Đá Vermiculite là gì và có ứng dụng như thế nào ? | Hatgiongtihon.net

Chúng ta đều biết rằng thực vật cần đất, chất dinh dưỡng và nước để phát triển. Vị trí thích hợp cho phép cây phát triển mạnh và không sợ bị thối rễ hoặc héo. Trong bài viết này, Ban Công Xanh sẽ giới thiệu đến bạn địa chỉ nhân giống vô cơ phổ biến nhất: Vermiculite. Bài viết cũng sẽ phân tích đặc điểm của phương tiện này và công dụng của nó khi sử dụng trong vườn nhà bạn nhé!

Vermiculite là gì?

Vermiculite (còn được gọi là Vermiculite) là tên của một nhóm khoáng chất ngậm nước “nhôm-sắt magie silicat”, tương tự như mica. Vermiculite được nuôi trồng được xử lý ở nhiệt độ cao khiến nó nở ra như bong bóng khí. Vermiculite có màu vàng hoặc nâu sẫm. Đôi khi rất khó để phát hiện viên đá này trong một khu vực đất hỗn hợp. Các loài hoa màu đỏ son có khả năng hút nước gấp 3-4 lần trọng lượng của chúng. Cách họ làm mọi thứ giống như một miếng bọt biển. Khi ngâm trong nước, vermiculite nở ra thành dạng dính.

Trên thị trường, Đá vermicule Có nhiều kích cỡ phù hợp với mọi nhu cầu trong vườn của bạn:

kích thước của một viên đá vermiculite

Các triệu chứng của Vermiculite là gì?

Vermiculite có nhiều đặc tính làm cho nó hữu ích cho người trồng. Các sản phẩm là:

Dọn dẹp

Quá trình xử lý ở nhiệt độ cao giúp Vermiculite trở nên vô trùng, không chứa mầm bệnh, nấm mốc

Giống như chất nền vô cơ, Vermiculite cũng rất mạnh. Nó không bị thối, hoặc thối như các phương tiện khác.

Các hợp chất khoáng tạo nên Vermiculite được đảm bảo an toàn và không gây hại cho cây trồng.

Vanilla có độ pH trung tính. Sau đó, bạn không phải lo lắng về việc trả tiền cho những thay đổi trong độ pH của môi trường.

Ánh sáng

Giống như các loại đá bọt núi lửa khác, veneer cũng nở ra về thể tích trong quá trình tinh chế. Điều đó làm cho chúng nhẹ hơn so với các phương tiện truyền thông chính thống của thế giới.

Mặc dù có kết cấu thô, không giống như đá trân châu, hay đá bọt, Vermiculite có khả năng hấp thụ nước. Điều đó khiến họ thậm chí còn khó khăn hơn trước.

Nó giữ ẩm tốt và thoát nước tốt

Các hạt Vermiculite hấp thụ hầu hết. Chúng có thể hấp thụ lượng nước gấp 3-4 lần trọng lượng của chúng và tích trữ để cung cấp cho cây trồng.

Vitrioleum có thể lưu trữ các chất dinh dưỡng trong đất, ngăn không cho nó bị rửa trôi khỏi giá thể khi tưới nước, ví dụ: iperlite, thuốc trracottahen suyễn.

Tính chất giữ ẩm này sẽ rất phù hợp với các loại cây ưa ẩm khác. Ở một số cây ưa khô như xương rồng, xương rồng, hoa lan thì khác. Phương tiện nói nhỏ không phải là thứ họ thích. Sự hấp thụ nước thích hợp làm cho Vermiculite kém thoáng khí và Đá bọt, hoặc Perlite. Vì vậy, bạn cần cân nhắc liều lượng nếu muốn bổ sung vào diện tích sinh trưởng của những loại cây này.

Sử dụng đá Vermiculite

Vermiculite bổ sung trong vườn hoặc vermiculite trong đất sét làm tăng khả năng hút nước và chất dinh dưỡng và hô hấp của đất, giúp cây khỏe mạnh hơn. Đá trân châu cũng có thể được tìm thấy trong hỗn hợp đất trộn sẵn. Vermiculite, mặc dù ít thoáng khí hơn đá trân châu, là loại biến đổi ưa thích của cây ưa nước. Dưới đây là một số cách để sử dụng vermiculite:

Vermiculite như một chất cải thiện kết cấu của đất

Bổ sung vermiculite vào đất để cân bằng đất và cân bằng hàm lượng hữu cơ và vô cơ:

Bạn chỉ có thể sử dụng vermiculite hoặc trộn với nó đất sạch hoặc than bùn gieo hạt. Điều này sẽ giúp hạt nảy mầm nhanh hơn. Có thể dùng đá Vomi để cắt các nốt sần ở rễ khi cắt cành. Chúng tạo cho cây một môi trường đủ ẩm nhưng có khả năng đàn hồi để cây có thể đứng vững

Vermiculite trộn một nửa rưỡi với đất, rêu than bùn hoặc phân hữu cơ giúp giá thể không bị trộn lẫn sau một thời gian dài. Sử dụng phân trùn quế làm giá thể sẽ giúp cây trồng dễ dàng hấp thụ các chất amoni, kali, canxi và magie cần thiết cho sự phát triển của cây.

Làm lớp phủ mặt đất để bảo vệ cây trồng

Đặt các loại cây có hoa như hành tây, hoa thủy tiên vàng và hoa tulip vào chậu và hộp đựng bằng đất nung, sau đó rải đá Vomi xung quanh. Vermiculite hoạt động như một miếng bọt biển sẽ hấp thụ độ ẩm dư thừa và ngăn ngừa thối hoặc thối. Nó cũng sẽ bảo vệ cây khỏi bị sốc do thay đổi nhiệt độ.

Nó tương tự với các loại cây như hoa hồng, xúc xắc, cà chua. Lớp mùn Vermiculite cho phép rễ lan rộng, kiểm soát độ ẩm và bảo vệ rễ khỏi ánh nắng trực tiếp hoặc gió.

Cỏ mới trồng cũng có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng vermiculite. Trộn khoảng 100 cm3 Vermiculite trong 30 m2 đất. Gieo hạt sau đó phủ Vermiculite lên toàn bộ diện tích đất đó cao khoảng 6cm. Tưới nước bằng vòi phun sạch. Vermiculite sẽ tăng tốc độ nảy mầm và tăng số lượng hạt nảy mầm trong khi vẫn giữ được độ ẩm và bảo vệ khỏi khô và nhiệt.

Sau bài viết trên, hy vọng bạn đã tìm được cho mình những thông tin hữu ích về vùng trồng – đá Vermiculite. Bạn có thể tham khảo nhiều bài viết về các loại giá thể cùng loại để có lựa chọn phù hợp cho mình nhé!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297