Cây Tùng Tháp – Green Trees | Hatgiongtihon.net

Nếu có dịp lên Tây Bắc hoặc các vùng thuộc Đông Bắc Bộ Việt Nam, bạn sẽ gặp Cây Tùng Tháp mọc trên các đỉnh núi hiểm trở, chịu được sương, gió và tuyết, không bao giờ chết hoặc đổ. Là loại cây chịu được khí hậu, mọc ở những vùng đất khô cằn, kém dinh dưỡng và sức cây rất khỏe, luôn vươn tới bầu trời.

Một cây lá kim thông minh
Một cây lá kim thông minh

Tên, xuất xứ, đặc điểm của cây Tùng Tháp

Cây thông tháp Cũng được biết đến như là Duyên Tùng, Tùng Côi, nhưng cây Tùng, Cây thông. Tên khoa học là Sabina chinensis từ cây phong thủy. Nó có xuất xứ từ các nước Châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản).

Các triệu chứng hình thái

Cây có chiều cao đa dạng khoảng 2-25m, đường kính tán khoảng 0,5-1m. Thân cây Tùng Tháp thẳng, vỏ màu nâu vàng, có nhiều vết nứt. Vỏ ngoài dày. Cây có màu đen và rất cứng. Cành cây khi còn nhỏ rất dẻo nên muốn uốn nắn thì phải uốn nhanh, rất dễ. Nhựa cây Tùng Tháp có đặc tính thơm.

Cây có bộ lá xanh, đẹp, nếu nhìn tổng thể cây sẽ giống như một ngọn núi đang di chuyển. Lá có 2 cách: hình dạng của một chiếc lá vảy và cây lá kim. Hình dạng của cây nhỏ dần về phía trên, giống như đầu của một chiếc bàn chải. Các lá mọc thành cụm lá. Nếu ở nơi nhiều nắng cây sẽ không mọc lá, ngược lại ở nơi ít nắng cây sẽ ra 5 lá nhỏ. Cây Tùng Tháp không có hoa.

Hình ảnh cây thông
Hình ảnh cây thông

Dấu hiệu tăng trưởng

Cây thích nghi với điều kiện ánh sáng hoàn hảo cần thời gian và ánh sáng cao. Cây có thể chịu được khô hạn kéo dài và nhiệt độ cao nhưng không chịu được sự tấn công của nước. Nó có thể sống trong đất kiềm và đất chua. Cây Tùng Bút rất dễ chăm sóc, không yêu cầu tưới nước cao và không cần ra lá. Không cần bón phân thường xuyên. Là loại cây cảnh lý tưởng để trồng cây tạo cảnh quan xung quanh.

Ý nghĩa của cây Tùng Tháp

Ở Việt Nam chúng ta phân biệt giữa bách, tùng, tùng, nhưng ở Trung Quốc người ta gọi tất cả những cây đó là Tùng. Cây Tùng mọc trên đỉnh núi hiểm trở, bão tuyết, chịu được sương gió rất lớn nhưng không bị chết, đổ. Cây sống trong môi trường khô hạn, giàu dinh dưỡng nhưng nghị lực rất mạnh, luôn vươn tới bầu trời. Vì vậy, cây tùng là biểu tượng của ý chí, sức mạnh và lòng kiên nhẫn của con người. Vì vậy, Tùng Bách được coi là cây đàn ông. Đó là sức mạnh vĩnh cửu, luôn trau dồi tài năng, sự kiên cường, dũng cảm trước khó khăn của cuộc sống.

Hình minh họa tứ quý Tùng-Cúc-Trúc-Mai
Hình minh họa tứ quý Tùng-Cúc-Trúc-Mai

Người xưa coi cây Tùng là biểu tượng của cây lớn mang ý nghĩa trường thọ. Ngoài ra, nó còn là một nhà dự báo thời tiết (mùa Xuân). Trong thần thoại Trung Quốc, cây Tùng còn có công năng xua đuổi tà ma, trừ quỷ, mang lại hòa bình, thịnh vượng cho nhân loại. Và trong bức tranh phong thủy tứ quý Tùng- Cúc- Trúc-mái nhà Cây Tùng có nghĩa là người.

Ứng dụng

Hiện nay cây được trồng làm cảnh rộng rãi ở các nước như Bắc Mỹ, Châu Âu. Ở Việt Nam, cây được trồng từ lâu đời. Nó được trồng trong các sân vườn biệt thự, lăng tẩm, đình chùa. Ngoài ra, nó còn được trồng ở những nơi công cộng như công viên, trường học, đài liệt sĩ, khu văn hóa, dải phân cách, v.v. Còn Tùng có thể chọn trồng làm cây cảnh để tô điểm thêm cho diện mạo sân nhà. . Đồng thời, nó còn được sử dụng như một dụng cụ bonsai để tạo ra những mẫu đẹp, chất lượng cao.

Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, nó còn có giá trị về mặt y học. Người ta chiết xuất từ ​​tâm của thân cây để bào chế nhiều loại thuốc quý như isoquercitrin, quercetin, taxifolin, naringenin, aromadendrin.

Cách trồng và chăm sóc cây Tùng Tháp

Trồng cây bách xù
Trồng cây bách xù

Phân phối có thể được thực hiện theo hai cách: cắt hoặc cắt.
Vườn ươm: mụn dừa và trấu, tỷ lệ 70%: 30%. Khi cho cây nhỏ vào chậu có thể trộn thêm phân bón thối, với tỷ lệ 40 – 50% mụn dừa, 20 – 30% phân hữu cơ, 30% trấu. Cuối cùng, gắn các cành cây đã cắt vào đất đổ.
Vết cắt phải dài 15-20 cm để đảm bảo sự phát triển sau này. Bạn phải tiết kiệm Cây là một cây thông trong bóng râm 30-45 ngày có thể phơi nắng. Khi cây cao từ 80cm trở lên có thể đem trồng xuống đất. Năm đầu trồng cây nên tưới 1-2 ngày 1 lần để giữ độ ẩm cho đất, giúp cây phát triển tốt. Lưu ý nên trồng xuống đất để khi nhổ cây lên chậu không bị mục.

Bán thuốc Tùng Tháp ở đâu?

Theo phong thủy, nếu đặt trước nhà, cây Tùng Tháp sẽ giúp thanh lọc không khí. Đồng thời tạo bầu không khí trong lành, mát mẻ mang đến cuộc sống trong lành hơn cho cả gia đình. Muốn biết thêm chi tiết về cây Tùng Tháp đặc biệt và vật liệu xây dựng Nói chung cách nhanh nhất là bạn liên hệ hotline: 01683311777. Hoặc bạn có thể để lại số điện thoại, địa chỉ facebook, email ở cuối bài viết này. Chúng tôi liên hệ lại với bạn.

Đô thị xanh là một trong những đơn vị cung cấp các loại gỗ xây dựng tổng hợp. Chúng tôi luôn có thể cung cấp các loại gỗ lớn nhỏ khác nhau. Giá trị của cây Tùng Tháp nó có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian trồng và kích thước của cây. Để biết thêm thông tin, giá cả và các dịch vụ hỗ trợ, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG XANH

MST: 0601157679

SĐT: 0985439130

nguồn: caydothi.com.vn

Email: incaydothi@gmail.com

Địa chỉ: Đường S6, xã Điền Xá, Nam Trực, Nam Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297