Chia sẻ cách trồng cây lá lốt mọc nhanh như thổi | Hatgiongtihon.net

Nó được tìm thấy trong nhiều món ăn thông thường và các vị thuốc thông thường, do đó, lá lốt được trồng ở nhiều nơi. Cách trồng lá trầu không Không khó, chỉ cần bạn áp dụng những cách dưới đây là bạn sẽ có một cây dó bầu lớn nhanh như thổi.

cách trồng cây ổi
Bôi mỡ lá

Sơ lược về cây ổi

Đây là những cây lâu năm có rãnh dọc. Lá nhạt, mọc xen kẽ, hình tim, màu xanh đậm, mặt trên bóng. Hoa mọc ở nách lá, dạng cánh hoa, hoa đực và hoa cái khác nhau. Quả mọng, có chứa hạt. Cây phát triển mạnh ngoài tự nhiên, ở các vùng đầm lầy ven biển cát và phổ biến ở Việt Nam, Trung Quốc, Lào.

Cách trồng lá trầu không

1. Chuẩn bị chất trồng, đất và hạt giống

Bạn có thể sử dụng bao xi măng, chậu, khay, Thùng xốp có sẵn tại nhà hoặc một khoảng đất trống trong vườn để trồng ổi lá. Lưu ý: Dưới đáy khay có lỗ thoát nước.

Lá lốt có thể mọc ở nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, cây sẽ xanh tốt và cho năng suất cao nếu trồng ở vùng đất giàu mùn.

Để đảm bảo cây phát triển tốt, bạn có thể mua đất trồng sẵn hoặc kết hợp đất trộn với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ,…. bón vôi và phơi ải 7-10 ngày trước khi trồng. để mang mầm bệnh trên mặt đất.

Các lá thường to ra bằng cách cắt. Chọn những lá mềm dẻo (lá xanh bóng, nhẵn, kích thước lá to) dài 20-30cm cắt tỉa để tỉa.

cách trồng cây ổi
Chọn những cây ổi khỏe mạnh để trồng

2. Trồng cây

Cắt trực tiếp thân cây đã cắt vào luống đã chuẩn bị, cắt từng hàng xuống đất (nhúng 2/3 thân cây đã cắt), tỉa cây để giữ ẩm.

3. Chăm sóc

15 ngày đầu sau khi trồng nên tưới nước cho cây ngày 2 lần. Sau đó khoảng 2-3 ngày tưới tùy theo thời tiết.

Luôn luôn trồng và chăm bón cây.

Sau mỗi lần thu hoạch bón lót phân hữu cơ hoai mục, phân dê, phân bò, phân trùn quế… cho cây.

4. Thu hoạch

Nếu chăm sóc tốt, sau một tháng trồng cây sẽ cho thu hoạch lá.

Công dụng của lá lốt

Ngoài công dụng làm thảo dược, lá ổi còn được dùng dưới dạng thuốc sắc để chữa viêm khớp, phong thấp, phong thấp, ra mồ hôi tay chân, đại tiện ra máu. Trong chế biến món ăn, lá vối tươi và các loại rau khác luôn có mùi thơm dễ chịu.

làm ra

Xem thêm:

Cây thuốc quanh ta: Lá trầu không và các loại trà thảo mộc từ lá

Sự thật về việc sử dụng lá ổi để điều trị bệnh gút

Tại sao cây ổi lại chữa được bệnh viêm khớp và hiệu quả ra sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297