Cơ Chế Bắt Mồi Của Cây Nắp Ấm | Hatgiongtihon.net

Xin lỗi và xin lỗi

CÁCH bắt bẫy cây trong chậu

Thực vật ăn đượcvới một cái tên chính xác hơn “cây bẫy“Nó là một loài thực vật rất đặc biệt so với các loài thực vật khác, được gọi là hoa, nhưng hoa của nó thực sự là do đột biến. Chúng muốn bổ sung chất dinh dưỡng bằng cách bẫy và tiêu hóa động vật nguyên sinh, côn trùng, và cả động vật nhỏ.

ngủ nóng

Nepenthes

Cây nhọ nồi được biết đến với tên gọi khác là cây nhọ nồi, cây rau tần. Tên khoa học là Nepenthes mirabilis. Loại cây phổ biến này phát triển mạnh ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, chủ yếu ở miền nam Trung Quốc và Việt Nam. Những loài khác được tìm thấy trên các đảo của Indonesia, Philippines, Australia, New Zealand, Sri Lanka và Madagascar.

Nắp có chiều dài tối thiểu từ 5-6mm đến chiều dài tối đa lên đến 5m. Thường có hai loại chum, loại lớn hơn trồng dưới gốc cây và loại nhỏ hơn trồng trên đỉnh. Giống này thường ra hoa vào tháng 5-6 và đơm hoa kết trái vào tháng 11-12.

ngủ nóng

Cách bắt nạn nhân của cây thùng

Các loài thực vật thuộc họ chum tiết ra chất lỏng để thu hút con mồi, bên trong nắp là dốc trơn trượt khiến con mồi rơi vào không thể thoát ra ngoài. Khi nạn nhân bị hút vào một chiếc ấm có nắp đậy kín và chui vào, nó không thể thoát ra ngoài được, nắp sẽ đóng lại và các enzym trong chất lỏng sẽ tiêu hóa nạn nhân. Chức năng của nắp có liên quan đến không có phản ứng tăng trưởngmột loại chuyển động của thực vật liên quan đến các tế bào không ảnh hưởng đến sự phát triển của thực vật (Quá trình quấn lá của cây Trinh nữ hoàng cung cũng là một quá trình tương đối chậm.…).

Ngoài chức năng bắt mồi, cây nắp ấm còn là một hệ sinh thái nhỏ, có tảo, giun đũa, vi khuẩn đơn bào và đa bào, ấu trùng ruồi, muỗi … sống bên trong.

Hay những con chó ném cũng có mối quan hệ cộng sinh với loài dơi. Dơi sẽ nghỉ ngơi vì nắp nồi, trong khi nắp này sẽ hút chất dinh dưỡng từ phân dơi.

Xin lỗi và xin lỗi

Sử dụng nhà máy ấm đun nước

ngủ nóng

Vỏ ấm có thể dùng làm thuốc trong y học cổ truyền, có vị ngọt nhạt, tính mát, có tác dụng tiêu đờm, tiêu viêm, hạ huyết áp. Trong y học dân gian, nắp ấm có thể dùng để chữa bệnh tiêu chảy và bệnh gan, loét dạ dày, sỏi thận, tiểu đường …Lưu ý không dùng cho phụ nữ có thai.Sử dụng một chậu cây

Cây nắp ấm và một số loại cây ăn được khác được những người yêu cây cảnh sưu tầm và sử dụng làm cây cảnh trong nhà hoặc ngoài trời do tính đa dạng của chúng. Thú vui bắt cây cảnh ngày càng tăng ở nhiều nơi, nhưng có một lưu ý rằng việc bắt cây cỏ có thể gây dị ứng cho những người tiếp xúc với chúng. Vì vậy những người quan tâm đến những loại cây này đang chú ý đến vấn đề dị ứng do những loại cây này gây ra cho cơ thể.

Để biết thêm thông tin về Triệu chứng, Ý nghĩa Trung tâm mua sắm cây bẫy, xin vui lòng bấm vào NGAY TẠI ĐÂY.

Nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297