giải độc hoa lan, chống sốc phân, tái tạo tế bào | Hatgiongtihon.net

Vitamin b12 cho hoa lan Vitamin B12 là một loại vitamin thiết yếu đối với con người và thực vật, tuy nhiên để hiểu rõ hơn về tác dụng cụ thể của việc sử dụng vitamin B12 đối với hoa lan thì chúng ta cần biết cách sử dụng vitamin B12 trên hoa thực vật. với phân, quá liều thuốc là rất quan trọng. cách pha b12 vào nước hoa lan

1. Vitamin B12 là gì?

Vitamin B12 là một loại vitamin cần thiết trong các mô sinh sản mạnh, tạo nên DNA, duy trì sức khỏe của tế bào, trong y học khi sử dụng vitamin B12 để điều trị chứng đau thần kinh và rối loạn máu.

Khi bạn sử dụng vitamin B12 ở động vật và thực vật sẽ mang lại nhiều kết quả tốt, thuốc có bán rộng rãi ở các cửa hàng thuốc. Cá nhân tôi sử dụng vitamin B12 dạng người vì thấy kết quả tốt, bác sĩ thú y dùng cho con giống cũng rất tốt, sẽ tùy cảm xúc của từng cá nhân.

Có nên dùng VITAMIN B12 cho lan không?

Có nên dùng VITAMIN B12 cho lan không?

2.Việc sử dụng vitamin B12 trong hoa lan

  1. Vitamin B12 giúp tái tạo tế bào, làm cho tế bào hoạt động tốt hơn, giúp trao đổi chất tốt hơn.
  2. Vitamin B12 Nó giúp chống sốc cho lan mới mua hoặc mới thả
  3. Vitamin B12 khả năng chống chịu thời tiết hoặc di chuyển đường dài
  4. Vitamin B12 xin vui lòng loại bỏ các cây lan và sốc của phân bón

3. Vitamin B12 được sử dụng khi nào?

Để sử dụng vitamin B12, bạn cần đọc kỹ những điều sau

Nếu bạn tưới quá nhiều sẽ làm hỏng rễ, cháy lá, trường hợp này thường gặp khi bạn sử dụng nhiều phân hóa học, dạng viên, bón thừa hoặc phân hữu cơ khi cây đang ra hoa. , thường dẫn đến rễ không khỏe, gây cháy rễ.

Nếu sau khi bón / phun phân chỉ trong thời gian ngắn (1-3 ngày) cây bị vàng lá, thân không mận, bộ rễ mỏng và nóng nên lá có biểu hiện bị phân.

Trong quá trình trồng và chăm sóc lan, lan hay bị bệnh và phun thuốc sâu quá nhiều sẽ khiến lan bị nhiễm độc, vì vậy chúng ta cần sử dụng vitamin B12 để giúp cây chống rụng.

Chúng ta cần tiến hành khử độc hàng tháng cho vườn lan để tưới nước cho lan b12

Cần liên tục phun thuốc toàn vườn, nếu thời tiết nắng gắt, cây rất dễ bị sốc nhiệt, hoặc rét đậm thì cần sử dụng vitamin B12.

4. Cách sử dụng vitamin B12 trong hoa lan

Vitamin B12 có hai dạng chính là bột và dung dịch.

Khi sử dụng vitamin B12 dạng bột, chúng tôi kê đơn giả 1 viên + 100ml cồn y tế. Lọc bỏ bã. Pha với 3 lít nước sạch tưới

4.1 Sử dụng dung dịch vitamin B12 như sau:

Một liều lượng 2cc vitamin B12 + 1cc vitamin B1 + ll nước như nhau cho lan. Lần đầu bạn có thể ép cả cây lan vào chậu, lần sau thì tưới nước. Treo lan ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. cách tưới b12 cho lan

Thời gian sử dụng: 2-3 ngày phun 1 lần, dùng 3 lần đều được. Như vậy, mất khoảng 10 ngày để cây lan trở lại. Giai đoạn này không sử dụng phân bón mà chỉ tưới nước giữ ẩm cho cây.

Thỉnh thoảng phun vitamin B12 / 1 lần / tháng để giúp giải độc vườn

4.2 Sử dụng vitamin B12 để chống sốc cho lan mới mua

Chúng ta cần sử dụng vitamin B12 có trong cây lan mới mua để giúp chúng phục hồi nhanh hơn, không bị mệt mỏi khi chăm sóc.

Liều lượng như sau: 2 ml B12 + thuốc kích thích ra rễ (hoặc một lượng nhỏ phân bón lá kali do nhà sản xuất quy định) + 1 lít nước ngâm lan cứ sau 30 phút – 1 tiếng, sau đó đem cây đi trồng. khô và thực vật. Phần nước còn lại lọc bỏ bã, pha loãng với 1 lít nước để tưới cho cây trong vườn.

Sử dụng vitamin B12 để chống sốc khi đi đường dài và thời tiết xấu

Pha 2ml phân giàu B12 + kali + 1 lít nước tưới ẩm đều cho cây; phun 2-3 lần, mỗi lần 3 ngày ngoài trời; giúp cây lan hơi héo do mất nước.

4.3.Bạn có thể mua vitamin B12 ở đâu

Để có thể mua được viên uống vitamin B12 ngoài chợ chúng ta cần đến các cửa hàng thuốc, có loài người và loài vật, loài người sẽ đắt hơn loài vật, tuy nhiên giá cũng không cao lắm. nó phải được tính đến khi lựa chọn đúng.

Vitamin B12 thường dùng cho động vật như gà, lợn, chó, mèo, chúng ta có thể mua 1 lọ để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297