Giống Táo Đài Loan – Cây giống Học viện Nông Nghiệp | Hatgiongtihon.net

Táo Đài Loan Được biết đến với tên gọi táo lai là cây táo có quả to, ngọt, vỏ sần sùi, màu sắc quả đẹp, da bóng, cây khỏe, có khả năng chống chịu sâu bệnh cao.

Con trai tôi vẫn tiếp tục

Mục lục
Giới thiệu những lợi ích cụ thể của bánh táo Đài Loan
Công nghệ trồng và chăm sóc cây táo Đài Loan
Hướng dẫn mua cây giống
Táo Đài Loan mua ở đâu?

Giới thiệu những lợi ích cụ thể của bánh táo Đài Loan

Cây giống Đài Loan, được trồng ở nước ta từ lâu đời, mọc ở nhiều nơi, nhưng chủ yếu mọc ở Bắc Giang và các tỉnh phía Bắc. Loại táo này ngon nên được nhiều người ưa chuộng.

Ưu điểm lớn của táo lai là trái to, sáng, ngọt và giòn hơn táo thường. Trọng lượng quả trung bình 6 – 8 quả / kg.

Táo Đài Loan bắt đầu chín từ tháng Chạp năm trước đến hết tháng Hai năm sau, cũng là thời điểm giữa năm mới và năm mới nên sức tiêu thụ dồi dào, quả dễ bán và được giá hơn. .

Khi táo chín trên cây có thể để đến 20 ngày, sau đó không sợ bị đổ do không thu hoạch được đúng thời gian.

Táo Đài Loan có giá trị kinh tế cao, sản lượng ổn định, dễ trồng, vốn đầu tư ít, không phân bừa bãi.

Một điểm nữa khi trồng là táo Đài Loan cho trái lớn, với những cây táo từ 1-3 năm tuổi thì cành yếu, dễ bị rách nên ta cần chống cành để dưỡng quả.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây táo Đài Loan

Táo Đài Loan rất khỏe và dẻo, tuy nhiên để đảm bảo cây phát triển tốt, bạn cần tuân thủ những hướng dẫn và một vài yêu cầu cơ bản dưới đây.

Chọn loại cây trồng bạn sẽ trồng

Tôi rất xin lỗi

Cây táo lai thường được tạo ra bằng các đính kèm nêm, hoặc cấy ghép mắt. tất cả đều tốt. Cây con trồng trong đất gốm là tốt nhất.

Bánh táo Đài Loan Đạt tiêu chuẩn trồng là cây cao từ 30-40cm, cây được trang trí công phu, có mắt nhọn, cành ghép bằng lá mầm, chồi phát triển rõ ràng.

Chiều cao cây ghép tối thiểu là 15 cm. Khi trồng chỉ cần để 2-4 mắt mầm, nên để nhiều mắt nhất không tốt cho sự phát triển của cây sau này.

Chuẩn bị đất trồng

Đất tốt nhất để trồng cây táo là đất thịt pha cát hoặc bùn ao khô. Trước khi trồng cần làm đất, đào hố và lên luống trước 1 tháng, xử lý nấm bệnh bằng vôi bột.

Bôi mỡ vào từng hố bằng phân bón thúc NPK. Nếu không có phân trộn, bạn có thể sử dụng phân trộn đã được bón phân tốt để thay thế.

Theo tiêu chuẩn, hố phải có kích thước ít nhất là 50x50x50cm. Mỗi hố cách nhau ít nhất 3m để cây không cạnh tranh chất dinh dưỡng với nhau.

mật độ trồng táo

Hướng dẫn cách bón phân hợp lý

Khi bón phân cho cây táo Đài Loan cần tiến hành từng đợt với liều lượng phù hợp để phân duy trì và nâng cao hiệu quả.

Khoảng 20 – 30 ngày đầu sau khi trồng có thể tưới bằng phân pha loãng, tuần 1 lần.

Thỉnh thoảng bón thúc 1 lần bằng hỗn hợp NPK 16-16-8-15SiO2 + TE bón đều đặn 0,2-1,5kg / gốc tùy cây lớn hay nhỏ.

Phương pháp bón phân:Dùng thuổng xới đất xung quanh cây táo theo tán cây sâu 5-10cm, rải phân trộn lên, lấp đất lại và tưới nước đầy đủ.

Hàng năm bón bổ sung phân hữu cơ và lấp gốc chia 3 lần đất

 • Lần 1: Ngay sau khi tỉa cành táo, đào khoảng gốc, bón lót 10-20kg phân hữu cơ 16-16-8-15SiO2 + TE với lượng 1kg / gốc, kết hợp phun phân bón lá NANO-S, liều lượng NANO- Phân S: 30ml pha trong bình 16 lít phun đều lên lá.

 • Phần 2: Trước đó Cây táo đài loan hoa Bón phân kết hợp Sitto Phat 16-16-8-15SiO2 + TE với liều lượng 1-1,5kg / gốc, kết hợp phun phân bón lá Amino Kyto với liều lượng 30ml bình 16 lít và phun đều khắp mặt lá để tăng cường tiêm phòng, phòng trừ. nhiễm nấm thì phun 7 ngày / lần (2-3 lần).

 • Bước 3: Sau khi đậu trái xong bón phân Sitto Phat 16-8-16-12SiO2 + TE với liều lượng 1-1,5kg / gốc tùy theo số lượng trái trên cây mà lượng phân tăng giảm. , kết hợp Phun phân bón lá Canxi-Bo liều lượng 30ml + Vita Plant 20gr / bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng khả năng thụ phấn đậu trái và phun 7 ngày / lần (2-3 lần).

Anh chị em và các bạn có nhu cầu nhận thông báo hoặc ai cần giúp đỡ vui lòng điền vào Mẫu đăng ký Xuống đây

đăng ký

Kiểm soát sâu bệnh

Một số sâu bệnh hại thường gặp trên cây táo Đài Loan Hybrid

 • Ruồi giấm (Bactrocera dorsalis) Ruồi già có màu nâu nhạt, đẻ trứng vào vỏ quả táo khi chín, trứng nở ra sâu xâm nhập vào quả và sẽ nảy mầm trong quả, làm hỏng quả.

 • Rệp sáp Gây hại do chích hút lá mới, nụ hoa, thân cây nhỏ, làm cho đầu cành cong queo, không phát triển được, hoa và quả bị rụng.

 • Bột trái cây Ấu trùng là loài bướm nhỏ màu đen, sống về đêm, đẻ trứng trên quả nhỏ, trứng nở ra sâu, sâu có màu hồng, đầu nhỏ, màu nâu, chui vào quả để ăn. Sâu non phát triển mạnh ở các lá xung quanh.

  sau khi con trai tôi

 • Phytophthora cactorum: Bệnh này gây thối trái nặng trong mùa mưa, ở những trái chín già. Chỗ thối bị ướt đẫm nước, có màu nâu nhạt, sau đó sẫm lại, chuyển dần sang màu nâu và thối rữa. Bệnh lây lan khắp quả làm rụng quả. Bệnh này có thể gây thối tủy răng.

 • Nấm Rhizopus arrhizus: Bệnh này làm cho vỏ quả bị thối, dễ bong tróc, thịt quả bị thối, chua, không có mùi, bao phủ một lớp tơ đen dày trên quả và lây lan sang các quả khác bên cạnh.

 • Bệnh thối trái (do nấm Penicillium expansum): Quả bị nhiễm bệnh có bề mặt nhợt nhạt, mềm nhũn, mùi hắc. Vết thối lây lan nhanh làm trái bị mềm.

Tiếp theo Phương pháp trồng táo chi tiết bạn hãy xem nó Ngay tại đây

Hướng dẫn mua cây giống

Thông tin chi tiết hướng dẫn đặt hàng, thanh toán và vận chuyển Anh chị em và các bạn cùng tham khảo nhé

Bấm để xem ngay

Táo Đài Loan mua ở đâu?

Tôi kiên trì2

tôi muốn Mua các loại táo Đài Loan Vui lòng liên hệ với Vườn ươm Nông nghiệp Việt Nam

Hiện tại Vườn ươm Việt còn cung cấp một số cây giống táo khác như:Gia Lộc áo chua, đại táo …

Viện Giống Nông nghiệp Việt Nam – Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Vườn Nông Nghiệp Việt – Đối Diện Nhà Khách Trung Tâm Nông Nghiệp-Trâu Quỳ-Gia Lâm-Hà Nội

Kwivan 247

098198 0186 – 0979 589 557- 0982520846

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297