Cây Xương Rồng Ba Cạnh | Hatgiongtihon.net

Ba món súp

Cây xương rồng trong BA trường hợp

Phương pháp điều trị bằng thảo dược CAO CẤP Chữa Đau lưng

Xương rồng 3 chiều (xương rồng lớn)

Cây xương rồng ông nội, cây xương rồng ba cạnh – Euphorbia antiquorum L., thuộc gia đình Castor –Họ Euphorbiaceae.

Là loại cây nhỏ mọng nước, cao hơn 1-3m, phân cành nhiều. Nhánh có 3 đầu lồi. Lá nhỏ, mảnh, mọc đối ở đầu cành lồi, cuống lá rất ngắn. Hai lá đi kèm xếp thành hàng. Cụm hoa mọc ở chỗ lõm của ranh giới cành, có 1-7 bìa, thành từng nhóm; Mỗi nang bình thường gồm 2 lá bắc thuỳ lớn, tuyến mật phân đôi. Trong quả nang bình thường có nhiều nhị hoa liên kết với hoa đực đã rụng và một nhụy liên kết với hoa cái. Quả nhỏ màu xanh lục, ba múi, mang kiểu dáng hàm.

Ba món súp

Cây ra hoa vào tháng 3-4.

Các danh mục được sử dụng: Thân, lá, gôm, tinh bột – Caulis, Folium, Latex và nhị hoa Euphorbiae Antiquori.

Chỗ ở và Bộ sưu tập: Là loài cổ thụ nhiệt đới, được trồng làm hàng rào và cây cảnh. Nó được trồng bởi các cành. Thân cây được thu hái quanh năm, tuốt bỏ gai, rang cho đến khi có màu nâu hoặc gạo rang cho đến khi có màu nâu. Bếp nhựa từ cây mới.

Hóa học: Thân cây xương rồng chứa triterpenoids: taraxerol, taraxerone, Friedelan-3a-ol, Friedelan-3b-ol, epifriedelanol. Ngoài ra còn có axit xitric, tactric và axit fumaric. Nhựa cây xương rồng chứa euphorbol, euphol, ib-amyrin. xicloactenol. Rễ cũng chứa taraxerol.

Hương vị và kết quả: Vị đắng, tính hàn, độc. Thân cây có tác dụng thông phế, nhuận tràng, sát trùng; lá có tác dụng thanh nhiệt, tiêu thũng, khử hành ứ; nước sắc của cây có tác dụng thông tả, chống ngứa; Nhị hoa có thể tản nhiệt. Ở Ấn Độ, cây được coi là vị thuốc có tác dụng nhuận tràng, lợi tiêu hóa; vỏ rễ có tác dụng nhuận tràng; Nước cốt có tác dụng kích thích. Ở Thái Lan, rễ phơi khô của cây được coi là vị thuốc giải nhiệt, nhựa cây gây nôn mửa.

Ba món súp

Tác dụng của cây xương rồng 3 chiều (cây xương rồng lớn)

1. Cây xương rồng chữa đau lưng: Theo một số bài thuốc cổ truyền, cây Xương rồng có thể được sử dụng như một bài thuốc chữa đau lưng bằng cách luộc cây xương rồng Opunitia làm thức ăn.

2. Trị đau do gai xương rồng:

Chuẩn bị các:

+ Cá lóc nặng khoảng 200 – 250 gam (nhớ mua cá tự nhiên sẽ kém hơn cá nuôi)

+ 3 3 lá xương rồng chia nhỏ, mỗi lá dài khoảng 10cm, chọn lá mới (xanh tươi).

Để làm cho:

+ Dùng kéo cắt tất cả các hàng xương rồng thành ba cạnh, rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng mỏng kể cả phần vỏ.

+ Cho 3 thìa cà phê muối xương rồng đã giã nát, bóp kỹ để xương rồng bớt mủ rồi rửa lại bằng nước sạch cho hết muối, sau đó cho 3 thìa cà phê muối vào bóp cho hết mủ lần nữa, lần sau bạn rửa thật sạch. nước cho đến khi hết muối.

+ Làm sạch cá lóc, bỏ ruột.

+ Cho cá lóc và xương rồng đã thái xong vào nồi. Thêm một chén nước, vặn nhỏ lửa đun đến khi cạn nước (khoảng 15 phút), cá chín thì tắt bếp (không kể gia vị) Ăn hết cá, xương rồng (có thể chia nhỏ) Ăn làm vài lần cho chán nhưng đừng để qua đêm)

+ Nấu và ăn trong 5 ngày liền để hết liều điều trị, sau đó bạn có thể cảm thấy hết đau nhức do tủy sống.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297