Gợi ý 14 cách trang trí cây cảnh trong nhà | Hatgiongtihon.net

Việc trồng các loại cây trong nhà không chỉ mang lại không khí trong lành, vui vẻ mà còn là cách để tô điểm thêm màu sắc cho căn phòng. Dưới đây là 14 mẹo để trang trí cây cảnh trong nhà.

1. Sử dụng xe lăn, xe lăn

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-1.jpg

Bạn có thể sử dụng con lăn, ghế đẩy hoặc đóng một chiếc tủ gỗ nhỏ có bánh xe ở phía dưới. Hãy tưởng tượng rằng những chiếc chậu đã được đặt đúng vị trí và bạn có thể đẩy chúng ra khỏi nhà của mình. Nó đáng giá nhưng nó rất thú vị phải không?

2. Một cây lớn bên cạnh ghế sofa

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-2.jpg

Đây có lẽ là cách trang trí phổ biến nhất trong những ngôi nhà có cây xanh. Singapore Pot Bang, Tiger Tongue hoặc Silver Gold hoặc Cây của anh ấy tốt hơn Thường được đặt cạnh ghế sofa sẽ là vật dụng quan trọng nhất trong phòng khách của bạn.

3. Biến một góc cây như một khu vườn nhỏ

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-3.jpg

Nếu có khu vực nào trong nhà trống, không có người hoặc không đủ diện tích, bạn có thể làm một góc trồng cây ở đó. Không nhất thiết phải trang trí cùng một chậu cây hay một chậu cây. Sẽ rất đặc biệt nếu bạn biết cách kết hợp giữa chậu nhỏ trên kệ, chậu lớn dưới sàn và dây leo thả lên trên.

4. Cây cảnh trên tường

Có nhiều cách để sử dụng cây treo tường. Nhưng phổ biến nhất là sử dụng khung gỗ. Bạn có thể thiết kế chúng như sau:

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-4.png

  • Dùng những thanh gỗ cắt thẳng theo kích thước, buộc chặt vào tường theo một cách nhất định (thường là hình thoi) và treo cây vào chậu.
  • Cắt một thanh gỗ dài, buộc chặt vào tường theo hình mắt lưới, trên mỗi nút lưới treo một chậu cây đã ngâm nước.
  • Dùng thang gỗ gắn vào tường để treo cây.
  • Làm khung cửa sổ bằng gỗ, gần tường. Treo cây lên đó bằng những chiếc đèn trang trí.
  • Đặt chậu cây lên giá đỡ bằng gỗ, dùng dây cột và treo lên tường.
  • Dùng gỗ để làm ô, đẩy chúng vào tường và dùng những ô này làm vật liệu trồng cây.

5. Buộc Macrame để treo cây trồng trong chậu

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-5.png

Nếu bạn là người tinh ranh và tháo vát, hãy thử đến cửa hàng tạp hóa mua một vài cuộn paracord (một loại dù) và buộc chúng vào giỏ để treo cây lên tường. Bạn có thể dùng dây hoặc những đoạn len lớn để làm sợi đan. Tuy nhiên, bạn cần hiểu kỹ thuật đan Macrame và cách thắt nút để áp dụng khái niệm này. Hiện nay trên thị trường có các cửa hàng bán chậu treo đẹp, bạn có thể mua về làm sẵn thay vì tự làm.

6. Vẽ tranh tường cây cảnh

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-6.jpg

Sơn tường cây cảnh là một cách trang trí cây cảnh đặc biệt tuyệt vời và được đánh giá cao về vẻ đẹp của nó. Ngay từ khi thiết kế xây dựng nhà, bạn cần đặt các khung gỗ, hộp nhựa hoặc hộp đá lên kết cấu tường, để sau khi xây xong có thể trồng cây vào đó. Bạn cần chọn những loại cây dễ sống, phối ghép với nhiều loại cây để tạo ra hình ảnh cây cảnh đẹp.

7. Trang trí cầu thang bằng những chậu cây nhỏ

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-7.jpg

Nhiều nhà nhiều tầng sẽ trống cầu thang. Đặt những chậu cây nhỏ ở cầu thang sẽ là một gợi ý hay. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng khoảng cách sử dụng để đi bộ phải đủ rộng để sử dụng cách trang trí này. Và ở trong nhà trừ trẻ nhỏ hoặc vật nuôi sẽ an toàn hơn.

8. Kết hợp chậu cây trên kệ và đồ trang trí

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-8.jpg

Còn rất nhiều vật dụng trang trí khác như tranh, khung ảnh, đồng hồ, lọ điều ước, … mà bạn có thể kết hợp và đặt khác nhau với những chậu cây đặt trên kệ. Bạn thậm chí có thể đặt một chậu cây ở một nơi như một vài cuốn sách mà bạn thích. Đây là một ý tưởng rất hay, phải không?

9. Sử dụng các loại chậu khác nhau

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-9.jpg

Khi bạn đặt nhiều cây vào một chỗ, bạn có thể chọn các loại chậu khác nhau theo kích thước, màu sắc, kiểu dáng để chúng sống lại. Nhiều loại chậu sơn, hay chậu hình con vật xinh xắn tô điểm cho mình khi kết hợp với cây xanh sẽ rất thú vị.

10. Sử dụng chậu trồng cây một màu

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-10.jpg

Nếu chậu màu sẽ bắt mắt, thì chậu đơn sắc là một món ngon. Đặc biệt là gam màu trắng, không bị lỗi thời mà còn rất đẹp. Một tác dụng hợp nhất khác của cách trang trí nội thất bằng cây cảnh này là chậu màu trắng rất lý tưởng để trồng bất kỳ loại cây nào vì nó không hợp với màu sắc.

11. Dùng thân cây hoặc cành cây

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-11.jpg

Thay vì trồng cả một cây, tại sao bạn không thử chỉ sử dụng một thân hoặc một cành? Có nhiều cây chỉ muốn chặt bỏ những cành khỏe mạnh, cho vào cốc nước sạch và dung dịch dinh dưỡng là cây sẽ mọc ra rễ và mầm mới như một cây thông thường. Đây là một thiết kế phóng túng và một thiết kế hiện đại. Bạn có thể làm từ cây Kim tiền, thân cây Phát lộc, …

12. Trồng cây bên cửa sổ

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-12.jpg

Hầu hết mọi người thích cửa sổ đầy nắng. Nhưng nắng hè quá nóng cũng không tốt cho làn da của bạn. Trồng một vài cây cảnh vô ưu bên cửa sổ, vừa tô điểm cho cảnh quan đẹp, vừa là cách để cây cảnh phát triển tốt hơn nhờ đón được nhiều ánh sáng. Bạn cần đặt một cây xương rồng xoắn trên bệ cửa sổ, và thêm một vài cây dây leo cổ điển có lá treo để nhìn.

13. Thế giới xương rồng

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-13.jpg

Các loại cây có vị cay như Xương rồng có thể không phải là một loại cây có phong thủy tốt khi trồng trong nhà. Tuy nhiên, nếu quá “cuồng” loại cây này, bạn có thể gom chung chúng vào một góc khác. Góc trồng cây này nên ở vị trí nhiều nắng, ít xe cộ qua lại, không để trẻ em và vật nuôi tiếp cận, để cây khỏe mạnh và mọi thứ được an toàn.

14. Vườn rau nhỏ trên đồng

call-y-14-cach-trang-tri-cay-canh-in-nha-14.jpg

Một ý tưởng khác là trồng một vườn rau nhỏ bên trong. Không đặt chúng trong bếp, vì khu vực này quá nóng vì lửa có thể làm khô hoặc chết cây. Nếu bạn đang trồng rau trong bếp, nên đặt chúng cách xa khu vực nấu nướng và gần bồn rửa – nơi có nước để chúng sống tốt hơn. Tốt nhất là trồng rau trên ban công hoặc sân thượng.

Có rất nhiều cách trang trí cây cảnh trong nhà để bạn áp dụng phải không nào? Hãy thử một đề xuất ngay bây giờ hoặc thử tất cả chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297