Hình ảnh dưới đây có phải cây mật gấu không ? | Hatgiongtihon.net

Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của học sinh về hình ảnh cây gấu trúc và dược tính của nó, chẳng hạn như hình dáng cây gấu của chúng ta.

Một bạn đến từ Đắk Lắk hỏi:

Chào admin, các bạn có trồng vài cây mật gấu do người quen tặng rồi đem về trồng. Cây phát triển nhanh, nhưng người vợ thường cắt ngọn khi cây cao trên 1m, sau đó đun lấy nước uống. Khi uống vào có vị đắng nhưng lại có vị ngọt trong miệng.

Nhưng tôi không rõ đó có phải là gấu không? Mình muốn gửi ảnh cho admin xem có phải là túi mật của gấu không?

day-co-phai-cay-mat-gau-khong

Hình ảnh lá đắng

Trả lời:

Xin chào.

Chúng tôi trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Sau khi xem hình ảnh loại cây bạn đăng, chúng tôi đã tìm kiếm thông tin về loại cây này và xác định đây là loại cây có vị đắng, nhiều nơi còn gọi là cây rau đắng. Cây này khác mang theo mật chúng tôi đang tìm hiểu, nhưng loại cây này có tác dụng tương tự như thông mật và có thể dùng thay thế túi mật.

Loại cây này phát triển tốt ở các vùng rừng núi nước ta. Cây có vị đắng, ngọt, ăn được, người dân thường hái lá và ngọn nhỏ của cây để làm rau ăn hàng ngày.

Kết quả của những chiếc lá đắng

Theo dã sử, lá khổ qua có vị đắng, tính mát có tác dụng mát gan, lợi mật, hạ men gan, hạ đường huyết, hạ huyết áp. Cây rất lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường, tim mạch, huyết áp cao và bệnh nhân mắc bệnh gan.

la-mat-gau-222

Con gấu phổ biến là túi mật

Cách dùng lá đắng làm thuốc chữa bệnh

1. Dùng lá tươi:

Lá tươi xào tỏi hay nấu canh đều rất ngon và tốt cho sức khỏe.

2. Sử dụng lá khô:

20g lá đắng khô ngâm với một lít nước trong 30 phút. Uống thay nước trà mỗi ngày.

Một số thông tin chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc về cây lá đắng. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về mật gấu, vui lòng tham khảo thêm Ngay tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297