Giống cây hồng – kĩ thuật trồng chăm sóc cây hồng hiệu quả | Hatgiongtihon.net

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây amoniac hiệu quả

• Thời điểm trồng hoa hồng ở nước ta

Hạt giống cây hồng Nó có thể được trồng gần như quanh năm, đặc biệt là khi trồng trong vườn, chăm sóc tốt. Tuy nhiên, nên trồng vào mùa xuân, tháng 2, tháng 3 hoặc khi trời mưa, đất đủ ẩm.

* Phương pháp và mật độ trồng hồng hợp lý

Hạt giống cây hồng Được trồng thành hàng cách nhau 4-5m. Khoảng cách giữa hai cây là 3-4m, tương đương 350-400 cây / ha.
• Xới đất, bón phân và trồng cây
– Làm đất: Đào hố 60x60x60 cm hoặc 80x80x80cm
Bón lót: Đổ 5kg phân chuồng hoai mục + 1kg super lân + 100g urê + 100g kali hoặc 2kg phân NPK vào mỗi hố, dùng phới trộn đều với đất, lấp gần hết hố. Bón trước khi trồng 30 ngày.
– Trồng cây:
+ Tiêu chuẩn cây giống: Cây ghép phải có ít nhất một chồi cao từ 15cm trở lên và cây chưa có chồi.
+ Khi thời tiết đẹp, mát mẻ, đất đủ ẩm thì tiến hành trồng cây. Dùng dao sắc cắt túi khuôn (tránh làm vỡ bầu), đặt cây con vào giữa hố, lấp đất đến cổ rễ rồi trộn đều.
+ Trồng xong cần tưới ẩm ngay để tránh mất nước, rễ tiếp xúc với đất tốt.

* Cách chăm sóc cây hồng sau khi trồng?

– Sau khi trồng cần tưới đẫm gốc thường xuyên cho đến khi cây ra lá ổn định. Ở những nơi gió bão nên trồng cây bằng cọc tiêu và cột chặt để cây không bị xê dịch khi cây còn nhỏ.
– Khi cây cao 60 – 80cm, bạn tiến hành bấm ngược lên để cây ra cành phụ.
– Hàng năm cần cắt tỉa những cành không cần thiết như cành vượt, cành răng, cành bị bệnh,… nên cắt tỉa kịp thời sau khi thu hoạch quả, vào những ngày nắng ráo.

• Bón phân cho cây hàng năm

– Năm thứ nhất bón 4 lần, mỗi lần 0,1 – 0,2kg NPK (12 – 5 – 10 – 14) / vụ bắt đầu sau khi trồng 1 tháng.
– Khi cây chịu quả bón NPK (12 – 5 – 10 – 14) hàng tháng 0,1 – 0,3 kg / cây cho đến khi quả bắt đầu chín.
– Cách bón: Khi đất ướt chỉ cần rải đều phân lên đất theo tán cây, sau đó tưới nước sẽ làm phân tan hết. Khi khô cần rải phân vào nước để tưới hoặc rải đều phân theo tán cây, xới đất tưới đẫm nước ngay.

Phòng trừ sâu bệnh hại hoa hồng

– Vào tháng 6-7, khi quả hồng chín, cùi mềm, thường bị ruồi đục quả Dacus dorsalis, sâu đục lỗ, quả không ăn được, mức độ gây hại có khi đến 70 – 80% quả chín. . Vì vậy, cần thu hoạch kịp thời, ngay khi quả chín, nhặt quả chín rụng xuống, xử lý cùng lúc với các loại ruồi khác (đu đủ, cam, ..)

  • Các loại côn trùng truyền miệng phổ biến nhất là rệp sáp hại hoa hồng trong các vườn ít chăm sóc, phổ biến nhất là Pseudococcus Citri. Sau đó có thể phun Sherpa 0,2-0,3%, Trebon 0,2%, hoặc bẫy sinh học như Vizubon, ..
  • Phun lân hữu cơ, cacbamat để chống sâu bệnh, kén đục lỗ trên lá, một số sâu bướm rất lớn ăn lá và quả nhỏ, kiến ​​mang rệp, v.v.
  • Vườn hồng hoàn toàn không để cỏ vì có cỏ rễ ổi sẽ ăn sâu, không tận dụng được độ phì nhiêu của lớp đất mặt: bón phân kém hiệu quả. Bón Paraquat 1.000 ml cho 10 lít nước không phun ướt lá, ngược lại nên quét một lớp mỏng, nông để loại bỏ cỏ dại xung quanh gốc.
  • Không tưới bằng phân tươi hoặc nước bị ô nhiễm lên cây trồng để chống lại bệnh chết người; khi xuất hiện bọ, rận, sâu, sâu đục quả…;

– Phun Ridomil 0,2%, Anvil 0,2% để phòng trừ bệnh thối muộn, trái diện tích; Có thể ngăn ngừa bệnh và màu sắc quả bằng cách bọc quả trong túi polyetylen hoặc các vật liệu khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297