Công dụng của cây huyết đằng và những sự thật ít người biết | Hatgiongtihon.net

Sử dụng cây huyết dụ Gần đây, nhiều vùng cho rằng nó có tác dụng chữa được nhiều bệnh. Giữa muôn vàn thông tin đó, có thông tin được ghi trong y văn, nhưng cũng có thông tin … chưa được thực nghiệm chứng minh.

Định nghĩa huyết áp

Cây huyết dụ là một cây thuốc quý thuộc họ nho. Các lá kết hợp bao gồm 5 ~ 7 hoặc 9 lá. Cụm hoa dạng câu lạc bộ cao 15-20cm. Các hoa màu đỏ dài 15mm, xếp khít nhau. Quả màu nâu đỏ cao 12cm, có 36 hạt. Cây bị chặt có chứa chất lỏng màu đỏ chảy như máu.

Công dụng của nho huyết
Cây máu

Sử dụng cây huyết dụ

Theo kinh nghiệm y học cổ truyền và nhân gian, kê huyết đằng có vị đắng, chát, hơi ngọt, tính ẩm, không độc, có tác dụng bổ huyết, thông kinh lạc, mạnh gân xương, điều kinh. , thường được sử dụng trong các trường hợp sau. :

Điều trị đau lưng: 16g kê huyết đằng, 16g rễ trinh nữ, 16g vải, 16g ý dĩ, 12g cỏ nhọ nồi, 8g quế chi, 8g rễ lốt, 8g thiên niên kiện, 6g trần bì. Đồ uống có màu.

Huyết Rồng -Kết nối kinh mạch, chữa lành các cơn đau nhức xương khớp

Điều trị đau chân: huyết dụ, ngũ gia hương, độc hoạt, uy linh tiên, tang chi. 10-12g mỗi thứ. Sắc uống vào buổi trưa.

Phác đồ điều trị viêm khớp dạng thấp:

huyết dụ, hy thiêm, trạch tả, rễ xích thược, mỗi vị 16g, ngưu tất, sinh địa, mỗi vị 12g, độc nam, lê gai, rễ cúc tần, kê huyết đằng, mỗi vị 10g. Uống một túi ngày 1 thang.

Truyền máu để điều trị bệnh thiếu máu và bệnh lao:

Kê huyết đằng 200-300g, giã nhỏ, pha với 1 lít rượu uống 7-10 ngày. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 25ml. Dùng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác như đan sâm, đan sâm, hà thủ ô (liều lượng bằng nhau). Mỗi ngày uống 2-4g, pha với một ít rượu.

Chữa đau thắt lưng, viêm khớp: kê huyết đằng 12g, cây hòe 12g, gối hạc 12g, rễ phòng phong 10g, vỏ chân giò 10g, kê đơn bì 10g. Tất cả đem thái nhỏ, phơi khô, ngâm rượu uống. 50ml chia 2 lần uống trong ngày.

Hoặc kê huyết đằng, độc hoạt, đau nhức xương, thiên niên kiện, ngưu tất, kê đơn, ngưu tất, cà gai leo, cỏ xước, xấu hổ, quế chi, sài hồ, mỗi thứ 4-6g, sắc hoặc nấu thêm đường.

Điều trị đau dây thần kinh tọa: Kê huyết đằng 20g, ngưu tất 12g, hồng hoa 12g, hạt đào nhân 12g, nghệ vàng 12g, nhọ nồi 10g, cam thảo 4g. Sắc với 400ml nước còn 100ml, sắc uống 2 lần trong ngày.

Hoặc kê huyết đằng 20g, dây đau xương 20g, ngưu tất 20g, cẩu tích 20g, phụ tử chế 12g, ba kích thiên 12g, thiên niên kiện 8g, xương khỉ già 8g. Sắc uống ngày 1 thang.

Kinh nguyệt bất thường:

10g kê huyết đằng, 5g tô mộc, 4g nghệ vàng. Tất cả cắt nhỏ, phơi khô, sắc uống ngày 1 lần. Phụ nữ có thai không được dùng.

Hoặc kê huyết đằng 16g, ích mẫu 16g, sinh khương 12g, nghệ 8g, xuyên khung 8g, đào nhân 8g. Uống sắc uống trong ngày

Việc sử dụng cây huyết dụ chưa được xác nhận

Ngoài những công dụng trên, huyết dụ còn được cho là có khả năng giúp giảm cân. Chúng tôi không thể tìm ra lý do tại sao rất nhiều người tuyên bố như vậy. Tuy nhiên, bác sĩ Nguyễn Đức Nghĩa khẳng định: “Từ trước đến nay chưa có chuyện uống kê huyết đằng giúp tăng cân, trong y văn và thực tế cũng vậy, trong y văn và thực tế cũng có cảm giác khô họng, chướng bụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297