Download bộ 14 font Bodoni Việt hóa .Vn Vnf Sfu | Hatgiongtihon.net

Cachhaynhat.com chia sẻ bộ font Bodoni Việt hóa. Bộ này gồm nhiều font tiếng Việt tiêu biểu cho Bodoni và các font khác như VNF bodoni, Sfu Bonodi, .VnBonodi. Các phông chữ này tuân theo bảng mã Unicode và TCVN3

Hình ảnh bìa phông chữ Việt hóa BodoniPhông chữ Bodoni phông chữ Việt hóaCác mẫu phông chữ Bodoni VietnameselisaPhông chữ Bodoni phông chữ Việt hóaChữ Việt hóa font BodoniPhông chữ Bodoni phông chữ Việt hóaBảng chữ cái phông chữ Việt hóa BodoniPhông chữ Bodoni phông chữ Việt hóa


Giới thiệu phông chữ Bodoni

Bodoni là tên được đặt cho một kiểu serif được phát triển lần đầu tiên bởi Giambattista Bodoni (1740-1813) vào cuối thế kỷ thứ mười tám và đã được sửa đổi kể từ đó. Các lỗi chính tả của Bodoni được phân loại là Didone hoặc hiện đại. Bodoni đã làm theo những ý tưởng của John Baskerville, như được tìm thấy trong báo chí Baskerville – tính năng chống đột quỵ tăng lên, phát triển công nghệ in và trục dọc – nhưng đưa nó đến một kết luận tồi tệ hơn nhiều. Bodoni đã có thâm niên trong nghề và thiết kế của ông rất độc đáo và đa dạng, đỉnh cao là chiếc máy đánh chữ hơi cong với khung phẳng, không mài mòn, có độ tương phản rất cao.

Trong lần phát hành đầu tiên, Bodoni và các phông chữ dione khác được gọi là kinh điển thiết kế vì cấu trúc có tổ chức của chúng. Tuy nhiên, những phông chữ này không phải là phiên bản sửa đổi của phong cách La Mã hoặc Phục hưng, mà là một thiết kế mới. Chúng được gọi là phông chữ ‘hiện đại’ của serif; Từ giữa thế kỷ 20, chúng còn được gọi là thiết kế Dione.

Một số phiên bản kỹ thuật số của Bodoni được cho là khó đọc do “ánh sáng” gây ra bởi sự xen kẽ của các nét dày và mỏng, đặc biệt là các nét rất mảnh ở kích thước nhỏ hơn. Điều này thường xảy ra nhất khi các hiệu ứng hình ảnh phông chữ được thiết kế để sử dụng trên kích thước màn hình được in theo kích thước văn bản, nơi các nét có thể bị giảm đi và khó phát hiện. Các phiên bản Bodoni dành để sử dụng với kích thước của dòng chữ “Gương mặt già nua của Bodoni”, được thiết kế cho 9 điểm; ITC Bodoni 12 (12 điểm); và ITC Bodoni 6 (6 điểm).

Massimo Vignelli nói rằng “Bodoni là một trong những máy đánh chữ đẹp nhất từng được phát minh.” Trong thế giới nói tiếng Anh, các thiết kế serif “hiện đại” như Bodoni được sử dụng rộng rãi trong các tiêu đề và động cơ để hiển thị và in các tạp chí sang trọng, thường được làm trên chất liệu bóng cao cấp chất lượng cao và tạo ra các chi tiết sắc nét của hàng mi đẹp. Ở châu Âu, nó được sử dụng phổ biến để vẽ trên cơ thể.

Nguồn cảm hứng

Bodoni yêu thích công việc của John Baskerville và nghiên cứu chi tiết các thiết kế của hai nhà sáng lập người Pháp Pierre Simon Fournier và Firmin Didot. Mặc dù ông đã tìm thấy nguồn cảm hứng trong công việc của những nhà thiết kế này, hơn tất cả chúng từ Didot, nhưng không nghi ngờ gì, Bodoni đã tìm thấy phong cách viết của mình, được các nhà xuất bản trên thế giới chấp nhận.

Mặc dù Bodoni vẫn được khán giả hiện đại biết đến nhiều nhất với vai trò là một chiếc máy đánh chữ, nhưng Bodoni lại là một thợ in chuyên nghiệp, người điều hành một văn phòng in ấn danh tiếng dưới quyền của Hoàng tử xứ Parma, và thiết kế của ông rất mạnh mẽ và biểu cảm. về công việc của công ty anh ấy trong lĩnh vực kim loại, in ấn và sản xuất giấy ở Parma. Các serifs chân tóc và các nét mảnh cho thấy mức độ đúc cao, vì trên máy in công suất thấp, các serifs phải lớn để tránh làm mòn chúng. Độ mịn của giấy cho phép các chi tiết nhỏ của trái đất được lưu giữ. Bodoni cũng chú ý đến thiết kế in ấn của mình, sử dụng hệ thống phân cấp và đường nét để tạo ra một cái nhìn sang trọng, và một loạt các kích thước cho phép nó linh hoạt trong thiết kế.

Viết về cuộc gặp gỡ của mình vào năm 1786, James Edward Smith đã nói:

Mối quan tâm chính trong việc chế tạo nó là văn phòng in Parma, được tạo ra dưới sự chỉ đạo của ông Bodoni, người đã đưa nghệ thuật lên mức độ hoàn hảo mà ông chưa từng biết đến. Không có gì hơn là lòng tốt của anh ấy trong việc thể hiện rất nhiều tác phẩm báo chí tốt của anh ấy … và soạn thảo và hoàn thành các bức thư … giấy của anh ấy. tất cả đều được sản xuất tại Parma. Cách mà ông Bodoni cung cấp các dịch vụ của mình một cách suôn sẻ, sao cho không có chữ cái nhìn thấy được ở cả hai bên, là phần duy nhất của công việc kinh doanh giữ bí mật cho công việc kinh doanh của ông.

Việc sử dụng đúng phông chữ Bodoni trong phiên bản hiện tại đặt ra những thách thức tương tự như tất cả các thiết kế của Dione. Mặc dù nó có thể trông rất đẹp do thiết kế đều đặn, chỉnh chu và nét vẽ đẹp mắt, nhưng hiệu ứng quen thuộc với độc giả là ‘lóa mắt’, khi những đường kẻ dọc đậm gây sự chú ý. quyết định thư nào sẽ có. Vì lý do này, việc sử dụng đúng các cỡ chữ đã xác định là rất quan trọng để đạt được kết quả chuyên nghiệp. Phông chữ được sử dụng trong kích thước văn bản sẽ là những thiết kế cứng cáp với nét ‘mỏng’ và serifs dày hơn (độ tương phản thấp giữa các điểm nhấn) và khoảng cách giữa các chữ cái lớn hơn thiết kế, thiết kế màn hình, để tăng khả năng đọc. Kích thước quang học là một yêu cầu tự nhiên đối với công nghệ in ấn trong thời kỳ của Bodoni, công nghệ này phải cắt từng loại kích thước khác nhau, nhưng chúng đã từ chối bởi vì các bản in pantograph, phototypesetting và kỹ thuật số đều thực hiện việc in phông chữ giống nhau. ; Sự tái diễn trong những năm gần đây khi có thể phát triển phông chữ tự động. Nhà thiết kế người Pháp Loïc Sander gợi ý rằng hiệu ứng chói mắt, phổ biến trong tất cả các thiết kế của Dione, có thể đặc biệt phổ biến trong các thiết kế được sản xuất ở các quốc gia nơi các nhà thiết kế không biết cách sử dụng nó đúng cách và những nơi có phông chữ thương mại tốt. những cái hiện có sẽ thích thiết kế tiêu đề. Các phiên bản hiện đại của công nghệ Bodoni như Parmagiano và ITC Bodoni có nhiều kích cỡ ánh sáng khác nhau, nhưng điều này hiếm khi xảy ra đối với các phông chữ máy tính mặc định.

Ném một sự hồi sinh và sự đa dạng

Đã có nhiều bản cập nhật của kiểu chữ Bodoni; ATF Bodoni và Bauer Bodoni là hai trong số những người chiến thắng hàng đầu.

 • Danh sách phông chữ Bodoni của ATF, được tạo ra vào năm 1909, là bản phát hành đầu tiên của Mỹ nhằm trực tiếp hồi sinh tác phẩm của Bodoni. Tất cả các chế độ đều được thiết kế bởi Morris Fuller Benton, người đã nắm bắt được hương vị của Bodoni nguyên bản trong khi nhấn mạnh vào giá trị thay vì cố gắng chống lại các ranh giới của nghệ thuật in ấn. Bản cập nhật này được gọi là “bản sửa đổi chính xác đầu tiên về bộ mặt của lịch sử in ấn ứng dụng và thiết kế chung”. Tuy nhiên, một số chi tiết không dựa trên Bodoni ngoài tác phẩm của Firmin Didot người Pháp vào thời của ông, ví dụ chữ ‘t’ trên máy bay chứ không phải chữ nghiêng.

 • Bodoni (1909)

 • Bodoni quanh co (1910)

 • Sách Bodoni (1910)

 • Chữ in nghiêng Bodoni (1911)

 • Trái phiếu Bold + có xu hướng (1911)

 • Bodoni Bold Shaded (1912)

 • Chữ cái đầu in bóng Bodoni (1914)

 • Thẻ Bodoni (1915)

 • Thẻ Bodoni in đậm (1917)

 • Bodoni mở rộng (1918)

 • Sách Bodoni được mở rộng (1924)

 • Ultra Bodoni + chữ nghiêng (1928)

 • Bodoni đậm đặc (Năm 1933)

 • Ultra Bodoni cô đặc + cô đặc thêm (Năm 1933)

 • Nhà điêu khắc Bodoni (1933), được tạo ra vào năm 1926.

Kiểu hình tượng trưng:

 • Bodoni # 175 + chữ nghiêng (1911)

 • Bodoni # 375 + chữ nghiêng (1930), dựa trên bản dịch của Benton

 • Cũng cắt một hình tròn Bodoni Bold +

 • Bodoni đậm đặc (Sol Hess, 1934)

Ludlow:

 • Bodoni Light + đặc biệt (Robert Wiebking, 1923)

 • True-Cut Bodoni + chữ nghiêng (Wiebking, 1923), dựa trên các ví dụ thực tế từ Thư viện Newberry.

 • Bodoni Bold + in nghiêng (Wiebking, 1930)

 • Bodoni Modern + in nghiêng (R. Hunter Middleton, 1936), có lẽ là chủ đề đáng tin cậy nhất.

– Damon Type Foundry cung cấp Bodoni dưới tên Bartlet .

-Linotype và Intertype cũng tạo ra một ma trận các thành phần máy nhỏ hơn một chút so với các phiên bản miss.

– Haas Type Foundry đã sản xuất một phiên bản mới hơn được D. Stempel AG, Amsterdam Type Foundry và Berthold phê duyệt.

– Một phiên bản Bauer Type Foundry được vẽ bởi Heinrich Jost vào năm 1926. Phiên bản Bauer nhấn mạnh sự tương phản cực độ giữa tóc và nét chính. Danh sách bao gồm các chuông sau:

 • Bodoni Roman

 • Bài báo của Bodoni

 • Bodoni Bold

 • Bodoni quanh co

 • Bodoni In đậm chữ nghiêng

Bằng chứng về trang trí giấy từ BodoniBằng chứng về trang trí giấy từ Bodoni

Phiên bản lạnh

Vì nó đã là một loại tiêu chuẩn trong nhiều năm, Phông chữ Bodoni đã được phổ biến rộng rãi trong danh mục lạnh. Alphatype, Autologic, Berthold, Compugraphic, Dymo, Harris, Mergenthaler, MGD Graphic Systems and Varityper, Hell AG, Monotype, tất cả đều bán mặt dưới tên Bodoni, trong khi Graphic Systems Inc. hãy đối mặt với chúng tôi Brunswick và Star / Photon được gọi là phiên bản của chúng BodoniStar.


Phiên bản kỹ thuật số

Sự hồi sinh kỹ thuật số bao gồm Bodoni Antiqua, Bodoni Old Face, ITC Bodoni 72, ITC Bodoni Six, ITC Bodoni Twelve, Bodoni MT, LTC Bodoni 175, WTC Our Bodoni, Bodoni EF, Bodoni Classico và TS Bodoni. Triết lý của Zuzana Licko được một số người coi là sự hồi sinh của Bodoni, nhưng nó là cá nhân, phong cách và phong cách luân chuyển, chứ không phải là sự hồi sinh. Mặc dù nó được thiết kế để có thể sử dụng được về kích thước văn bản, nhưng nó đại diện cho thời kỳ đầu tiên của công việc của nhà thiết kế khi khoảng cách giữa các phúc âm chưa được hoàn thiện, vì vậy nó đã được sử dụng rộng rãi trong quảng cáo. Một phông chữ quang học được lựa chọn cẩn thận khác của phiên bản Bodoni ITC của Đá Sumner với ba kích cỡ (6 điểm, 12 điểm, 72 điểm). Một Bodoni quan trọng khác để xuất bản sách (9 bài báo) là “Khuôn mặt cũ của Bodoni” của Günther Gerhard Lange từ Thư viện Berthold. Nhiều phiên bản khác được sử dụng tốt hơn cho kích thước hiển thị.

Áp phích Bodoni

Áp phích Bodoni là một biến thể của áp phích, được thiết kế bởi Chauncey H. Griffith vào năm 1929.

Ứng dụng

 • Áp phích Bodoni được sử dụng trên Mẹ Mia! Áp phích.

 • Biến thể Bodoni được thiết kế bởi Matthew Carter, được gọi là “Stilson” (ban đầu là “Postoni” vào thời điểm được lựa chọn), là phông chữ chính trên Washington Post.

 • Bodoni là tác phẩm yêu thích của Ted Hughes, một nhà thơ người Anh, 1984–1998.

Nhập phông chữ Bodoni

Các bạn tải font Bodoni về và tải về, copy tất cả các font muốn cài vào rồi theo link C: Windows phông chữ và dán nó vào thư mục phông chữ.

Xem hướng dẫn về cách cài đặt phông chữ Windows


Các phông chữ Việt-Việt khác

Bộ Phông chữ Việt trong bộ này

 • Bodoni Việt hóa

 • Bodoni quanh co Việt hóa

 • Bodoni Bold Việt hóa

 • Bodoni Bold Kekeleyo Việt hóa

 • Bodoni-BoldCondensed Bold Việt hóa

 • Bodoni-ExtraBold Bold Việt hóa

 • Bodoni-Poster Việt hóa

 • SFU Bodoni BoldCondensed Việt hóa

 • VNF-Bodoni Việt hóa

 • .VnBodoni Việt hóa

 • .VnbodoniH Việt hóa

Mật khẩu: cachhaynhat.com

Tải bộ font tiếng Việt Bodoni.

#miễn phí # Tải xuống #fonts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297