đặc điểm, tác dụng, ý nghĩa, cách trồng & chăm sóc | Hatgiongtihon.net

Cây sứ dễ trồng, sinh trưởng nhanh, dễ chăm sóc, lá đẹp. Ngoài ra, cây cho hoa đẹp, có mùi thơm dễ chịu nên được ưa chuộng trồng làm Cây Cảnh, Cây Bóng Mát cho nhiều hoạt động cộng đồng.

một cây phong

Dấu hiệu cây sứ bị bệnh phong.

Cây sứ có tên khoa học là Plumeria purusa, thuộc họ Đào xe tải của Mỹ. Ở Việt Nam cây còn có tên là Sứ Củi, Sứ Ấn Độ, được trồng khắp nơi trên cả nước.

một cây phong

  • Tên cây: cây sứ quân tử.
  • Tên gọi khác: Cây Sứ, Cây Sứ Ấn Độ, Cây Sứ Cây Sứ, Cây Đại Lá
  • Tên khoa học: Plumeria spp
  • Họ thực vật: Apocynaceae
  • Xuất xứ: Mỹ

Cây Sư Đại là loại cây gỗ trung bình cao khoảng 3-4m, thân dầu, mảnh mai, cành dài, ngoằn nghèo, xù xì. Vỏ màu trắng xám, xốp. Lá hình thuôn dài, rộng ở giữa và hẹp ở gốc, đầu lá màu xanh lục, nhẵn, có gân trắng rõ nhô ra ở mép.

Hoa Su Dai có bộ lông dày, màu trắng hoặc hồng, tâm vàng đậm, to và có mùi thơm. Quả có hạt có cánh nhưng hiếm, vì loại cây này khó kết trái.

Cây sứ có tốc độ sinh trưởng nhanh. Đây là loại cây ưa sáng, phát triển tốt ở đất khô, giàu dinh dưỡng. Đặc biệt, Su Dai có thể trồng trên đất pha cát, sỏi do cây có khả năng chịu hạn tốt.

Kết quả của phong sứ.

Chẳng hấp dẫn, chẳng thơm nồng nhưng những cây sứ xanh vẫn làm xao xuyến lòng người. Đặc biệt, nếu bạn nhận thức được lợi ích của cùi sứ trong cuộc sống thì sức hấp dẫn của nó lại càng phải mạnh mẽ hơn.

Phong sứ

Với thân to, lá rộng và đặc biệt cây sứ đại rất dễ trồng, phát triển nhanh, dễ chăm sóc nên đại sứ rất được các gia chủ ưa chuộng và nhiều gia đình thích trồng sứ đại ngoại để lấy bóng mát. mặt trời. Cây còn được dùng để trang trí đình chùa, miếu mạo,…

Cây sứ không chỉ có hoa đẹp mà còn có mùi thơm, đặc biệt vào buổi tối mùi hương của hoa sứ càng lan tỏa, sẵn sàng dùng làm cây trồng cải tạo cảnh quan môi trường sân vườn.

Nhiều bộ phận của cây được dùng làm thuốc như vỏ thân, vỏ cây dùng làm thuốc nhuận tràng, nhuận tràng, chữa táo bón; Nhựa mủ được sử dụng để điều trị các vết chai và vết loét do viêm nhiễm.

Lá sứ dùng chữa bong gân, mất nước; Hoa sứ thường được dùng để chữa ho, không ho, hạ huyết áp, …

Ý nghĩa của cây hoa sứ

Trồng cây sứ bằng lăng sẽ giúp tạo cảm giác mới mẻ, đẹp đẽ cho ngôi nhà, làm sạch không khí trong lành. Như vậy, trồng một cây sứ đẹp trước nhà theo phong thủy mang lại tài lộc, bình an và hạnh phúc cho gia chủ.

Cây không dễ, chịu hạn tốt, sống được ở đất cát hay sỏi đá. Ngoài ra cây còn có ý nghĩa cầu bình an nên thường được thấy trong các bệnh viện.

Cách trồng và chăm sóc cây đinh lăng

Phong sứ

Sứ là cây ưa nắng, ưa sáng, chịu hạn tốt. Vì vậy, trong quá trình trồng cây sứ đẹp bạn nên chọn trồng cây ở những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào, những nơi thoáng gió để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Cây sứ chịu hạn nhưng “ưa” nước nên mỗi lần không tưới quá nhiều, chỉ cần tưới đủ ẩm cho đất.

Ngoài ra cây không cần bón nhiều phân nhưng khi trồng ở đất chua bạn cần bổ sung thêm phân bón, vôi bột để điều chỉnh độ pH và chất dinh dưỡng giúp cây phát triển.

Ngoài những thông tin về cây đinh lăng, chaucayxuatkhau mong rằng các bạn học sinh có thể tham khảo thêm và chăm sóc vườn cây của mình luôn xanh tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297