Hoa bỉ ngạn là gì? Ý nghĩa và truyền thuyết bỉ ngạn | Hatgiongtihon.net

Hoa là một loài thực vật rất phổ biến trong văn hóa phương Đông nói chung và đặc biệt là văn hóa Trung Hoa. Nó gắn liền với những câu chuyện thần thoại xa xưa. Trong khi đó, trồng bạch dương ở Việt Nam cũng là một cách tiếp cận mới. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ tìm hiểu hoa bạch dương là gì, ý nghĩa và huyền thoại của nó.

Hoa bồ công anh là gì? Thật sự?

Nó có phải là một cây bồ công anh thật không?

Loài hoa Bianca gắn liền với sự tích và thần thoại huyền bí ở vùng đất phương Đông. Nhiều người chỉ biết đến loài hoa này qua thần thoại nên cho rằng hoa không có thật. Tuy nhiên, bãi biển là một điều trị thực sự và là một loài hoa rất phổ biến được trồng ở nhiều nơi, đặc biệt là ở Trung Quốc.Bóng bay thơm 2 800x533

Hoa bồ công anh là gì?

Hoa lily tiếng anh có tên khoa học là Lycoris radiata, thuộc họ hoa loa kèn đỏ. Hoa này ban đầu được tìm thấy ở một số vùng của Trung Quốc. Sau này người ta mang đi trồng ở nhiều nơi trên thế giới nên ngày nay nhiều nơi trồng loài hoa này. Đương nhiên, hoa mọc hoang ở ven sông, ven đồi, nghĩa địa.

Cây hoa hòe là cây lâu năm cao 40-100cm. Bianca có hoa đẹp mọc thành từng chùm. Tùy theo giống mà hoa sẽ có 3 màu chính là vàng, đỏ và trắng. Trong đó, nổi tiếng nhất là loài hoa bọ cạp đỏ có tên là Mạn Châu Sa và loài hoa Mandala trắng là nổi tiếng nhất nhì.

Hoa Manchau Sa có những cành dài vươn lên trời kết hợp những bông hoa màu đỏ tươi, quyến rũ như màu máu. Mỗi đài hoa có 5-7 lỗ bắn xoay tròn đều. Màu sáng như máu của loài ong khiến người ta liên tưởng đến những câu chuyện thần thoại, truyền thuyết.

Ý nghĩa của hoa nham lê

Cây bạch dương mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong các nền văn hóa Châu Á. Trong các tiểu thuyết và bài thơ, ý nghĩa của loài hoa này đã được đề cập đến. Ở mỗi quốc gia, loài hoa này lại mang những ý nghĩa khác nhau.

Đối với người Trung Quốc, biloba là một loài hoa đẹp, thuần khiết. Nó cũng bao gồm đau khổ, chia ly, và thường gắn liền với cái chết. Ở Nhật Bản, hoa bồ công anh là loài hoa của sự mất mát và những kỷ niệm đau thương. Người Hàn Quốc nhìn hoa bạch dương để bày tỏ lòng mong mỏi của các dân tộc xa xôi.

Nói đến ý nghĩa của các loài hoa, người ta thường liên tưởng đến sự đa dạng, đau thương ở nhiều vùng đất. Màu hoa tuy đẹp nhưng gợi bao cảm tình. Hoa Bianca mọc chủ yếu ở các nghĩa trang nên nó mang ý nghĩa gắn liền với sự chết chóc, đất trũng.Bóng bay thơm 3 800x533

Cây củabạch dương có chất đặc biệt rất ít hoa. Tức là hoa và lá không xuất hiện cùng một lúc. Khi bắt đầu ra hoa, bìm bịp rụng hết lá để tập trung dinh dưỡng cho hoa. Và chỉ khi hoa tàn, những chiếc lá nhỏ mới có thể mọc lên. Lá và hoa dù chung một gốc nhưng không bao giờ có thể đến được với nhau như một mối quan hệ giữa người sống và người chết khác âm dương. Vì vậy, dù có vẻ đẹp rực rỡ nhưng loài hoa này lại khiến nhiều người không khỏi xót xa và chết mê chết mệt.

Câu chuyện về những bông hoa của những bãi biển

Loài hoa gắn liền với nhiều huyền thoại trong văn hóa phương Đông. Dưới đây là một số huyền thoại phổ biến và có ảnh hưởng nhất đến loài hoa này.

Huyền thoại lừa đảo đầu tiên

Trong văn hóa Trung Hoa có nhắc đến loài hoa Bì Ngân mọc ở Hoàng Tuyền dọc theo Vong Xuyên Hạ ở Minh Giới. Những chiếc lá đỏ tươi như màu máu, tô điểm cho con đường xuống địa ngục thật đẹp nhưng rất chết chóc. Khi nhìn từ xa, những chú hồng hạc đỏ rực tạo thành một tấm thảm nhuốm máu đáng sợ.

Khi nó có lá, nó không có hoa, khi nó mọc hoa, nó không có lá. Dù hoa nở hay tàn, lá và hoa vẫn không xuất hiện cùng nhau. Nó mang ý nghĩa vĩnh viễn tách biệt với thế giới của những người đã giáng trần Hoàng Tuyền.

Lớn lên trên đường xuống địa ngục, cây máu đỏ là màu duy nhất mà người chết có thể nhìn thấy trước khi xuống địa ngục. Tương truyền, hương thơm của loài hoa này gợi nhớ cho người chết về những gì đã xảy ra trong thế giới tự nhiên. Sau khi đi hết chặng đường, linh hồn người chết sẽ quên hết ký ức cũ và xuống bình yên dưới địa ngục để hiện lại.Spicy Balloon Flower 1 800x532

Cấp độ thứ hai

Có một truyền thuyết về hoa khác cũng nổi tiếng không kém. Ngoài tên gọi là hoa Bì Ngân, cây còn có tên gọi khác là cây sa nhân. Vì nó có mối liên hệ với câu chuyện thần thoại buồn khiến người ta phải rơi lệ. Vào thời cổ đại, bên cạnh những bông hoa của bạch dương là một cặp yêu tinh, Mãn Châu và Shahua. Dù đã kết hợp canh giữ và bảo vệ loài hoa bạch dương hàng nghìn năm nhưng cả hai không đến được với nhau vì quy luật của thế giới thần thánh. Hai người như hoa và lá, tuy thân nhưng chẳng thấy nhau.

Và ngày đã đến, hai người họ nói với nhau rằng: Chúng ta hãy phá luật của xứ sở của các vị thần. Cuộc gặp gỡ của họ khiến hoa và lá trên bãi biển lần đầu tiên xuất hiện cùng nhau. Màu đỏ của hoa được tô điểm bởi màu xanh của lá.

Các vị thần mà họ biết đã rất tức giận và trừng phạt họ bằng những đau khổ sinh tử và không bao giờ gặp lại nhau. Mỗi lần chúng tái xuất hiện, cả hai đều ngửi thấy mùi thơm củabạch dương, sẽ nhớ về những kỷ niệm của nhau để rồi chuyển sang chu kỳ tái sinh buồn bã.

Hoa bồ công anh có độc không?

Cây củaBạch dương là một loài hoa đẹp, mọc chủ yếu ở ven sông, ven đồi, nhưng là một loại cây có độc. Rễ cây có chứa lycorin, một loại độc tố có tác dụng phá hủy hệ thần kinh của động vật. Sau đó, bạn có thể trồng hoa gần nhà nhưng tránh để vật nuôi ăn ống.Xe đạp cay 4 800x600

Cách trồng hoa bồ công anh

Đất trồng

Đất trồng phải giàu dinh dưỡng và có độ tơi xốp cao. Cây trồng trong đất giàu dinh dưỡng sẽ khỏe mạnh hơn và sẽ phát triển nhanh hơn. Cây chống úng không tốt lắm nên cần chú ý đảm bảo thoát nước ra khỏi đất.

Khi trồng cây con lưu ý khoảng cách giữa các cây ít nhất là 10cm. Khi trồng chỉ cần vùi một phần củ ⅔ đến ¾ xuống đất rồi tưới đẫm nước.

Máy phun

Sau khi trồng củ xuống đất, hoa nên tưới 1-2 lần / tuần với lượng vừa đủ. Nếu vùng trồng nắng nóng thì nên phun sương để làm mát hoa.

Nhẹ

Liên quan đến những câu chuyện ngầm, nhiều người cho rằng một loài hoa ưa bóng râm hoặc nở vào ban đêm. Tuy nhiên, hoa chịu nắng và nhiệt độ cao tốt nên có thể trồng ở nơi có nắng hoặc râm mát. Nếu trồng ở nơi râm mát thì cây sẽ ra hoa nhanh hơn ngoài nắng.

Thời gian thực vật

Thời điểm tốt nhất để trồng hoa là vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân. Những loài hoa được trồng vào thời điểm này thường nở nhanh và cho ra những bông hoa to, đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297