Giống Cây Dừa Xiêm Lùn | Hatgiongtihon.net

Đặc điểm của 1 Dừa xiêm lùn

Dừa xiêm là tên gọi hiện nay của nhiều nông dân trong và ngoài tỉnh Bến Tre. Có vùng gọi là dừa xiêm (vì vùng dưới bên trái hơi nhô lên), có vùng gọi là dừa xiêm nhỏ. Đây là loại dừa có từ lâu đời nhưng mới được đổi tên để phân biệt với dừa xiêm xanh, dừa xiêm dứa.
Về hình thức bên ngoài, dừa xiêm xanh có màu xanh lục nhưng nhạt hơn xiêm xanh một chút và màu xanh gần giống với màu xanh lục. Điểm dễ hiểu nhất của loại dừa này là nó có 2 mo nang. Loại dừa này cho nhiều trái hơn dừa xiêm xanh, trung bình mỗi buồng có hơn chục trái dừa (mỗi buồng 12 trái) Trong vườn dừa xiêm xanh có từ 20 đến 30 trái được ưa chuộng nhất. trong khi ở các giống dừa xiêm. Phòng xanh bên trái 20 thường là quá nhiều. Trọng lượng và bề ngang trái nhỏ hơn dừa xiêm xanh. Nếu buồng có trái nhỏ từ 10 đến 16 trái thì trái có thể to và trọng lượng trái ngang với dừa xiêm xanh, tức là từ 1,4-1,7kg. Nếu buồng không tốt (trên 30 quả / buồng) thì trọng lượng quả chỉ từ 1,1kg đến 1,3kg. Vỏ của quả rất mỏng, đường kính tâm nhỏ chỉ từ 1,2 cm đến 1,4 cm. Do vỏ nhỏ nên lượng nước bên trong trái to bằng trái dừa xiêm xanh, khoảng 220-280ml. Với lượng nước này, người bình thường uống là đủ. Điểm đặc biệt của giống dừa xiêm là nước rất ngọt. Nếu vườn dừa được bón phân đầy đủ thì khi thu hoạch sớm hơn 5-7 ngày nước vẫn ngọt và không còn chua như dừa xiêm xanh. Lúc này, phần cơm dừa bên trong “sền sệt”, độ brix lúc này từ 6% trở lên. Nước dừa nếu tính theo độ brix từ 6% được coi là ngọt, nếu đạt 8% thì nước dừa rất ngọt.
Giá bán dừa xiêm được người trồng dễ dàng chấp nhận vì cây ăn trái mang lại nhiều lợi ích và người tiêu dùng đã bắt đầu biết đến chất lượng của loại dừa này. Việc phát triển giống dừa xiêm được biết một số hộ dân đã mua lại giống về trồng. Tuy nhiên, có rất nhiều hộ gia đình muốn trồng dừa uống nước đang phân vân chưa biết chọn loại dừa nào cho phù hợp.
Nhìn chung, dừa xiêm thuộc nhóm dừa nhỏ cho trái đầu mùa, năng suất cao, chất lượng nước ngọt phù hợp với khẩu vị người tiêu dùng. Nhận xét về sự phát triển của giống dừa này, bà Nguyễn Thị Thủy – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Dừa Đồng Gò – cho biết: do đó nên được nhiều nông dân ưa chuộng. Tuy nhiên, do vỏ quả còn nhỏ nên thời gian thu hoạch phải hợp lý để quả không bị nứt, vỡ trong quá trình vận chuyển. Dừa xiêm khi xuất đi hay xuất khẩu không cần sơ chế vì trái nhỏ nên chở được nhiều trái, người tiêu dùng khi mua trái còn nguyên vỏ vẫn cảm thấy an toàn hơn dừa đã bỏ vỏ vì không sợ. kết quả chất lượng. tẩy trắng, tẩy trắng … không đảm bảo an toàn nhưng được nhiều người sử dụng trên thị trường.

Dừa Xiêm với gia vị 2

2 Đặc điểm của cây giống dừa xiêm lùn

– Một cây dừa xiêm nhỏ được cho ăn những trái dừa xiêm đã chọn
Sau khi cai sữa, cây dừa xiêm cao 40-60 cm. Có 4-6 lá thật
– Thời gian từ khi trồng đến khi cho trái là 3 năm.

Gia vị và gia vị 3

3 Bán giá của một con bê dừa nhỏ Sii

– Giá bán dừa xiêm giống tại vườn là 35.000 / cây.

Sốt cay 6

Địa chỉ nhà: Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội
Zalo / Zalo / Facebook: 0979589557 – 0987 884 946 – 0982 520 846 – 0982 741 845
THÀNH VIÊN LỚN làm nên THƯƠNG HIỆU!

GIỚI HẠN PHÂN PHỐI

Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam , Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An , Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297