thời gian này, bạn cần phun nhiều nước vào gốc để giữ ẩm cho cây và trẻ hóa.

Loại phân bón thích hợp cho lan thanh long là 20 – 20 – 20 hoặc 30 – 10 – 10. Ngoài ra, nên kết hợp các loại phân bón lá và phân tan nhanh để cung cấp chất dinh dưỡng cho lan.

Lưu ý: Khi thấy lan có dấu hiệu bị xói mòn, vàng lá cần phun 0 – 50 – 0 để kích thích cây nảy mầm.

Phong lan trầm hương cần được chăm sóc đặc biệt và khéo léo
Cây lan Trầm hương đỏ cần được chăm sóc đúng cách và hiệu quả

Qua những chia sẻ trên hy vọng bạn đã biết cách chăm sóc lan hồ điệp đỏ. Đây là loài hoa đẹp, lâu tàn, có giá trị làm đẹp cao. Nếu bạn là một người chơi cóhoa lan thì bạn không thể bỏ qua loài hoa xinh đẹp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297