Cây Xoan – Đặc Điểm Cây Xoan | Hatgiongtihon.net

một

NEEM

NeemỞ miền trung, nó còn được gọi là bida hay còn gọi là Xoan Ta (khác với Xoan An), Xoan nhà (khác với xoan rừng), thích nghi, tập chăm (theo tiếng Hán).

một

Neem Nó có nguồn gốc từ Châu Á, nhưng phân bố rộng khắp năm châu, với nhiều tên tiếng Anh khác nhau như Persian lilac, Paradise tree, Pride of India, white cedar … Nó là một chi thuộc họ Xoan – Meliaceae, với hiện tên khoa học. của Melia azedarach và các từ đồng nghĩa của M. sempervirens, M. australis, M. japonica.

một

Đặc điểm của cây lá kim:
Neem là cây nhỏ theo mùa, cây thường cao từ 7-20 m, ở một số nơi (Bắc Úc) cây cao hơn 40 m. Cây mang lá xếp xen kẽ nhau, hai đến ba lá chét không đều, xoay tròn; lá nhỏ màu xanh lục. Hoa nhỏ, màu trắng tim tím, mọc thành từng chùm trên tán lớn, nở vào giữa mùa xuân, nhiều cây sung sức, vào thời kỳ phát dục thì hoa nở. Quả nguyên 1 x 1,5 cm, vỏ xanh khi non, vàng và nhăn khi chín, treo nhiều ngày trên cành, khi bị chim đánh rơi hoặc phát tán, dễ phát triển thành cây con.

một

Ý nghĩa và việc sử dụng cây lá kim:

lá bóng bầu dục Nó được sử dụng như một loại thuốc trừ sâu tự nhiên để lưu trữ một số loại thực phẩm. Do độc tính của nó, lá của câyneem không thể ăn được. Trước đây, nhựa và tinh dầu được chiết xuất từ ​​lá và thân cây khi được tinh chế có tác dụng bồi bổ tử cung.

một

hoa hình bầu dục nó không hấp dẫn đối với bướm. Đỗ quyên tròn và đặc thường được dùng để làm tràng hạt và các sản phẩm tương tự khác trước khi ngành công nghiệp nhựa phát triển thịnh vượng và thay thế đối tượng đỗ quyên.

một

Làm đi ineem nó có hoa đẹp nên thường được ưa chuộng trồng làm cây bóng mát làm cảnh ở nhiều nơi. Ở các vùng nông thôn từ đồng bằng đến miền núi, ngoài mọc hoang còn được trồng nhiều ở vườn nhà, nơi công cộng và ven đường, ven sông, bờ ruộng… Ở các thành phố lớn, cây không được chọn là. là cây đô thị, nhưng trong nhiều trường hợp do phân bố tự nhiên, cây có mặt trên đường công viên như một phần của quá trình cây xanh.

một

một

Ngoài tác dụng che bóng mát, xoan là loại cây thân gỗ tốt. Gỗ mềm nên dễ gia công, ngâm nước trước khi xử lý để chống kiến, các vết nứt nhỏ trong xây dựng, sản xuất đồ mộc, gạch ốp lát, đóng gói bát đĩa … Nhiều nơi trên đất nước Việt Nam người ta trồng cây keo lấy gỗ làm tiêu (Đồng Nai). Tại nhiều tỉnh miền Trung như huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, nhiều diện tích rừng đã bị chuyển từ rừng keo sang rừng keo.

một

một

* Chia cây đào

Nó không khác nhiều so với loài của chúng ta, nhưng có thể dễ dàng phân loại, đầu tiên là theo hạt. Hạt thông đào to hơn hạt me, chắc hơn, có 5 chấm xung quanh đầu hạt, còn hột me và quả trám tím, các chấm này không phân bố đều. Thân gỗ sồi xù xì, thân gỗ xoan đào trơn trượt.
Cây mắc ca 3 tháng tuổi nhìn trên thân có màu đỏ sẫm – dễ phân biệt với Tà và tập tính.

một

Cách trồng và chăm sóc cây lá kim
Trồng tháng 12, mùng 1, mùng 2, mùng 3, mùng 4, mùng 5 âm lịch (xuân hè): chọn những cây mật nhân từ 4 năm tuổi trở lên, giống tốt, thu hái quả, ngâm nước 3 – 4 ngày, sau đó rửa sạch. vỏ phơi nắng.
Chọn hạt giống an toàn để bảo quản.
– Đất trồng cây Neem có thể là đất ven sông, đường làng, đồi núi miễn là không úng nước và có độ pH vừa phải.
– Mật độ trồng: Nếu đất tốt, mọc đông nên trồng (2,5 × 2,5m) / vụ hoặc trồng tập trung (2,8 – 3m) / cây / mật độ 1.200 – 1.250 cây / ha. Xoan đào có thể trồng xen với vườn chè, vườn vải thiều hiện nay cho thu nhập tối thiểu.
– Đào hố: Hố trồng có thể đào từ tháng 11; 12 âm lịch, kích thước lỗ (0,3 X 0,3 X 0,3) m. Mỗi hố đặt 4-5 kg ​​phân trộn, sau đó lấp hố.
Cách trồng: Sau Tết Nguyên đán, đem hạt neem ngâm nước ấm 30-35 ° C trong 3 ngày, sau đó đem 2-3 hạt gieo vào hố nêu trên, đào sâu 3-5cm, a khoảng cách 3 đến 5cm cách nhau 3 – 5 cm. Tưới nước 3 ngày một lần cho đến khi cây mọc

Lưu ý: Cây tầm ma có độc

một

Tất cả các bộ phận của cây neem đều gây độc cho người khi tiêu hóa. Chất độc là chất gây độc cho thần kinh có chứa tetranortriterpenes và các loại nhựa không xác định; nồng độ cao nhất được chứa trong quả. Một số loài chim có thể ăn lưới, do đó hạt của chúng có thể phát tán khi rơi xuống, nhưng chỉ 15 ounce[15 g]hạt đã giết chết một con lợn nặng 22 kg. Các triệu chứng ngộ độc đầu tiên xuất hiện vài giờ sau khi uống phải. Các triệu chứng này bao gồm chán ăn, nôn mửa, táo bón hoặc tiêu chảy, phân có máu, đau dạ dày, viêm phổi, suy tim, v.v. Tử vong có thể xảy ra trong vòng 24 giờ.

Bộ sưu tập và Kinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297