Có kinh nguyệt có thắp hương được không? | Hatgiongtihon.net

Thời cổ đại

Kinh nguyệt có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào nền văn hóa, hoặc nó được sử dụng như một “bùa” để tẩy rửa, bảo vệ và nguyền rủa. Tài liệu y học Ai Cập Ebers Papyrus (1550 trước Công nguyên) ghi lại kinh nguyệt như một thành phần trong một số loại thuốc. Khi Kinh Thánh ra đời, người Do Thái đã truyền lệnh rằng phụ nữ hiện đại phải được tách biệt khỏi dân chúng trong bảy ngày để họ có thể “thanh tẩy mình”.

Hiện hành

Từ đầu thế kỷ 20, kiến ​​thức y học về kinh nguyệt đã được cải thiện rõ rệt. Nhiều phụ nữ ở các nước công nghiệp hiện nay sử dụng các sản phẩm sạch, an toàn. Các nhà khoa học đã phát triển một loại quần lót đặc biệt dành cho ngày “đèn đỏ” có tên là Thinx. Tuy nhiên, ở nhiều nơi trên thế giới, kinh nguyệt được coi là trái đạo đức, khiến hàng nghìn phụ nữ không được vệ sinh đúng cách. Ví dụ, ở một số vùng của Ấn Độ, phụ nữ thời hiện đại bị coi là ô uế; anh gặp phải hàng loạt rắc rối do sử dụng vải rách. Chắc chắn sẽ dành thời gian để giáo dục về kinh nguyệt trên toàn thế giới để giúp chị em biết cách xử lý ngày “đèn đỏ” ​​an toàn, không lúng túng.

Có kinh nguyệt không thắp hương được không?

Thực tế, kinh nguyệt là sinh lý bắt buộc của người phụ nữ, không ai có thể kiểm soát được ý muốn của mình. Không may trong ngày đèn đỏ mà rơi vào trường hợp không mong muốn là điều không thể tránh khỏi.

Trong các pháp lệnh của Phật giáo không hề đề cập đến việc cấm phụ nữ khi hành kinh không được thắp hương hay đi lễ chùa. Mọi người luôn quan niệm rằng nơi tôn nghiêm cần phải hoàn toàn trong sạch và không ô uế, mà sự trong sạch, thuần khiết hay trong sạch là ở tâm hồn trong sáng của mỗi người. Không ai trên thế giới này có thể hoàn toàn trong sạch.

Tóm lại, điều quan trọng là phải thắp hương với đầu óc tỉnh táo, không sao nhãng, tôn trọng các vị quan cao. Các chị em cũng không nên quá lo lắng về những điều cấm kỵ khi hành kinh ở các thánh địa.

Xem thêm: Có thể đi đám ma khi đang hành kinh?

Những lưu ý cho phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt

Hầu hết phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt đều rất khó chịu, nhạy cảm và thể chất yếu. Vì vậy, việc chú ý đến sức khỏe và sinh hoạt trong thời gian này là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số điều cần lưu ý trong ngày đèn đỏ:

Mạnh khỏe

  • Cần tập thể dục, làm việc điều độ, đề phòng tình trạng ra máu bất thường dẫn đến mệt mỏi do mất máu.
  • Bổ sung thực phẩm giàu chất sắt và vitamin vào bữa ăn hàng ngày để phục hồi tình trạng mất máu.
  • Không nên ngủ nướng tới khuya, tắm khuya vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn.
  • Không sử dụng các chất kích thích hoặc thức ăn nhiều đường, tính nhiệt và các gia vị như cà phê, rượu, sô cô la sữa, lẩu, v.v.
  • Bạn cần thư giãn và xả hơi nếu có thời gian, điều này sẽ giúp bạn thư giãn, giảm đau và giảm căng thẳng hơn nữa.
  • Thay băng sau mỗi 4 giờ để ngăn vi khuẩn có hại xâm nhập.

Tinh thần

  • Chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ, trang phục phù hợp trước khi đến các thánh địa.
  • Hỡi những người thắp hương, kính dâng lên những bậc cha chú, anh chị em;
  • Vì lúc này cơ thể còn yếu, dễ bị cảm lạnh nên hạn chế đến những nơi nhiều âm khí như mồ mả, đám tang, ..

Với bài viết này hi vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc của mình về Thắp hương khi đang hành kinh có đúng không?. Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến các dịch vụ của người đã khuất hoặc tìm hiểu thêm về các vấn đề tâm linh. Vui lòng liên hệ website Long Thọ Tower để được tư vấn nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297