Công dụng, cách dùng Nước tiểu | Hatgiongtihon.net

 • Còn gọi là hiệp đồng, tiểu nhân, giải rượu, tái phát thang. Tên khoa học là Urina Hominis.
 • Nói cách khác, từ đồng nghĩa dùng để chỉ nước tiểu của trẻ em, thường là trẻ em trai, dưới 12 tuổi, khỏe mạnh.
 • Nhưng trong các tài liệu cổ, ngoài nước tiểu trẻ em, người ta còn dùng nước tiểu già và từ pyuria (nước tiểu già).
 • Vì vậy, vì chúng ta không xem nước tiểu của người lớn là chất thải của con người mà là một loại thuốc quý nếu biết cách sử dụng, gọi là rượu tái sinh (rượu được uống, chiết xuất rồi uống lại), nó có tác dụng ngược lại. thang.p thuốc về nguồn).
 • Bây giờ chúng ta biết rằng nước tiểu không phải là chất thải hoàn toàn, chất thải của quá trình trao đổi chất, mà nước tiểu được tạo ra trong máu khi đi qua thận, sau đó chảy vào niệu quản và xuống bàng quang. Trong vòng 24 giờ, hai quả thận lọc ra 180 lít nước (gấp 3 lần trọng lượng cơ thể 50 kg). Nếu chúng ta không đưa nguồn nước đó vào (chứa nhiều muối và khoáng chất cần thiết cho sự sống của con người) thì làm sao con người sống được? Phần nước đó được trả lại để nuôi dưỡng cơ thể, và phần lớn được thải ra ngoài dưới dạng nước tiểu, mồ hôi …

A. Công thức hóa học

 • Bởi vì nước tiểu được lọc sạch trong máu, và máu chảy khắp cơ thể, nước tiểu chứa đủ vật chất để đào thải ra ngoài theo mạch máu trước đó và có chất thải của quá trình trao đổi chất. Thành phần nước tiểu khác nhau ở mỗi người. Đối với cùng một người, sự hình thành nước tiểu vào buổi sáng và buổi chiều, lúc no lúc đói, lúc nóng lúc lạnh cũng khác nhau. Do đó, phân tích nước tiểu có thể được kết hợp với các kết quả xét nghiệm khác để đánh giá sức khỏe và tiến triển bệnh của người cho. Khi theo dõi thành phần của các chất hóa học trong nước tiểu, bạn không chỉ cần biết những chất nào có mà còn bao nhiêu trong số những chất đó. Ví dụ, có urê trong máu nhưng hàm lượng urê trong máu chỉ 0,2g / lít, và hàm lượng urê trong nước tiểu là 15-25g / lít (cao gấp 100 lần) và urê là loại đạm tốt nhất. sự trao đổi chất. Lượng đường trong máu và nước tiểu đều có thể đạt được nhưng rất không đáng kể (0,01 -0,15g / Il). Nhưng khi bạn bị tiểu đường, lượng đường trong máu của bạn rất cao.
 • Từ lâu, người dân nhiều nước phương Tây và phương Đông (trong đó có người Việt Nam) đã biết đến và ghi chép kinh nghiệm dùng nước tiểu để chữa nhiều bệnh. Tổ tiên của chúng ta đã biết cách sử dụng các thành phần khác nhau của nước tiểu, bao gồm cả các chất cặn bã, chẳng hạn như urê. Gần đây chúng tôi được biết urê có trong nước tiểu, có tác dụng lợi tiểu. Trước đó, ông cha ta chỉ biết nước tiểu có tác dụng chống phù nề cho phụ nữ sau khi sinh nở.
 • Chúng ta biết trong nước tiểu có các chất như urê, axit uric, axit hipoclorơ, creatinin, kiềm purin, axit amin, axit béo, các chất nội tiết (nội tiết tố), vitamin và enzym… Cảm ơn bạn đã biết thành phần hóa học và tác dụng những thành phần này được tìm thấy trong nước tiểu, chúng tôi đã mô tả nhiều cách sử dụng nước tiểu theo kinh nghiệm của tổ tiên chúng ta, nhưng còn nhiều cách sử dụng nước tiểu trong các tài liệu cổ vẫn chưa được làm rõ. Đó là những công trình của những người tìm kiếm khoa học hiện đại muốn kế thừa kinh nghiệm cổ xưa.

B. Mức tiêu thụ và khối lượng

 • Theo y học cổ truyền, nước tiểu có vị mặn, tính lạnh (lạnh), không độc. Có tác dụng chữa cảm mạo, nhức đầu (nhức đầu), bốc hỏa (cáu gắt), ho kéo dài mất tiếng, chủ yếu dùng chữa sốt rét, nhức đầu, cầm máu, bổ huyết, giáng hỏa, dùng ngoài. hoặc bị thương, bị đánh đập hoặc bị bầm tím.
 • Nó cũng được sử dụng trong việc bào chế và bào chế các loại dược liệu như gia vị tứ thiết (giấm, rượu, muối, thuốc bổ nước tiểu). Uống từ 100 đến 200ml một ngày, khi còn nóng.
 • Thuốc tây y không có tác dụng.

Các quy định về nước tiểu cho người sử dụng

 1. Trị răng sưng, lợi chảy máu: Ngải diệp (Thánh huệ phương).
 2. Phụ nữ sau khi đẻ, sút cân, ho, sốt, nôn mửa: sắc uống nóng lạnh ngày uống 200ml. Uống liên tiếp trong một tháng.
 3. Đồng cũng được sử dụng trong thai kỳ và chuẩn bị rau hoặc kết hợp với nhiều đồ uống khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297