Công dụng, cách dùng Ốc sên | Hatgiongtihon.net

A. Tả con vật

  • Ở nước ta, loài ốc sống trên cạn thường được gọi là ốc bươu.
  • Có hai loại chính: Ốc giác (hình tròn, to, có vỏ bao phủ) thường thấy ở núi đá và Achatina fulica là loại ốc mà chúng ta đang nói đến ở đây và vỏ lớn màu vàng nâu, không có vảy. Loài này thường phá hoại cây cối và rau quả vào ban đêm. Ban ngày chúng thường ẩn náu trong các lỗ trên mặt đất, trong bụi rậm, trong các lỗ trên cây, hoặc các lỗ trên mặt đất. Ngoài ra, còn có các loại ốc nhỏ khác mà ít người thấy

B. Phân phối, thu thập và xử lý

  • Ốc sống ngoài tự nhiên, ăn rau cỏ, nhất là vào mùa mưa, lớn nhanh. Trước đây, ốc sên được cho là có độc và gây chết người. Nhưng ngay từ năm 1961, người dân một số nơi ở Hải Phòng và Kiến An, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên đã bắt đầu nấu món ăn chữa bệnh hen suyễn.
  • Tôi không nhìn thấy ai cả. Tôi chỉ thấy một khu vực mà người mua không quen đào hố cho ốc chui vào. Che bằng lưới mắt cáo để ốc không bò vào, thỉnh thoảng phủ thêm lá cây để làm thức ăn cho rắn. Mùa mua nhiều nhất là mùa mưa.

C. Công thức hóa học

  • Năm 1968, một bệnh viện thần kinh yêu cầu Trung tâm Kiểm nghiệm và Nghiên cứu về sự hình thành của nước ốc thủy phân, kết quả cho thấy 0,48% nitơ tổng số, 0,112% nitơ amin và các axit amin tương tự và leuxin, alanin, valin, aspactic axit, axit glutamic, nor-leuxin. Theo một số nghiên cứu, người ta cho rằng nguyên nhân gây ngộ độc ốc sên là do ốc sên ăn phải nấm độc. Bản thân con ốc không độc. Vì vậy, nếu chỉ ăn thịt ốc, bỏ ruột, gan và đường tiêu hóa của ốc thì sẽ không có chất độc do ăn ốc.
  • Ở loài ốc sên Helix pomatia hay Helix aspersa hay Helix vermiculata thường xuyên phá hại nho ở miền Nam nước Pháp (nhưng được người Pháp coi là thực phẩm quý, có tác dụng chữa bệnh phổi), người ta đã tìm thấy hoạt chất là nhớt. , hoặc một số tác giả cho rằng helixin với thành phần sunfua trong phân tử.

D. Sử dụng và liều lượng

  • Ở một số vùng của nước ta, người ta dùng ốc sên chữa hen suyễn, đau bụng kinh niên, viêm khớp: ốc bắt về bỏ lưỡi, bỏ ruột, bỏ ruột, chặt đầu ốc, giã nhuyễn. con ốc được mở ra. bỏ dạ dày, đặc họng thì dùng muối và phèn chua rửa cho hết nhớt. Nấu như ốc. Có thể ăn trong 7-10 ngày. Nó có thể kéo dài hàng tháng.
  • Năm 1968, Bệnh viện Thần kinh Hà Nội dựa vào kinh nghiệm bên ngoài đã dùng ốc sên Helix pomatia làm siro, bột ốc sên, kẹo cao su ốc sên; Nó được dùng làm chất dinh dưỡng cho cơ thể như sau: Thịt ốc 2 kg, Natri bicarbonat 25 g, Axit benzoic 5 g, Đậu tương hoặc Hoài sơn 1,2 kg, Đường kính 1,5 kg, Mentol 0,06 g.
  • Ốc được bắt về, giã nhỏ, bỏ vỏ, bỏ ruột, cắt đầu, bỏ dạ dày, thực quản rồi dùng muối và nhôm rửa hết bột như dân gian ta vẫn làm. Sau đó cho thịt ốc và hơi natri bicacbonat vào để làm mềm, để ráo, giã nhỏ. Cho axit benzoic vào kho và cho đường vào nấu kỹ. Đậu nành rang hoặc bột Hội Sơn, tán nhuyễn trộn với thịt ốc đã nấu chín. Dùng dầu parafin để giữ nếp cho các viên thuốc, mỗi vị 4g. Sấy ở 50-60 ° C cho đến khi khô. Cho vào lọ chống ẩm. Mô tả nó là BOS (bổ sung ốc sên). Dùng với liều 4 viên một ngày, uống trước bữa ăn. Nó là một loại thuốc bổ bổ sung chất đạm cho cơ thể và trí óc. Mỗi đợt dùng liên tục từ 20-40 ngày (Trần Kim Hiếu và Trần Đình Xiêm – bệnh viện tâm thần Hà Nội) được đánh giá trên nhiều bệnh nhân, bệnh nhân giảm cân tức thì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297