Giống Chuối Úc Đỏ Đắc Ca- Hướng dẫn cách trồng chuối đỏ | Hatgiongtihon.net

Cây chuối đỏ Úc Mục lục
1. Dấu hiệu nhận biết cây chuối hột đỏ
2. Cách trồng và chăm sóc chuối đỏ
Mua cây giống cây dổi đỏ ở đâu?

1 Biểu tượng của cây giống dacca đỏ

Chuối đỏ Dacca có kích thước nhỏ hơn chuối thường.
Chuối có vỏ màu đỏ sẫm hoặc tím.

Thịt chuối có màu từ trắng kem đến hồng, vị chuối vừa phải xen lẫn vị mâm xôi thơm ngon.

Chuối đỏ Úc Nó cũng rất tốt cho sức khỏe và nếu có thể, bạn nên đưa nó vào chế độ ăn uống của mình. Chuối đỏ có hàm lượng calo thấp, một số quả chỉ chứa khoảng 110 calo nên nếu ăn chuối đỏ mỗi ngày bạn sẽ không sợ bị tăng cân. Ngoài ra, chuối đỏ còn cung cấp hàm lượng cao vitamin C, B6, D giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư, cũng như chuyển hóa protein và tạo máu.

vì một lý do

2. Cách trồng và chăm sóc chuối đỏ

Chọn đất trồng chuối đỏ

Đất trồng chuối tốt nhất là đất thịt nhẹ, tơi xốp, giàu mùn, đặc biệt là đất phù sa, ao khô, nơi không úng nước, dễ tưới.
Vườn chuối cần thông thoáng để có đủ ánh sáng cho cây quang hợp. Độ pH lý tưởng để chuối phát triển là 5-7.

Giống chuối đỏ Dacca

Phương pháp phân phối chính của chuối là nhân giống vô tính. Người ta luôn dùng chồi để trồng. Theo kinh nghiệm, loại chồi dùng để trồng.

Ngoài chồi, có thể nhân giống qua nuôi cấy mô. Cây giống sạch bệnh, độ đồng đều cao, nhân nhanh với số lượng lớn.
Có thể làm cây giống bằng ống chuối rừng đã có sẵn trong phòng, đào ống để tránh trầy xước, chọn tránh vùng có mắt (cây con sẽ mọc) còn nửa, nếu củ lớn thì làm.
Xoa vết thương trong tro rồi cho vào bầu ươm, đào các hố cách nhau 30 – 35cm, hàng cách hàng 40cm, đặt ngược chồi, lấp đất lại. Sau một vài tháng, cây con sẽ phát triển chiều cao từ 60 đến 70 cm (3 đến 4 lá), sau đó chúng được đem ra trồng.

Mùa trồng chuối:

Đối với các giống chuối ngự, chuối ngự… có thể trồng vụ xuân (tháng 2-3-2018), nhưng đối với chuối tiêu nên trồng vụ thu (tháng 6-7 âm lịch) thì cây sẽ ra quả. ra hoa vào tháng 6-9 năm sau, thu hoạch vào tháng 9-11, khi đó năng suất và chất lượng chuối và ớt rất tốt.

Nhiều chuối đỏ:

Giống chuối tối thiểu là 2,3 x 2m (khoảng 2000 cây / ha); chuối trung bình 2,7 x 2m (khoảng 1850 cây / ha); Giống chuối cao 2,7 x 2,7m (khoảng 1600 cây / ha).

Kích thước hố trồng chuối: đất tốt, nhiều mùn, đào hố sâu 40 – 45cm, sâu 30 – 35cm, nơi đất gồ ghề đào hố rộng. Đào hố sau 7-10 ngày (loại bỏ hết khí độc hại). Nếu lớp đất không sâu thì bạn nên để riêng lớp đất này và đem 1/2 lượng đất trộn với 1 thể tích phân và tro (với tỷ lệ 4/1) gần lấp đầy hố.

Chuối có thể trồng theo hàng hoặc theo lối sấu. Hàng chính được trồng phía Đông – phía Tây để vườn chuối cây được sử dụng nhiều ánh sáng hơn. Nếu trồng trên đồi thì đặt mặt cắt củ giống dưới chân đồi để khi cây ra chồi, buồng chuối ở trên cùng. Và để khi chuối có buồng, buồng sẽ kéo cây vào bên trong để cây không bị đổ.

Quan tâm:

Cây chuối là loại cây thân cứng, cần thời gian để nảy mầm nhanh, nên dùng bùn ao và đất khô phủ lên gốc. Trung bình một cây chuối cần khoảng 20-25kg phân chuồng hoai mục, 0,8-1kg đạm, 1-1,5kg lân, 2-3kg kali trong một năm.

Làm phân trộn:

Dùng toàn bộ phân trộn, phân lân + 0,1kg đạm + 0,1kg kali.

Lần 1 sau khi trồng 1-1,5 tháng, kết hợp làm cỏ, xới xáo xung quanh gốc. Bón 1/2 lượng đạm và 1/3 lượng kali còn lại, bón cách gốc 30 – 40cm.

Tăng trưởng lần thứ hai sau thời kỳ đầu tiên từ 1,5-2 tháng. Bón 1/2 lượng đạm và kali còn lại, bón cách gốc 1m.

Bón thúc lần 3 với lượng đạm và kali còn lại khi cây ra hoa, bón cách gốc 1,5-2m. Cần đào 4 lỗ xung quanh gốc, lấp phân sâu 7-10cm, bón thúc khi đất ẩm 70-80%. Mỗi cây mẹ nên để 2 chồi non, trong thời gian 4 tháng nên hái chồi xa gốc cây mẹ, tránh khu vực dưới buồng chuối.

Chọn những năm chuối kết hợp để 1 năm có thể thu hoạch 2 buồng. Trong buồng chuối có nhiều hoa cái ở ngọn, nhiều hoa đực ở cuối, chỉ có 3-4% số hoa cái. Vì vậy bề mặt thường để 8-12 túi tùy theo phòng. Và nên cắt cuối phòng để làm nổi bật chất dinh dưỡng trong các lớp còn lại, nên cắt hoa trong ngày để tránh mất quá nhiều nhựa. Khi chuối nở hoa được 15 – 20 ngày có thể dùng bao ni lông trắng để che phòng trừ sâu bệnh. Khi lá chuối khô và không còn tác dụng phát triển của cây thì nên rửa sạch và cắt để giảm sự lây lan của sâu bệnh.

Đấu tay đôi

Ngoài các loài cây trồng nêu trên, trại giống còn có các loài cây trồng có giá trị kinh tế cao như: bưởi Diễn, bưởi da xanh, cam đường, cam Vinh, cam Vinh, cam v2, chuối biến tính. …

2

Mua cây giống cây dổi đỏ ở đâu?

TRUNG TÂM NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM TRUNG TÂM NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Viện Nông nghiệp

Nhan Bao Gia

HOTLINE / ZALO / FACEBOOK
098 198 0186
098 252 0846
097 958 9557

FANPAGE: www.facebook.com/www.giongcayrong.org
Địa chỉ: Học viện Nông nghiệp – Thị trấn Trâu Quỳ – Huyện Gia Lâm – Tỉnh Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297