Hình Ảnh Bác Hồ Đánh Bida Với Ai? | Hatgiongtihon.net

Bức tranh Bác Hồ chơi bi-a với ai?Trong lời kêu gọi hành động quần chúng đăng trên Công báo Cứu quốc (27/3/1946), Người thẳng thắn nêu rõ: “Mỗi ngày tập thể dục, máu huyết đều lưu thông, tinh thần hăng hái giữ gìn dân chủ và xây dựng đất nước. , tạo ra một cuộc sống mới … “Khái niệm hoàn chỉnh này không tồn tại vào năm 1978, trong Tuyên bố của Alma Ata, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nêu rõ trong định nghĩa:

Trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu và báo chí trong nước đã bình luận rất nhiều về tư duy của Hồ Chí Minh, chỉ riêng trong sân vận động, không thiếu những ví dụ rõ ràng và nhiều tranh cãi khác nhau. Vì vậy, nhân Ngày Đại hội Thể thao Việt Nam năm nay, chúng ta xin dành một chút thời gian để nhìn lại nền tảng của tinh thần nhân văn, một đất nước giàu mạnh do Bác Hồ sáng lập, bắt đầu từ tầm nhìn nhân sinh. Nhân dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh và sau này, xin mạn phép bàn về những hoạt động cụ thể của Bác trong thể dục thể thao.

Bác Hồ chơi tỷ với bác sĩ Nhữ Thế BảoBác Hồ chơi bidaBác Hồ chơi tỷ với bác sĩ Nhữ Thế BảoBác Hồ chơi bida

Bác Hồ chơi những trò chơi gì?

Trên khắp thế giới, nhiều nhà lãnh đạo thế giới được biết đến khi tham gia một số môn thể thao nhất định. Ví dụ như Chủ tịch Mao Trạch Đông thích bơi lội, Chủ tịch En mê quần vợt, Tổng thống Putin là một võ sĩ judo cừ khôi hay Đặng Tiểu Bình là một người giỏi cờ vây Bắc Kinh… tuy nhiên, một người lãnh đạo thì lại là một chuyện lạ.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Bác Hồ của chúng ta thuộc danh sách “fan cuồng” môn karate, bóng chuyền, bơi lội, cờ vua, điền kinh, chưa kể Bác rất mê bóng đá, bia rượu.

Bác là người rất yêu và tôn trọng văn hóa phương Đông, trong đó có môn karate. Bác dùng võ để dưỡng sinh, nhưng bên trong thói quen này lại ẩn chứa cái nhìn nhân sinh, cái nhìn phổ thông của người phương Đông là Bác. Bác luôn coi đào tạo là điều kiện cần để con người phát triển, ngay cả khi Bác nhìn thấy máy xay lúa và đã nói:

Gạo mang bao đau thương

Gạo xay xong thì sạch như bông.

Sống trong thế giới con người cũng vậy

Chăm chỉ sẽ thành công

Đó là niềm tin, niềm tin của Bác vào con người, cũng như lời Bác dặn thanh niên:

Không có gì phức tạp

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi, lấp biển

Anh ấy chắc chắn đã có một quyết định chắc chắn

Nếu không am hiểu võ thuật, làm thế nào mà trong một lần về thăm trường năm 1961, bà đã nhanh chóng phát hiện và sửa được thế kiếm cho một nữ vận động viên Trường Đại học Từ Sơn?

Ông Lê Dũng, nguyên (nguyên) Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, một thanh niên cởi trần tập võ đứng sau lưng Bác trong ảnh lưu niệm và cha của huấn luyện viên Lê Công khẳng định là Bác Hồ. Kiến thức karate sẽ có thể hướng dẫn và dạy cách chiến đấu tay không với đối thủ bằng gươm, giáo và súng ở khu vực trước mắt.

Các thế hệ huấn luyện viên, cầu thủ bóng chuyền luôn tự hào về hình ảnh Bác Hồ chơi bóng chuyền trên chiến khu Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang tại An toàn khu (ATK) khi tròn 60 tuổi. Ông. Vũ Kỳ cho biết, buổi chiều sau giờ làm việc, Bác đi tăng gia sản xuất hoặc chơi bóng chuyền với anh em trong quan. Bác chăm đá bóng nên hôm nào có Bác ở sân bóng thì sôi động hẳn lên. Trong một lần đang chơi bóng chuyền với Bác, anh em bên kia sân đã hô to: “Để tủ đi”. Bác vỗ tay, đứng dậy bắt bóng và thốt lên: – A, chạy nhanh quá! Đối lập, Chiến, Trường, Kỳ ở đó, nhanh lên bảo vệ nội các! Quả nào Bác không trúng lưới, mọi người đều cười, Bác khôn khéo khôn khéo: – Các chú đừng vội vâng lời! Kết quả này chỉ là một cuộc tấn công ngoại giao.

Bác là một chuyên gia về cờ vua. Người viết bài này đã được nghe kể về nhiều bậc cha chú, những người thân cận với Bác làm cờ tướng. Trong thời gian làm việc ở Trung Quốc, Bác đã tận dụng cơ hội để rèn luyện thêm trò chơi tinh thần này, câu thơ Bác để lại trong cờ vua thật là hay:

Lạc cầu thang, hai ô tô phải chịu đòn

Đến hạn, người tốt cũng làm ăn phát đạt.

Bác cũng rất thích các môn thể thao dưới nước như bơi lội, chèo thuyền. Bác học bơi lội suối giữa mùa đông rừng Việt Bắc. Bác rất thích bơi, thường bơi nghiêng, tay và chân. Ở đó có một bài báo rất thú vị, trong một chuyến công tác đến những con suối lớn bất động, anh em hẹn Cụ Hồ đi qua, nhưng Bác không chịu đi mà cởi áo ngoài leo sông, bơi qua. Thủy triều lên làm cho mọi người bơi theo Bác khiến việc qua sông rất thú vị. Có một câu chuyện rất vui khác về chủ đề này, do Đại tướng Phùng Thế Tài kể. Khoảng năm 1941, ông theo Bác từ Trung Quốc về Cao Bằng lập quân tại ATK, cả hai cùng đi công tác thì gặp trận lụt lớn, sông thành sông và ông định giúp Bác vượt qua vòng xoáy. nhưng Bác không chịu và nói “Con biết bơi, con phải tự đứng được” rồi nhảy xuống nước, nhưng không may hôm đó nước chảy quá mạnh, Bác đã kéo cô bé đi một đoạn khiến chú bảo vệ phải vội vàng. theo bước chân của Bác. Khi hai thầy trò chạy ra nghỉ chân bên bờ sông, Bác mỉm cười rút kinh nghiệm và khéo léo nói: “Các cháu nóng nảy thì trách Bác”.

Bác rất yêu thích môn thể thao nói trên, nhưng qua những gì đã nghe, đã thấy, đã tin, chúng tôi nghĩ rằng có lẽ lòng say mê môn thể thao của Bác đã quá sức với các vận động viên.

Bác Hồ chơi tỷ với bác sĩ Nhữ Thế Bảo

Bác Hồ chơi tỷ với bác sĩ Nhữ Thế BảoBác Hồ chơi tỷ với bác sĩ Nhữ Thế Bảo

Tiến sĩ Nhữ Thế Bảo (20/6/1912 – 2/4/1983), quê ở làng Hoạch Trạch, xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Ông nguyên là Giám đốc Bệnh viện Quân y 108, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, Vụ trưởng Vụ An toàn Y tế Trung ương, Ủy viên Thường trực Hội đồng Quân y Trung ương, phụ trách công tác y tế. các nhà lãnh đạo. : Hồ Chí Minh, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Lương Bằng…

Mr Thế Bảo xuất thân trong một gia đình có học thức. Cha ông là ông Trọng Túc, đỗ cử nhân, được bổ làm Hàn lâm viện và được triều đình nhà Nguyễn cử đi làm Tiết độ sứ, giữ quan hệ ngoại giao với Trung Quốc nhiều năm. Ngoài ra, các cụ tổ nhiều đời truyền từ đời này sang đời khác như: Tiến sĩ Nhữ Văn Lan (1463), Tiến sĩ Nhữ Tiến Dụng (1664), Tiến sĩ Nhữ Đình Hiến (1680) 1733), Tiến sĩ Nhữ Đình Toàn ( 1736), hoàng giáp Nhữ Công Chân (1772)…

Tốt nghiệp Y khoa năm 1938, khi mới 26 tuổi, Nhữ Thế Bảo là một trong những người bình thường thuộc lớp thanh niên trí thức đầu tiên nhanh chóng giác ngộ cách mạng, đem hết tài năng, trí tuệ và tâm huyết cống hiến cho công việc. phụng sự đất của Cha ta, phục vụ nhân dân. Khi còn là học sinh, ông đã cùng bạn bè tham gia vào cuộc bãi binh để tang cụ Phan Chu Trinh. Trong thời gian làm bác sĩ ở mỏ than Hòn Gai (1939-1945), trước Tổng khởi nghĩa, ông đã tham mưu với chính quyền Việt Minh và tham gia tổng khởi nghĩa, đảm nhiệm chức danh chính quyền Hòn Gai, được cử làm Huyện ủy viên. Ban dịch thuật Hòn Gai.

Năm 1946, ông cùng một số trí thức thành lập Đảng xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Cuối năm 1946, thực dân Pháp quay lại xâm lược nước ta, nội chiến bùng nổ. Hà Nội khói lửa bao trùm và trong 60 ngày đêm quyết tử để bảo vệ thủ đô, ông tham gia Ban An ninh Thành phố với cương vị Phó trưởng phòng y tế thành phố. Cuối tháng 1 năm 1947, ông gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam và giữ chức vụ Giám đốc Đơn vị Quân y và Cộng đồng Quận Tây Bắc Thành phố Hồ Chí Minh. Hà Nội. Lương y Nhữ Thế Bảo là một trong những người tiên phong thành lập doanh nghiệp quân y tại Việt Nam.

Trong những năm tháng chống Pháp ác liệt và ác liệt, ông lên đường nhập ngũ, tham gia chiến đấu trong các chiến dịch trước đó và được giao trọng trách chỉ huy các đơn vị quân y. Một công nhân đã sát cánh cùng anh trong những thời điểm khó khăn đó kể lại: “Năm 1952, khi đang phục vụ trong chiến dịch Quang Trung, anh chuyển công tác từ đơn vị này sang đơn vị khác, nêu gương dũng cảm phục vụ. bản thân, chỉ nghĩ đến việc cứu sống những người lính “…

Kháng chiến chống Pháp thắng lợi, ông được điều động về Bộ Y tế (năm 1956). Ngoài việc giữ chức vụ lãnh đạo cấp cao tại đơn vị, đồng chí còn được Trung ương Đảng và Chính phủ giao nhiệm vụ trông coi công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ quản lý cấp cao của Đảng và Nhà nước, chịu trách nhiệm về sức khỏe của Hồ Chủ tịch. Chí Minh. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng… Hơn 20 năm phục chức các vợ chồng Chủ tịch nước, ông đã theo sát bước chân ngày đêm chăm lo sức khỏe cho các đồng chí lãnh đạo kính yêu. của chúng ta.

Bằng tất cả tài năng và tâm huyết của mình, TS. Nhữ Thế Bảo đã luôn bên cạnh, chăm sóc sức khỏe cho Bác đến phút cuối cùng. Sau khi qua đời, vì những cống hiến cho công việc, bác sĩ Nhữ Thế Bảo đã được Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng tặng Bằng chứng truy nã với dòng chữ: “Với những cống hiến, ông đã hoàn thành phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh khi còn sống”.

Xem thêm:

Bài thơ chúc Tết của Bác Hồ

Những bài phát biểu hay và nổi tiếng của Bác Hồ

Chuyện Chủ tịch Hồ Chí Minh đón Anh Nguyễn Sinh Khiêm về Hà Nội

Vài nét về Tiểu sử Bác Hồ-Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1969)

Tên thật, tên, biệt hiệu, bút hiệu của Bác Hồ

Chân dung Bác Hồ – Chủ tịch Hồ Chí Minh – Siêu nét

Ảnh Cô bé quàng khăn đỏ của Bác Hồ – Ảnh chất lượng cao

Tải Poster Kỷ niệm 110 năm Ngày mất Bác Hồ tìm cách lưu file Vector Corel CDR quốc gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297