Hai cách nấu sâm bổ lượng giúp thanh nhiệt, bồi bổ cho gia đình | Hatgiongtihon.net

Cách nấu nhân sâm bổ dưỡng

Ngoài chính trị, phải nói rằng người Trung Quốc có rất nhiều món ăn ngon truyền thống và dược liệu. Trong số đó phải kể đến nhân sâm – nguồn thực phẩm truyền thống phổ biến ở Quảng Đông, Quảng Tây, Hồng Kông … và Việt Nam.

Sâm bổ lượng, gọi là nước giải khát thôi chưa đủ vì nó có vị và mùi như trà, mà gọi là trà thì cũng dở vì không cùng nhóm với các món chè truyền thống. Thôi thì cứ gọi là “sâm khổ qua” hay “trà khổ sâm”, vừa ngọt, vừa thơm mùi trà, thanh mát như sâm mà lại bổ dưỡng nữa.

Ngày nay, khi đến các khu chợ lớn, đặc biệt là các con phố của người Hoa, bạn có thể thấy những gói rượu sâm chất lượng được bày bán và các loại trà. Trong các bữa tiệc, đặc biệt là tiệc cưới, các nhà hàng thường có những món ăn nhẹ bổ dưỡng, món ăn vừa miệng và hấp dẫn hơn so với bánh trái truyền thống.

Cách nấu nhân sâm bổ dưỡng

Cách nấu nhân sâm bổ dưỡng

Nhân sâm có khó nấu không? Câu hỏi này rất khó trả lời vì có nhiều cách nấu nhân sâm khác nhau. Hơn nữa, với những nhu cầu khác nhau như bán hàng, nấu tiệc hay nấu ăn gia đình… thì các bước nấu nướng cũng sẽ khác nhau. Ngoài ra, nếu chỉ nấu nhân sâm bổ huyết với tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt thì thành phần của nó rất khác với tác dụng bồi bổ.

Các thành phần trong chất bổ sung gừng là gì?

Ở Trung Quốc, nhân sâm được gọi là thang gia vị “định lượng” hay “sáu băng 湯”. Công thức chế biến món ăn này cũng rất khác nhau nhưng thường có các nguyên liệu như bo bo, long nhãn, táo đỏ (táo tàu), hạt sen, phổ tai (và các nguyên liệu cần thiết như đường, nước, đá) (1) .

Tuy nhiên, với các món nhân sâm bổ dưỡng, thành phần của nó sẽ thay đổi một chút từ đậu xanh, đậu xay, đậu xanh, bách bộ, thịt lợn … (2).

Hai cách phổ biến để nấu nhân sâm

1. Nhân sâm 5 vị (phương pháp này thường dùng để tiếp thị)

Tài nguyên: Để nấu món ăn này, bạn cần chuẩn bị 5 nguyên liệu theo tỷ lệ sau: mộc nhĩ (50 g), táo tàu (50 g), long nhãn (100 g), hạt sen khô (50 g) và boa rô (50 g). ). ).

Thành phần nhân sâm

Thành phần nhân sâm

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Ngâm phổ tai trong nước sôi cho nở ra rồi rửa lại với 4, 5 nước lạnh để phổ tai nở đều và bớt mùi hôi. Với hạt sen, bạn rửa qua một lần nước cho mềm rồi rửa lại ngay với nước sôi (lưu ý không ngâm). Với quả hồng, bạn hãy nhúng qua nước sôi cho đến khi táo mềm và không bị teo lại, sau đó để ráo nước.
  • Bước 2: Đổ nước vào nồi (lượng vừa đủ), nấu đến khi sôi thì cho hạt sen vào, đậy vung, nấu đến khi hạt sen hạ xuống thì cho đường vào, đợi 3 phút cho đường ngấm thì vớt sen ra. hạt sen (thời gian khoảng 20 – 30 phút).
  • Bước 3: Sau khi lựa chọn Hạt sen Cho táo tàu vào chén, để nước sôi trong 3 phút, sau đó để ráo. Sau khi lựa chọn chim bồ câu không có, bạn tiếp tục cho đi sự sỉ nhục Cho tiếp vào, đun thêm 2 phút rồi vớt ra bát riêng (vì nấu lâu long nhãn sẽ mất vị ngọt). Trong thời gian này, nồi nước nấu đã chuyển sang màu nâu và có mùi của nhãn nhục. Với taianh ấy đã làm điều tương tự.
  • Bước 4: Bo bo mất thời gian nấu lâu hơn 4 vị trên, vì vậy bạn cần ngâm riêng trước 3 tiếng và nấu trong nồi nước khác khoảng 20 phút, đến khi hạt bo bo mềm thì vớt ra để ráo (nước luộc. Chỉ dùng nước nấu 4 vị trên để làm nước sâm).
  • Cuối cùng: Bỏ từng thứ trên vào ly và thêm nước đường, thêm đá và thưởng thức.

Ghi chú: Bạn có thể dùng đường phèn thay cho đường cát để mang lại hiệu quả giải nhiệt cao. Đối với nồi nấu nước, bạn chỉ nên sử dụng lớp nước trên cùng vì đôi khi lớp nước dưới cùng sẽ có cát cặn. Ngoài ra, những người mắc bệnh tiểu đường nên cẩn thận khi bổ sung gừng.

2. Nhân sâm 8 vị (thường dùng cho gia đình)

Nếu có thể, bạn có thể nấu nhân sâm với nhiều nguyên liệu để mang lại hiệu quả bổ dưỡng, đồng thời tạo thêm hương vị cho món ăn.

Tăng cường nhân sâm

Canh nhân sâm

Ví dụ, món ăn dưới đây bao gồm 9 hương vị và được sử dụng phổ biến trong các gia đình.

Tài nguyên: ngưu tất (20 g), phổ tai (50 g), hạt sen (1 chén), bo bo (1 chén), bạch quả (20 hạt), táo tàu (20 quả), khổ qua thái nhỏ (2 miếng -20), lễ nhân sâm (20 lát). Đối với đường, bạn cần sử dụng đường đá (khoảng 150 g).

Cách nấu nhân sâm bổ dưỡng: Đối với nấu ăn gia đình, cách làm này không quá phức tạp về các bước và bạn có thể nấu nhiều nguyên liệu cùng một lúc. Tuy nhiên cần lưu ý là bo bo và táo tàu là 2 loại nấu lâu hơn nên bạn cần nấu chín trước và có thể đun lửa lớn. Đối với hạt sen và bạch quả, nấu chúng trong một nồi riêng cho đến khi chín và nấu trên lửa nhỏ. Khi thấy táo tàu nhừ thì cho hạt sen, bạch quả và các gia vị khác vào, nấu đến khi sôi một lần thì tắt bếp.

Hãy cẩn thận khi nấu các chất bổ sung nhân sâm

Bạch quả có thể ngăn ngừa nguy cơ tai biến mạch máu não rất hiệu quả, tuy nhiên mỗi người chỉ nên ăn một lượng rất nhỏ để tránh tác dụng phụ, không nên ăn thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297