Cây tuyết tùng, ý nghĩa phong thủy và những thông điệp yêu thương | Hatgiongtihon.net

Cây tuyết tùng hay còn gọi là cây tuyết tùng có tên khoa học là Cedrus sp, thuộc họ thông, có nguồn gốc từ phía tây dãy Himalaya và Địa Trung Hải.

Cây tuyết tùng, ý nghĩa phong thủy và thông điệp tình yêu

Sự định nghĩa

Là cây thân gỗ, cao từ 10-20m, còn cây cảnh để bàn cao khoảng 20-30cm. Lá hình kim, dài 8-60mm, xếp thành từng nhánh hở trên cành dài và khía dày dày trên cành ngắn. Màu sắc của lá tùy thuộc vào kích thước của lớp sáp trắng bảo vệ lá mà lá có màu xanh nhạt, xanh đậm hoặc đen.

Quả hình hạt lúa mạch, dài 6-12cm, rộng 4-8cm, màu xanh lá cây và chuyển sang màu nâu khi chín. Hạt trên quả, dài 10-15mm, có cánh dài 20-30mm, chứa nhựa mùi nồng.

Ở cây tuyết tùng để bàn, thân cây nhỏ, lá đã tàn, thường không có hoa và quả, cây tỏa ra mùi thơm rất ngon.

Ý nghĩa của phong thủy

Là loài cây hoa đầu tiên được trồng trong các loại mộc khác, đại diện cho cây to, mang ý nghĩa trường thọ, hoa còn được dùng làm hoa trang trí trong các nghi lễ thờ cúng. Người xưa tin rằng cây tuyết tùng trong giấc mơ ngụ ý rằng bạn có những ý tưởng mới và sẽ giúp bạn thành công trong công việc.

Cây tuyết tùng, ý nghĩa phong thủy và thông điệp tình yêu

Ý nghĩa của Thần: Cây tùng có thể xua đuổi tà ma, tà ma trong nhà vì chúng luôn sợ hãi cây. Người xưa tin rằng nếu ăn phải cây tùng sẽ bị thối rữa, và cây sẽ biến thành động vật.

Đại diện cho nhân vật chiến đấu: Cây có thể kiêu hãnh sống trong bất kỳ hoàn cảnh, khí hậu nào, vì vậy cây có thể được ví như một con người biết chịu đựng, vượt qua mọi nghịch cảnh. Cây cối luôn mang một màu xanh mát quanh năm, tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào và bùng cháy.

Thể hiện tình yêu: Sự trường tồn theo năm tháng của cây còn thể hiện nỗi nhớ nhung người đã khuất nên cây thường được ưu tiên trồng gần phần mộ của các thành viên trong gia đình.

Đây không chỉ là biểu tượng của sự đồng cảm mà tuyết tùng còn là biểu tượng của phẩm giá và giá trị của tổ tiên.

Định nghĩa của Thần: Thân cây còn được dùng làm lối vào chùa và được coi là nơi ở của các thần tượng và con kênh nối thượng giới.

Tốt cho sức khỏe: Tuyết tùng liên quan đến sức khỏe cá nhân, khí thoát ra từ cây giúp làm sạch không khí, giúp cân bằng cảm xúc, mang lại giấc ngủ ngon và thư thái hơn. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về cây kim ngân, là cây thuốc chữa bệnh và hợp phong thủy tại đây: https://caythuocdangian.com/cay-kim-ngan/

Ý nghĩa phong thủy của gốm sứ: Biểu tượng cây luôn được thấy trong các đồ vật bằng gốm sứ, tượng trưng cho sự may mắn, phát tài, phát lộc, sức khỏe dồi dào, tiết kiệm tiền bạc cho chủ nhân. Và nó đã trở thành một món quà rất thích hợp để biếu, tặng người lớn.

Cách chăm sóc cây tuyết tùng để bàn

Đặt chậu ở nơi có nhiều ánh sáng như ban công, cửa sổ hoặc sân.

Sử dụng đất thoát nước tốt và có tính kiềm để trồng cây, cây không chịu được khói, khí độc sẽ làm cho lá non bị héo và lá bị thâm đen.

Khi cắt tỉa cây, bạn nên giữ lại phần ngọn của cây, nếu lỡ bẻ phải chọn cành khỏe bên cạnh để chống đỡ.

Trong quá trình chăm sóc cây, từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau, có thể dùng bánh dầu (loại bánh làm từ bã dầu sau khi ép lấy dầu) làm phân bón cơ bản. Cây đang phát triển có thể dùng thêm phân bón, đến mùa hè thì không cần bón nữa, luôn để cây đủ ánh sáng.

Cây tuyết tùng không phát triển mạnh khi bị rửa hoặc tưới nước, vì vậy nên giảm lượng nước tưới và giữ nước trên đất nhân tạo.

Thuốc trừ sâu: Nếu cây bị đốm trắng ở rễ, dùng chổi quét sạch nấm rồi để cây nơi khô ráo hoặc dùng thuốc diệt nấm sau khi xén. Đối với rận trắng, bạn nên mua thuốc trừ sâu loại mạnh hòa với nước rồi phun lên cây.

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau thảo luận về cây tuyết tùng, ngoài ra trên website của chúng tôi bạn đọc có thể tham khảo thêm về cây thuốc cổ truyền tại website caythuocdangian.com, một website chuyên chia sẻ về đặc tính, nguồn gốc, công dụng chữa bệnh, tác dụng chữa bệnh và ý nghĩa của cây phong thủy. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297