Cây Xương Rồng Trụ | Hatgiongtihon.net

Xem Nhanh nội dụng

THÔNG TIN

Tên cây: cây xương rồng trụ cột

Tên khác: xương rồng Saguaro, hoa vua

Tên khoa học: Carnegiea gigantea

Họ: Cactaceae (xương rồng)

TRIỆU CHỨNG

Cột xương rồng

+ Cây xương rồng hình trụ mọc thẳng đứng như hình trụ, thân phân thành nhiều nhánh, mép có các cạnh nhỏ sắc nhọn. Cây từ 20cm-2m. (Tùy điều kiện trồng trọt). Kích thước cơ thể từ 3cm-10cm.

+ Cây thích hợp nơi có ánh sáng trực tiếp, màu xanh đậm, hoa màu trắng. Cây có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và Châu Á, hiện được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới

BẠN DÙNG

+ Trụ xương rồng có thể được trưng bày trong thư viện hoặc văn phòng nơi có một số bật lửa điện tử.

+ Cây xương rồng trụ hay còn gọi là cây xương rồng Saguaro có khả năng chống bức xạ, giải phóng oxy và thanh lọc không khí. Hoa và cành khô có thể ăn được, có tác dụng thanh nhiệt, bổ phổi, long đờm, trị ho và chăm sóc sắc đẹp.

+ Ngoài ra, loại cây này còn được dùng để trang trí, làm cảnh, đặc biệt là trồng để làm đồi trên cát làm các hố sa mạc nhỏ… thích hợp trồng chậu hoặc trồng ống cao.

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

Cột xương rồng

+ Ánh sáng: thích hợp nơi râm mát, dưới ánh nắng trực tiếp cây sẽ bị úa vàng, nhiều khả năng ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và giá trị trang trí của cây. Mùa hè ưa bóng râm, mùa đông cần nắng đầy đủ

+ Nhiệt độ: ưa ấm, chịu được nhiệt độ thấp, sinh trưởng lý tưởng là 25 – 30 độ c, nên để ở nhiệt độ 10 độ C trở lên, nếu không cây sẽ chết cóng dưới gốc cây.

+ Nước: ưa khô nhưng với lượng nước phù hợp có thể giúp cây phát triển tốt hơn. Vào mùa xuân khoảng tháng tưới nước 1 lần, cần tăng độ ẩm. Mùa hè nên tưới ngày 1 lần. Vào mùa đông, tốt nhất là giữ cho chậu khô ráo

+ Đất: Cây xương rồng ưa đất giàu mùn, màu mỡ. Có thể dùng hỗn hợp phân trộn, phân xanh, cát và mùn bón trên lá

+ Phân bón: không thích bón nhưng đến mùa sinh trưởng nên bón phân đầy đủ.

Cây xương rồng trụ thường bị một số bệnh hại như: Ở môi trường ẩm ướt, nơi nhiều mưa cây rất dễ bị bệnh. Khi phát hiện nhiễm trùng, trước tiên hãy dùng dao sắc cắt bỏ phần nhiễm trùng mới mắc phải và thoa ngay thuốc lên vùng nhiễm trùng để loại bỏ chất độc và ngăn ngừa nhiễm trùng, sau đó phun thuốc xung quanh vết thương, cũng để điều trị. Thân cây?

NUÔI DƯỠNG

Nó thường được phân phối thông qua một kết nối. Trong mùa sinh trưởng, cắt những cành khỏe, để nơi khô ráo, sau 2 ngày ngâm trong cát hoặc đất, khoảng 30 ngày là rễ có thể mọc.

Cột xương rồng

Cột xương rồng

Cột xương rồng

Shop hoa chúng tôi tập trung xây dựng và trang trí sân vườn, công viên, chỉnh hình, quán cafe … Đặc biệt là trồng và bán tất cả các loại cây. Hoa các loại; cây trong nhàcỏ …

Bạn có thể đặt hàng trực tuyến Cây xương rồng đâychúng tôi sẽ mang hàng đến tận nơi cho bạn.

MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM THIÊN NHIÊN CỦA LOÀI KEO RỒNG

cây hạt trần

Cây bách xù để trang trí Giáng sinh

Cây bách xù để trang trí Giáng sinh

cây thông ngọt ngào

Cây thông giáng sinh

iipoinsettias

Chuẩn bị cây thông Noel

THÔNG TIN LIÊN LẠC

nguồn: http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: Chohoaonline@gmail.com

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297