Cây xạ đen có mấy loại, loại nào dùng để điều trị bệnh Ung thư | Hatgiongtihon.net

Black Musk đã được cài đặt lại

Celastrus hindsii, một vị thuốc quý, được bệnh nhân ung thư ưa chuộng từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, trong tự nhiên, có rất nhiều loài thuộc họ Xạ đen. Vậy cây sồi đen có bao nhiêu loài, loại nào tốt nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Bạn Đinh Mạnh Cường ở Hải Phòng hỏi:
Tôi nghe nói có rất nhiều loại cây xạ hương, vậy cây xạ hương có những loại nào và được dùng để chữa bệnh Ung thư? Mong sớm nhận được hồi âm của cây xạ hương Hòa Bình để tôi có thể mua về sử dụng. Vì hiện tại bố tôi đang bị ung thư gan và cần dùng thuốc điều trị. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Câu hỏi của bạn Cường

Có bao nhiêu giống thì là đen?

Chỉ có một loại cây xạ đen. Nhưng về các loại cây thuộc họ xạ hương thì có tất cả 9 loài, bao gồm: xạ đen, xạ vàng, xạ đỏ, xạ trắng, lai….

Cây họ Xu trong tiếng Mường gọi là cây duối, cây họ (nghĩa là người lớn tuổi, người lớn tuổi có chức vụ trong làng). Câu này có nghĩa là cây Xạ đen là loại cây có giá trị nhất trong y học cổ truyền ở Hòa Bình.

Hiện nay trên thị trường xuất hiện một loại cây xạ đen rất giống, người dân gọi là cây xạ đen lai. Những cây xạ hương hỗn hợp này rất lớn, thường có đường kính gốc từ 5 đến 10cm (Vì vậy khi chặt người ta phải cắt thành từng khúc nhỏ để phơi khô). Với mỗi cây xạ hương trộn, người ta có thể thu hoạch hàng trăm cân gỗ.

Cây dâu tằm một loại cây gỗ lớn rất giống với cây xạ hương.

Cây dâu tằm một loại cây gỗ lớn rất giống với cây xạ hương.

Cỏ xạ hương có thể dùng làm thuốc không?

Trả lời: Không hẳn. Cây không ngon khi sử dụng, và thân cây khi cắt ra có màu trắng và không đen chút nào. Bạn thấy đấy, một miếng muskmelon có màu trắng, không có nhựa đen chảy ra. Sau khi phơi khô, ngửi xác xạ hương không còn mùi hôi.

Vậy loại cây nào có tác dụng tốt nhất và được dùng để chữa bệnh Ung thư?

Cây kim tiền thảo có nguồn gốc từ Hòa Bình, là cây thuốc nam chữa bệnh ung thư. Tại sao do đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng, chất đất của Hòa Bình đã tạo ra cây xạ đen có hoạt chất quý dùng để chữa bệnh Ung thư nếu những vùng khác không có.

(Đó là lý do tại sao nấm linh chi thô và sâm Ngọc Linh chỉ có ở Quảng Nam mà không phải nơi nào khác)

Tôi còn lâu mới già

Cây xạ hương chuẩn tại Hòa Bình

Vì vậy, khi mua muskmelon, bạn cần lưu ý khi mua và sử dụng muskmelon. Hiện nay rất nhiều nơi bán cây xạ hương nhưng thực chất đây là cây xạ hương trộn, hoặc cây không phải ở Hòa Bình nên chất lượng rất khó.

Thêm thông tin để chia sẻ với bạn. Tôi hy vọng nó sẽ trả lời một số câu hỏi của bạn. Chúc sức khỏe bạn và gia đình. Bạn tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297