Giống Táo Đại – Cây giống Học viện Nông Nghiệp | Hatgiongtihon.net

Các loại táo lớn 15 Là loại cây có độ mềm dẻo rất cao nên cây táo mèo có thể trồng ở nhiều nơi với điều kiện thổ nhưỡng khác nhau. Sau 1 năm trồng, cây táo bắt đầu cho trái, năng suất rất cao và ổn định.

Mục lục

Để đánh giá cao một số lợi ích của nhiều loại táo
Cách trồng và chăm sóc cây táo đại thụ
Hướng dẫn mua cây giống
Bạn mua các giống táo phổ biến ở đâu?

Đặc điểm của Apple Dai H15

tôi rất nóng

Một cây táo lớn Cũng được biết đến như là như quả táo to, quả táo to H15, quả táo H15. Nguồn gốc của loại táo này xuất phát từ dự án hợp tác DA15 giữa Trung tâm Di truyền Nông nghiệp và Trung tâm Cây lương thực.

Một quả táo lớn là giống chín muộn, hái quả vào khoảng tháng 11 đến tháng 12 âm lịch (Tết Nguyên đán) nên hiệu quả kinh tế một cây táo lớn rất cao. Khối lượng bình thường của quả là 70-100 gam, khi chín có màu vàng tươi, giòn và ngọt. Một số vùng trồng táo có vị nhớt do không được trồng theo tiêu chuẩn

Thời điểm tốt nhất để trồng cây táo mèo là vụ xuân từ tháng 1 đến tháng 3, nhưng nếu có cây giống trồng sớm thì có thể trồng từ tháng 10, 11, 12 năm trước.

Vào mùa xuân, khi thời tiết cho phép, cây phát triển nhanh hơn, đến cuối năm cây sẽ kết trái nhiều hơn.

Năng suất quả đạt 7 – 8 tấn / ha (tuổi 1), 10 – 12 tấn / ha (tuổi 2) Nhiệt độ lý tưởng từ 25 – 320C, yêu cầu ánh sáng cao và đủ ẩm, pH từ 5 – 7

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây táo đại trà

Táo là loại cây dễ trồng nhưng quả dễ bị nhớt, để đảm bảo cây con phát triển quả tốt nhất bạn cần tuân thủ một số hướng dẫn và yêu cầu cơ bản sau đây.

Chọn loại cây trồng bạn sẽ trồng

Giọng dài

Cây táo lớn H15 thường được thực hiện với phần đính kèm nêm, hoặc cấy ghép mắt. tất cả đều tốt. Cây con trồng trong đất gốm là tốt nhất.

Cây táo Đạt tiêu chuẩn trồng là cây cao từ 30-40cm, cây được trang trí công phu, có mắt nhọn, cành ghép bằng lá mầm, chồi phát triển rõ ràng.

Chiều cao cây ghép tối thiểu là 15 cm. Khi trồng chỉ cần để 2-4 mắt mầm, nên để nhiều mắt nhất không tốt cho sự phát triển của cây sau này.

Chuẩn bị đất trồng

Đất tốt nhất để trồng cây táo là đất thịt pha cát hoặc bùn ao khô. Trước khi trồng cần làm đất, đào hố và lên luống trước 1 tháng, xử lý nấm bệnh bằng vôi bột.

Bôi mỡ vào từng hố bằng phân bón thúc NPK. Nếu không có phân trộn, bạn có thể sử dụng phân trộn đã được bón phân tốt để thay thế.

Theo tiêu chuẩn, hố phải có kích thước ít nhất là 50x50x50cm. Mỗi hố cách nhau ít nhất 3m để cây không cạnh tranh chất dinh dưỡng với nhau.

mật độ trồng táo

Hướng dẫn cách bón phân hợp lý

Trồng một cây táo Cần tiến hành theo từng đợt với liều lượng thích hợp để bón duy trì và nâng cao hiệu quả.

Khoảng 20 – 30 ngày đầu sau khi trồng có thể tưới bằng phân pha loãng, tuần 1 lần.

Thỉnh thoảng bón thúc 1 lần bằng hỗn hợp NPK 16-16-8-15SiO2 + TE bón đều đặn 0,2-1,5kg / gốc tùy cây lớn hay nhỏ.

Phương pháp bón phân:Dùng thuổng xới đất xung quanh cây táo theo tán cây sâu 5-10cm, rải phân trộn lên, lấp đất lại và tưới nước đầy đủ.

Hàng năm bón bổ sung phân hữu cơ và lấp gốc chia 3 lần đất

 • Lần 1: Ngay sau khi tỉa cành táo, đào khoảng gốc, bón lót 10-20kg phân hữu cơ 16-16-8-15SiO2 + TE với lượng 1kg / gốc, kết hợp phun phân bón lá NANO-S, liều lượng NANO- Phân S: 30ml pha trong bình 16 lít phun đều lên lá.

 • Phần 2: Trước đó một cây táo lớn Khi bắn, pha loãng Sitto Phat 16-16-8-15SiO2 + TE với liều lượng 1-1,5kg / gốc, pha với phân Amino Kyto phun phân bón lá với liều lượng 30ml bình 16 lít để làm ẩm đều lá. tăng khả năng miễn dịch, giảm nhiễm nấm, phun 7 ngày / lần (2 – 3 lần).

 • Bước 3: Sau khi đậu trái xong bón phân Sitto Phat 16-8-16-12SiO2 + TE với liều lượng 1-1,5kg / gốc tùy theo số lượng trái trên cây mà lượng phân tăng giảm. , kết hợp Phun phân bón lá Canxi-Bo liều lượng 30ml + Vita Plant 20gr / bình 16 lít phun ướt đều mặt lá để tăng khả năng thụ phấn đậu trái và phun 7 ngày / lần (2-3 lần).

Anh chị em và các bạn có nhu cầu nhận thông báo hoặc ai cần giúp đỡ vui lòng điền vào Mẫu đăng ký Xuống đây

đăng ký

Kiểm soát sâu bệnh

Một số sâu bệnh hại thường gặp ở một cây táo lớn

 • Ruồi giấm (Bactrocera dorsalis) Ruồi già có màu nâu nhạt, đẻ trứng vào vỏ quả táo khi chín, trứng nở ra sâu xâm nhập vào quả và sẽ nảy mầm trong quả, làm hỏng quả.

 • Rệp sáp Gây hại do chích hút lá mới, nụ hoa, thân cây nhỏ, làm cho đầu cành cong queo, không phát triển được, hoa và quả bị rụng.

 • Bột trái cây Ấu trùng là loài bướm nhỏ màu đen, sống về đêm, đẻ trứng trên quả nhỏ, trứng nở ra sâu, sâu có màu hồng, đầu nhỏ, màu nâu, chui vào quả để ăn. Sâu non phát triển mạnh ở các lá xung quanh.

  sau khi con trai tôi

 • Phytophthora cactorum: Bệnh này gây thối trái nặng trong mùa mưa, ở những trái chín già. Chỗ thối bị ướt đẫm nước, có màu nâu nhạt, sau đó sẫm lại, chuyển dần sang màu nâu và thối rữa. Bệnh lây lan khắp quả làm rụng quả. Bệnh này có thể gây thối tủy răng.

 • Nấm Rhizopus arrhizus: Bệnh này làm cho vỏ quả bị thối, dễ bong tróc, thịt quả bị thối, chua, không có mùi, bao phủ một lớp tơ đen dày trên quả và lây lan sang các quả khác bên cạnh.

 • Bệnh thối trái (do nấm Penicillium expansum): Quả bị nhiễm bệnh có bề mặt nhợt nhạt, mềm nhũn, mùi hắc. Vết thối lây lan nhanh làm trái bị mềm.

Tiếp theo Phương pháp trồng táo chi tiết bạn hãy xem nó Ngay tại đây

Hướng dẫn mua cây giống

Thông tin chi tiết hướng dẫn đặt hàng, thanh toán và vận chuyển Anh chị em và các bạn cùng tham khảo nhé

Bấm để xem ngay

Mua táo mèo H15 giống chất lượng ở đâu?

tôi rất nóng

tôi muốn mua một quả táo lớn Vui lòng liên hệ với Vườn ươm Nông nghiệp Việt Nam

Hiện tại Vườn ươm Việt còn cung cấp một số cây giống táo khác như:Áo chua Gia Lộc, Táo Thái …

Viện Giống Nông nghiệp Việt Nam – Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Vườn Nông Nghiệp Việt – Đối Diện Nhà Khách Trung Tâm Nông Nghiệp-Trâu Quỳ-Gia Lâm-Hà Nội

Kwivan 247

098198 0186 – 0979 589 557- 0982520846

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297