Chăm sóc cây trồng trong nhà – Đơn giản và hiệu quả | | Hatgiongtihon.net

Yêu cầu về ánh sáng

Mỗi loại cây có nhu cầu về ánh sáng, tùy theo loài mà sáng hơn hay đậm hơn. Thông tin về ánh sáng cần thiết và điều kiện phát triển của cây cảnh được đăng tải trên các trang web bán cây cảnh. Hoặc bạn có thể hỏi trực tiếp người bán. Cây sẽ được chia thành hai nhóm chính: ưa sáng và chịu bóng. Trong nhóm cây chịu bóng, người ta chia chúng thành hai phân nhóm: chịu bóng bán phần và chịu bóng hoàn toàn.

Nhóm thực vật trong bóng râm hoàn toàn (sống trong bóng râm hoàn toàn)

Một sai lầm chết người thường dẫn đến cái chết của cây. Chỉ vì cây sống trong bóng râm không có nghĩa là chúng không cần ánh sáng. Cây bụi ưa nơi râm mát, không ăn tươi tốt dưới ánh nắng trực tiếp. Hoặc tiếp xúc với nắng nóng sẽ làm hỏng cây trồng. Cây trồng trong nhà không nên tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp quá ba giờ.

Cây chịu được bóng râm

Cây ưa nơi có bóng râm vừa phải. Những vị trí gần cửa sổ không được úp và chỉ đặt cây dưới ánh nắng mặt trời vài giờ trong ngày. Nên tránh những khu vực tiếp xúc với nhiệt ban ngày. Những khu vực có nhiều bóng râm hơn có thể là những khu vực không gần cửa sổ nhưng cung cấp ánh sáng ban ngày cho cây ở một góc. Thời gian tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp nên từ ba đến sáu giờ.

Yêu mặt trời

Khu vực ánh nắng được ưu tiên là khu vực mà cây nhận được càng nhiều ánh sáng mặt trời càng tốt. Điều này được che bằng các cửa sổ hướng xuống. Hầu hết các cây ưa sáng không gặp vấn đề với ánh nắng trực tiếp. Thời gian tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp trung bình ít nhất là sáu giờ một ngày.

Thời gian trung bình tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp được xác định bằng lượng ánh sáng trung bình hàng ngày trong năm.

Cây trồng trong nhà không cần nhiều ánh sáng. Những cây không cần nhiều ánh sáng rơi vào những cây bóng râm trong nhà cần ít hơn ba giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp, hoặc một nửa cây trồng trong nhà cần từ ba đến sáu giờ ánh sáng. Chúng có sẵn dưới dạng hoa cũng như phụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297