Chia sẻ cách trồng cây dưa leo trong thùng xốp mau ra quả nhất | Hatgiongtihon.net

Trồng dưa chuột tại nhà giúp bạn tìm được nguồn thực phẩm sạch đáp ứng được nhu cầu của mình. Tuy nhiên, dưa leo là một loại cây “nặng ký” nên bạn biết đấy cách trồng dưa chuột Cách tiếp cận phù hợp là quan trọng.

Tùy thuộc vào mục tiêu và điều kiện trồng trọt mà bạn quyết định chọn giống dưa chuột nào để dễ trồng, chăm sóc và thu hoạch. Nếu mục đích trồng dưa chuột tại nhà là thực phẩm cho gia đình thì bạn không cần quá kỹ lưỡng ở khâu chọn giống, có thể chọn hạt giống đã được đóng gói sẵn ngoài chợ hoặc cửa hàng. Nếu bạn đang đầu tư trồng dưa chuột với quy mô lớn thì có thể đặt mua dưa chuột chất lượng cao ở những nơi uy tín.
cách trồng dưa chuột

Cách trồng cây dưa chuột

1. Chọn hạt dưa

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dưa chuột khác nhau. Phổ biến nhất là dưa leo trồng, ngoài ra còn có các loại dưa leo khác như dưa leo xanh, dưa leo trắng, dưa leo gai, dưa chuột Thái, v.v.

Tùy thuộc vào mục tiêu và điều kiện trồng trọt mà bạn quyết định chọn giống dưa chuột nào để dễ trồng, chăm sóc và thu hoạch. Bạn có thể tìm mua hạt giống ở bất kỳ cửa hàng, siêu thị hạt giống rau nào.

2. Chuẩn bị mặt bằng để trồng cây

Trộn đất với phân bò hoai mục theo tỷ lệ 7/3. Trộn 20g phân lân, 20g NPK, 50g vôi và 20g hữu cơ vi sinh vào mỗi thùng xốp. Đổ đất vào thùng xốp với một lớp dày khoảng 20-30cm.

3. Gieo hạt

Hạt giống dưa chuột có thể được gieo trực tiếp mà không cần ngâm. Hạt gieo dưới mặt đất 20-30cm, sau đó phủ đất mỏng lên mặt hạt. Sau khi gieo hạt, tưới nước bằng vòi xịt đơn giản để tạo đủ độ ẩm cho đất, tưới ngày 2 lần.

4. Chăm sóc

Cây dưa chuột phát triển nhanh và không cần chăm sóc nhiều. Bạn chỉ cần tưới 2 lần / ngày vào buổi sáng và chiều mát. Nếu cày quá nhiều làm đất quá ẩm và ẩm cây sẽ dễ chết. Lượng nước tưới ít khiến cây bị mất nước và không thể phát triển tốt.

Nên trồng dưa chuột ở những nơi có nhiều ánh sáng thì quả sẽ mau lớn và đạt năng suất cao hơn.

Khi dưa leo dài được 20cm thì ta bắt đầu làm giàn. Giàn dưa leo có thể làm bằng lưới, tre hoặc gỗ, nhiều cành.

Bón thúc phân đạm và NPK 2 lần / tháng.

5. Thu hoạch

Cây dưa chuột sau khi trồng khoảng 60 – 80 ngày, tùy theo cây trồng và điều kiện chăm sóc mà dưa cho quả. Thu hoạch dưa chuột tốt nhất vào buổi sáng khi nhiệt độ mát mẻ.

cách trồng dưa chuột

Khi chăm sóc dưa chuột, bạn cần chú ý những điều sau:

1. Ánh sáng mặt trời: Điều này rất quan trọng đối với dưa chuột. Cây dưa chuột cần khoảng 6 – 8 giờ mỗi ngày. Con số này phải được tính toán chính xác để cây có thể phát triển tốt và ra quả.

2. Phân bón: Dưa chuột cần rất nhiều phân bón. Do đó, hàng tuần, đặc biệt là trong mùa sinh trưởng, hãy bổ sung phân bón cho cây.

3. Tưới tiêu: Đảm bảo đất ẩm, không quá ướt. Đất phải được giữ đủ ẩm để cây ra rễ.

4. Nhiệt độ: Nhiệt độ ấm hơn là lý tưởng cho cây dưa chuột. Khoảng 21 độ C là nhiệt độ lý tưởng để dưa chuột phát triển.

5. Thu hoạch: Dưa chuột lớn nhanh. Do đó, sau vài ngày trồng bạn sẽ thấy rõ sự phát triển của cây. Nên thu hoạch dưa chuột khi còn xanh vì khi chuyển sang màu vàng ăn sẽ có vị đắng.

6. Thuốc trừ sâu nên được sử dụng để diệt côn trùng, vi khuẩn và nấm.

làm ra

Xem thêm:

Dưa chuột có lợi cho sức khỏe

Hãy nhận biết tác hại của dưa chuột nếu lạm dụng chúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297