Điểm qua một số cây cảnh dạng dây leo thịnh hành | Hatgiongtihon.net

Nho là một phần không thể thiếu trong nhiều bộ sưu tập cây cảnh. Cây mềm và xanh đi khắp mọi nơi, mang lại một vùng đất đầy sức sống và làm giảm căng thẳng và mệt mỏi. Hãy cùng điểm qua một số loại nho trang trí được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Cây thường xuân

diem-qua-mot-so-cay-canh-dang-day-leo-thinh-hanh-cay-thuong-xuan.jpg

Thường xuân có tên khoa học là Hedera Helix, thuộc họ thực vật Araliaceae. Thường xuân thuộc cây nho, cành nhỏ màu đỏ tía, cành lớn nhanh, cành già màu xanh đậm. Lá nhỏ, chia 3 hoặc 5 thùy, thuôn tròn ở đầu cá, luôn có màu xanh lục, đôi khi có đốm trắng hoặc viền trắng.

diem-qua-mot-so-cay-canh-dang-day-leo-thinh-hanh-cay-thuong-xuan-1.jpg

Thường xuân thường được trồng trong chậu treo để dây rủ xuống hoặc trồng trên tường tạo hình ảnh cây cảnh rất đẹp.

2. Cây củatrầu cau

diem-qua-mot-so-cay-canh-dang-day-leo-thinh-hanh-cay-trau-ba.jpg

Trầu cũng có nhiều màu lá Trầu đá cẩm thạch, Trầu vàng, Trầu sống. Lá tròn, nhọn ở đầu, ngọn lá bóng, dạng dây leo chia thành từng đoạn ngắn. Cũng giống như Thường Xuân, Trầu Bà lớn nhanh, trồng luôn trên tường hoặc làm cổng chào, hàng rào cũng rất đẹp. Có những loại khác Cột Cấm Trầu Xanh nó có những chiếc lá rất lớn, mọc đối xung quanh những rặng núi chính giữa ở giữa chậu.

3. Cây phong lan

diem-qua-mot-so-cay-canh-dang-day-leo-thinh-hanh-cay-lan-tim.jpg

Nếu đến các quán cà phê, cửa hàng bạn sẽ thấy người ta thường trang trí một vài chậu cây Lana Tim treo qua. Những chiếc lá rất nhỏ nhưng xinh xắn hình trái tim mọc đối diện với những cành rủ dài trông thật mềm mại đầy cám dỗ. Cả cây và lá đều xanh tươi, tạo nên một môi trường sống động và mát mẻ.

4. Hạt giống dưa lưới

diem-qua-mot-so-cay-canh-dang-day-leo-thinh-hanh-cay-lan-hat-dua.jpg

Hạt giống lan có lá hình bầu dục nhỏ, mọng nước, màu xanh mượt, phiến lá cong và mọc đối xứng. Loại còn lại là Hạt giống dưa cẩm thạch của hoa lan Các lá tương tự nhưng màu xanh đậm. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, sống được trong điều kiện thiếu sáng và bóng râm. Đây là loại cây cảnh giống nho được nhiều người ưa chuộng vì nó vừa cản gió, vừa làm đẹp khu vực, vừa mang lại may mắn, tiền tài cho người trồng.

5. Cây phong lan

diem-qua-mot-so-cay-canh-dang-day-leo-thinh-hanh-cay-co-lan-chi.jpg

Cỏ lan Nó còn được gọi là Nhện thực vật. Cây có thân mảnh, dài, đầu nhọn mọc từ gốc tỏa ra tứ phía. Có khi mép lá màu trắng ngà, tâm lá màu xanh lục; có khi mép lá có màu xanh, có khi màu trắng. Lan Chi được mệnh danh là “máy lọc không khí”, bởi theo nghiên cứu, gỗ có thể hấp thụ các khí độc như CO, NO3 thải ra từ nhà máy nhiệt điện than, đồ điện và đồ nhựa. Đặc biệt là hít phải chất độc benzen hay nicotin có trong khói thuốc lá.

diem-qua-mot-so-cay-canh-dang-day-leo-thinh-hanh-co-lan-chi-1.jpg

6. Ngọc trai có sọc

diem-qua-mot-so-cay-canh-dang-day-leo-thinh-hanh-cay-thai-lai-soc-treo.jpg

Giống nho Thái Lai Sọc là giống nho có thân ngắn, dễ ghép, có màu đỏ tía. Lá nhỏ, hình mác, nhọn ở đỉnh, màu xanh lục hoặc tía ở đầu với hai sọc trắng lớn xen kẽ ở đầu lá, phía dưới có màu tím. Cây đặc biệt cùng màu từ thân, lá đến hoa. Hoa nhài có sọc màu tía hoặc đỏ tía, ba lá dài màu trắng. Với vẻ đẹp và sự quyến rũ tuyệt vời này của cây đã khiến cho Sọc Thái Lai được trồng ở nhiều nơi như ban công, văn phòng, quán cà phê, …

7. Hoa cúc Ấn Độ

diem-qua-mot-so-cay-canh-dang-day-leo-thinh-hanh-cay-cuc-tan-an-do.jpg

Như tên cho thấy, hoa cúc Ấn Độ có nguồn gốc từ Ấn Độ, ở dạng nho mang lại bóng mát tuyệt vời ở bất kỳ khu vực nào. Khi còn non thân có màu xanh và chuyển dần sang màu nâu hoặc xanh đậm khi trồng thành vĩnh cửu, mềm và dài ra bao phủ toàn bộ diện tích. Lá của cây Cúc tần Ấn Độ có màu xanh lục tươi, hình bầu dục, thuôn dài hoặc nhọn, với các cuống hoa ngắn. Cây có một đặc tính ưu việt là không có lá nhỏ nên dù già đến đâu thì ai cũng mê.

diem-qua-mot-so-cay-canh-dang-day-leo-thinh-hanh.jpg

Có một số loại cây cảnh như nho và các loại cây dây leo khác, tuy nhiên 7 mẹo trên đây là những loại cây cảnh thông dụng được nhiều người ưa chuộng. Những loại cây này khi trồng vừa có tác dụng làm sạch không khí vừa mang lại vẻ xanh mát cho cây cối. Tuy nhiên cần chăm sóc cây thật tốt để tránh sâu bệnh và thu hút các loại côn trùng sinh sống gây hại cho cây và sức khỏe con người nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297