Cây Xoài tượng – Cách trồng chăm sóc giống cây Xoài tượng | Hatgiongtihon.net

Nó không chỉ vui và ngon. Xoài cũng có vẻ ngoài tuyệt vời là tất cả những quả xoài có trọng lượng lên đến 1kg một quả.

Hiếm có quả xoài nào có thể to như quả xoài. hình ảnh của xoài. Có thể vì kích thước của chúng mà loại xoài này được gọi là xoài Tượng (Vôi). Ở nước ta, loài xoài này đã được trồng ở nhiều nơi, nhưng nổi tiếng và ngon nhất vẫn là Đại An, thuộc tỉnh Bình Định.

Khi có dịp đến đây vào mùa hoa dã quỳ, bạn sẽ bắt gặp những vườn hoa cải nở trắng cả một góc trời. Vào thời điểm thu hoạch, khu vực này nườm nượp người và phương tiện vận chuyển loại trái cây độc đáo này đi khắp cả nước

Đặc tính của xoài và lợi ích của chúng

Cái cây hình ảnh của xoài cao từ 4-7m. Hiện người trồng xoài đã hạn chế chiều cao của cây chỉ phát triển cành để cây cho năng suất cao hơn. Hoa xoài mọc thành từng chùm có màu trắng rất đẹp. Quả xoài cao khi chưa chín có màu xanh và khi chín vỏ chuyển sang màu vàng rất đẹp. Khi ăn quả sung sẽ có vị ngọt và thơm ngon.

Xem các loài xoài khác: cây xoài thái, cây xoài keo

Hình ảnh cây xoài

Hình ảnh của xoài đặc biệt với xoài khác đặc biệt được xếp vào top 5 loại trái cây bổ dưỡng. Trong vỏ cây vối có chứa vitamin A, vitamin B và các chất dinh dưỡng khác như Calo, Lipid, Cholesterol, Natri 1, Kali 168, Carbohydrate, Chất xơ, Đường, Protein. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng đối với sức khỏe và cơ thể của con người. Đặc biệt ăn xoài có thể hỗ trợ điều trị một số bệnh khác nhau một cách hiệu quả.

Cách trồng xoài cho năng suất cao

Tiêu chuẩn trái đất

Hình ảnh của xoài Nó không khó để phát triển. Theo kinh nghiệm của những người trồng xoài lâu năm, đất trồng xoài tốt nhất là đất có độ pH từ 5 – 7. Với những loại đất nhỏ màu mỡ hình ảnh của xoài tạo ra nhiều hoa và trái cây hơn những khu vực màu mỡ nhất. Trồng xoài trên nền đất bằng phẳng sẽ giúp cây khỏe, phát triển tốt.

Thời gian thực vật

Hình ảnh của xoài Thường được trồng vào đầu mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm. Nhiều nơi diện tích trồng ít, có thể trồng xoài vào nhiều thời điểm khác nhau, miễn là tránh thời điểm tránh nóng, tránh rét.

Cách sinh sản

Như bây giờ hình ảnh của xoài Nó chủ yếu được trồng và phân bố thông qua phương thức ghép. Quá trình sinh sản này giúp cây giữ được các gen quý từ cây mẹ và cây không bị suy thoái. Khi chọn cây giống cần chọn những cây khỏe mạnh, không bị sâu bệnh sẽ giúp cây xoài cho thu hoạch đều đặn và cho năng suất cao.

Phương pháp canh tác

Hình ảnh của xoài Nó là một loại cây lâu năm. Nếu trồng và chăm sóc, có thể thu hoạch đến 20 năm. Trước khi trồng 1-3 tháng, chuẩn bị hố trồng sạch sẽ. Đào hố với kích thước tối thiểu là 50x50x50cm và khoảng cách giữa các hố khoảng 4m trở lên. Bón lót mỗi hố 10kg phân chuồng hoai mục, 1kg lân và một ít vôi bột để diệt sạch mầm mống mầm bệnh trong đất.

Một bức tranh cây và một bức tranh xoài

Khi trồng hình ảnh của xoài Chú ý xé nhẹ túi ni lông để không làm đứt rễ các cây nhỏ hơn. Đặt cây con dưới hố thẳng đứng sau đó đổ đất vào, dùng tay phủ kín mặt gốc cây. Sau khi trồng phải tưới nước ngay cho cây và giữ ẩm cho đất trong vòng một tháng sau khi trồng.

5. Quan tâm: Thời vụ cây 1 năm là thời điểm cây phát triển mạnh mẽ gần như quanh năm để hoàn thiện bộ khung, việc cần làm lúc này là cung cấp đầy đủ nước, phân bón và phòng trừ cỏ dại để tạo điều kiện cho cây. tăng trưởng mạnh.

Khối lượng nước cần thiết: Khi cây đã bén rễ thì phải tưới nước để giữ ẩm. Vì là cây ưa ẩm nên ba ngày bạn cần tưới nước một lần.

Tỉa và tán thuốc: Sau khi trồng khoảng 3 tháng, cây cao hơn 1,5m. Trong thời gian này bạn phải uốn cành và dần dần tạo khung cây. Cây chọn 2–3 cành chính để trồng, một số cắt bỏ cành trên, cành héo, sâu bọ. Đối với mỗi nhánh chính, nhấn lên để tạo ra nhánh thứ 2. Khi cành thứ 2 phát triển mạnh mẽ, bạn tiếp tục bấm ngược lên để cành thứ 3 ra hoa. Đồng thời tiếp tục tạo tán để cây giảm chiều cao, cây chuẩn bị cho việc chăm sóc và thu hái sau này.

– Bảo vệ hoa và quả nhỏ: Để bảo vệ trái cây hình ảnh của xoài những ngày này khi cây ra quả thì điều đó rất quan trọng. Việc bọc trái trong lớp vải mỏng có lỗ thông hơi sẽ giúp cây hạn chế sâu bệnh và giúp xoài đẹp da bán được giá hơn.

Sự thụ tinh

Mức độ lụa: Loại phân bón thích hợp và được sử dụng phổ biến nhất là NPK (16-16-8). Mỗi năm dùng 2 lần, mỗi lần 200-400g mỗi gốc. Cách bón phân rất đơn giản, chỉ rải cách gốc khoảng 30cm.

Cấp độ người lớn: Trong giai đoạn chín và thu hoạch, ddeuf được chia 2 lần trong năm, vào đầu mùa mưa và cuối thu. Lượng bón cho mỗi gốc khoảng 2-3kg, những năm cho quả nhiều thì tăng lượng phân bón 10% sẽ giúp cây sinh trưởng tốt hơn vào những năm sau.

Kiểm soát sâu bệnh

Hình ảnh của xoài Giống như các loại xoài khác có những bệnh thường gặp. Điều này đòi hỏi bạn phải theo dõi thường xuyên để nhanh chóng phát hiện ra các tác dụng phụ từ đó có hướng điều trị phù hợp.

– Bệnh thán thư: Biểu hiện của bệnh này là hoa bị thối và rụng. Anh tiếp tục phun dung dịch Benlat C từ khi hoa nở đến khi hình thành quả cứ 7 ngày / lần.

-Fog: Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến hoa và quả nhất là vào vụ trước thu hoạch. Chúng làm giảm năng suất và chất lượng quả. Với bệnh nhiễm trùng này, bạn phun thuốc Anvil 5SC lên trái khoảng 2 lần.

– Bệnh hại lá: Vào mùa mưa, bệnh thối lá thường xảy ra làm cho lá bị thâm đen. Để phòng trừ bệnh này, cần cắt bỏ lá bị bệnh và phun thuốc Kasumin 2L lên thân.

– Thân cây, danh mục phụ: Đây là loại sâu đục thân ảnh hưởng trực tiếp đến cây xoài và để lại hậu quả rất nặng nề nếu không được xử lý ngay. Cách phòng trừ là dùng bẫy đơn giản để bắt sâu già và phun thuốc Padan 95SP vào lỗ trên cây để diệt sâu nhỏ.

Ngoài ra còn có nhiều loại sâu bệnh hình ảnh của xoài một số khác như thán thư, thối rễ. Bạn phải chăm chỉ xới đất sao cho có lỗ để không bị tràn ra ngoài. Thỉnh thoảng loại bỏ cỏ dại để cây không cạnh tranh dinh dưỡng và lây lan bệnh tật cho cây.

số 8. Mùa gặt:

Khi quả hình ảnh của xoài Vỏ quả chín ngả sang màu hơi vàng. Nên thu hái đúng thời điểm, không nên đợi quả chín vàng mới thu hoạch, không để được lâu. Cần chọn thời điểm râm mát để thu hoạch. Sau khi hái quả cần sơ chế thật kỹ hình ảnh của xoài và rửa sạch trái cây và để nơi thoáng mát sẽ giúp trái được tươi lâu hơn. Những cây xoài sau mỗi cây nên tỉa bỏ những cành già, héo và bón thêm phân để cây nhanh lấy lại sức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297