Giống táo Thái Lan- Cây giống Học viện Nông Nghiệp | Hatgiongtihon.net

Cây giống táo tây thái lan là một giống táo mới được đưa vào trồng ở nước ta. Loại táo này có nhiều lợi ích tốt hơn táo truyền thống và thích hợp để phát triển kinh tế ở các vùng nông thôn hay miền núi.

Mục lục
Giới thiệu lợi ích cụ thể của giống táo Thái Lan
Cách trồng và chăm sóc cây táo thái lan
Hướng dẫn mua cây giống
Mua táo thái giống thông thường ở đâu?

Giới thiệu lợi ích cụ thể của giống táo Thái Lan

Táo thái lan

Thái Lan là nước nông nghiệp đã vận dụng thành công tiến bộ khoa học vào chọn tạo giống nên đã cho ra đời nhiều loại trái cây thơm ngon hấp dẫn được nhiều người ưa chuộng.

Một trong số đó là táo Thái Lan được trồng rộng rãi, tập trung ở vùng Hát Lót – Mai Châu – Sơn La.

Đây là loại cây có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại cây khác nhiều loại táo Theo truyền thống như: luyện tập chungkhả năng chống lại nhiều loài côn trùng, Năng suất cao, chất lượng của trái cây ngon.

Táo Thái là loại cây dễ trồng

Được trồng đại trà ở nhiều vùng từ vùng núi cao khô cằn như Sơn La, Hà Giang đến các vùng khô hạn như Ninh Thuận, Bình Thuận, táo Thái Lan đều có thể sinh trưởng và cho quả xuất sắc.

Cây chịu hạn tương đối nhờ bộ rễ khỏe đâm sâu xuống đất cung cấp nước sâu.

Cây táo thái lan là cây ăn quả

Tốt nhất nên trồng ở nơi đất bị nhiễm phèn mặn có độ pH khoảng 5-7,5.

Cây có thể trồng ở đất khô nhiều sỏi ruồi nhưng phát triển tốt nhất ở đất thịt pha cát nhẹ, thoát nước tốt vì không chịu xói mòn do nước.

Đây là sản phẩm táo chất lượng cao, năng suất và thơm ngon

Từ khi trồng cây con đến khi thu hoạch quả đầu tiên khoảng 12 tháng, thời gian thu hoạch kéo dài khoảng ba tháng. Tuổi thọ trung bình từ 10-15 năm.

Táo Thái Lan cho quả rất chín, quả hơi tròn, màu xanh bóng, vỏ sần sùi và ăn có vị ngọt thanh chứ không có vị bùi như táo to. Loại táo cắt lát lớn nhất có thể đạt 6 đến 8 quả / kg, loại nhỏ nhất thường từ 10 đến 20 quả / kg.

Năng suất trung bình của giống táo Thái là 7 tấn / sào, giá trị thị trường loại 1 là 10.000 đồng / kg, loại 2 từ 6.000 đến 7.000 đồng / kg.

Doanh thu tính lãi từ 20-25 triệu đồng / sào và 2ha, năng suất từ ​​140-150 tấn / năm, thu lãi hơn 400 triệu đồng / năm.

Tiếng Thái 12

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây táo thái lan

Mặc dù cây táo Thái Lan rất khỏe và dẻo nhưng để đảm bảo cây phát triển tốt, bạn nên thực hiện theo những hướng dẫn và yêu cầu cơ bản dưới đây.

Chọn loại cây trồng bạn sẽ trồng

Cây táo Thái Lan được làm bằng phương pháp cấy ghép hình nêm, hoặc cấy ghép mắt. tất cả đều tốt. Cây con trồng trong đất gốm là tốt nhất.

Cây giống táo tây thái lan Cây thích hợp trồng là loại cây cao từ 30-40cm, bắt mắt, mọc xen lẫn với các lá mầm và chồi.

Chiều dài vết ghép tối thiểu 15 cm. Chú ý khi trồng chỉ nên để lại 2-4 mắt mầm, không nên để lại nhiều mắt mầm không tốt cho sự phát triển của cây sau này.

Chuẩn bị đất trồng

Mật độ trồng táo Thái Lan

Đất tốt nhất để trồng cây táo là đất thịt pha cát hoặc bùn ao khô. Trước khi trồng cần làm đất đào hố và lên luống trước 1 tháng.

Bôi trơn từng hố bằng phân NPK đã hoai mục và vôi bột để khử trùng đất diệt mầm bệnh.

Nếu không có phân trộn, bạn có thể sử dụng phân trộn đã được bón phân tốt để thay thế.

Theo tiêu chuẩn, hố phải có kích thước ít nhất là 50x50x50cm. Mỗi hố cách nhau khoảng 3m để cây không cạnh tranh chất dinh dưỡng với nhau.

Hướng dẫn sử dụng phân bón

Khi bón phân cần bón phân theo từng đợt, đúng liều lượng.

Trong 20 – 30 ngày đầu sau khi trồng có thể tưới phân pha loãng, tuần 1 lần.

Thỉnh thoảng bón thúc 1 lần bằng hỗn hợp NPK 16-16-8-15SiO2 + TE bón đều đặn 0,2-1,5kg / gốc tùy cây lớn hay nhỏ.

Phương pháp bón phân:Dùng cuốc xới đất xung quanh gốc theo tán cây sâu 5-10cm, rải phân, lấp đất và tưới nước.

Hàng năm bón bổ sung phân hữu cơ và lấp gốc chia 3 lần đất

  • Lần 1: Ngay sau khi tỉa cành táo, đào khoảng gốc, bón lót 10-20kg phân hữu cơ 16-16-8-15SiO2 + TE với lượng 1kg / gốc, kết hợp phun phân bón lá NANO-S, liều lượng NANO- Phân S: 30ml pha trong bình 16 lít phun đều lên lá.

  • Phần 2: Trước đó Cây táo thái lan hoa Bón phân kết hợp Sitto Phat 16-16-8-15SiO2 + TE với liều lượng 1-1,5kg / gốc, kết hợp phun phân bón lá Amino Kyto với liều lượng 30ml bình 16 lít và phun đều khắp mặt lá để tăng cường tiêm phòng, phòng trừ. nhiễm nấm thì phun 7 ngày / lần (2-3 lần).

  • Bước 3: Sau khi đậu trái xong bón phân Sitto Phat 16-8-16-12SiO2 + TE với liều lượng 1-1,5kg / gốc tùy theo số lượng trái trên cây mà lượng phân tăng giảm. , kết hợp Phun phân bón lá Canxi-Bo liều lượng 30ml + Vita Plant 20gr / bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng khả năng thụ phấn đậu trái và phun 7 ngày / lần (2-3 lần).

Anh chị em và các bạn có nhu cầu nhận thông báo hoặc cần hỗ trợ vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký bên dưới

đăng ký

Kiểm soát sâu bệnh

Một số sâu bệnh hại thường gặp trên cây táo Thái Lan:

  • Ruồi giấm (Bactrocera dorsalis) Ruồi già có màu nâu nhạt, đẻ trứng vào vỏ quả táo khi chín, trứng nở ra sâu xâm nhập vào quả và sẽ nảy mầm trong quả, làm hỏng quả.

  • Rệp sáp Gây hại do chích hút lá mới, nụ hoa, thân cây nhỏ, làm cho đầu cành cong queo, không phát triển được, hoa và quả bị rụng.

  • Bột trái cây Ấu trùng là loài bướm nhỏ màu đen, sống về đêm, đẻ trứng trên quả nhỏ, trứng nở ra sâu, sâu có màu hồng, đầu nhỏ, màu nâu, chui vào quả để ăn. Sâu non phát triển mạnh ở các lá xung quanh.

  • Phytophthora cactorum: Bệnh này gây thối trái nặng trong mùa mưa, ở những trái chín già. Chỗ thối bị ướt đẫm nước, có màu nâu nhạt, sau đó sẫm lại, chuyển dần sang màu nâu và thối rữa. Bệnh lây lan khắp quả làm rụng quả. Bệnh này có thể gây thối tủy răng.

  • Nấm Rhizopus arrhizus: Bệnh này làm cho vỏ quả bị thối, dễ bong tróc, thịt quả bị thối, chua, không có mùi, bao phủ một lớp tơ đen dày trên quả và lây lan sang các quả khác bên cạnh.

  • Bệnh thối trái (do nấm Penicillium expansum): Quả bị nhiễm bệnh có bề mặt nhợt nhạt, mềm nhũn, mùi hắc. Vết thối lây lan nhanh làm trái bị mềm.

Tiếp theo Phương pháp trồng táo chi tiết bạn hãy xem nó Ngay tại đây

Hướng dẫn mua cây giống

Thông tin chi tiết hướng dẫn đặt hàng, thanh toán và vận chuyển Anh chị em và các bạn cùng tham khảo nhé

Bấm để xem ngaytiếng Thái Lan

Mua táo thái giống thông thường ở đâu?

Quý khách có nhu cầu mua vui lòng liên hệ tư vấn

tôi muốn Mua giống táo Thái Lan Vui lòng liên hệ với Vườn ươm Nông nghiệp Việt Nam

Bất chấp Táo thái lan Hiện tại Vườn ươm Việt còn cung cấp một số cây giống táo khác như:Áo chua Gia Lộc, táo to, táo Đài Loan …

Viện Giống Nông nghiệp Việt Nam – Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Vườn Nông Nghiệp Việt – Đối Diện Nhà Khách Trung Tâm Nông Nghiệp-Trâu Quỳ-Gia Lâm-Hà Nội

Kwivan 247

098198 0186 – 0979 589 557- 0982520846

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297