Cây tùng la hán phong thủy có ý nghĩa gì, hợp mệnh gì? | Hatgiongtihon.net

Cây tùng la hán phong thủy là loại cây quý hiếm và thường được các đại gia săn lùng. Đây là loài cây gió mang nhiều ý nghĩa đẹp về phong thủy. Dưới đây là một số điều bạn có thể biết về loại cây này.

Dấu hiệu nhận biết cây tùng la hán phong thủy

Cây tùng la hán thường được gọi với nhiều cái tên như la hán sâm, vạn niên tùng hay cây sam đông. Vì quả giống hình quả la hán nên được gọi là la hán tang, có nguồn gốc từ miền nam Trung Quốc.

Đây là một loại cây nhỏ, lá xanh quanh năm và có tuổi thọ hàng trăm năm. Có vẻ ngoài xù xì, thô ráp nhưng gỗ thông la hán lại dẻo và mềm. Lá màu xanh và hoa hình nón, nở vào tháng 5 Thông thường vào tháng 10, cây tùng la hán sẽ trưởng thành với hình dáng độc đáo.

phong thủy thông hàn

Trước đây, cây tùng la hán rất hiếm và chỉ có vua và hoàng đế mới có thể tiếp cận được. Tuy nhiên, ngày nay thú chơi cây cảnh được lặp lại nên nhiều người biết đến loại cây này.

Ý nghĩa phong thủy cây tùng la hán

Cây tùng la hán không mang vẻ đẹp thanh tao mà là vẻ đẹp khí chất mạnh mẽ thể hiện sức mạnh trường tồn của nó. Vì vậy theo phong thủy, loài cây này là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở. Màu xanh hàng năm của đỗ quyên còn có tác dụng chiếu sáng khu vực, cân bằng âm dương.

Theo lý thuyết, chỉ những gia đình quý tộc mới được trưng loại cây cảnh này nên nó thể hiện đẳng cấp quý hiếm. Hình dáng cây tùng la hán luôn kiêu hãnh, khắc họa khí phách anh hùng, hiên ngang, chân đứng dưới đất.

Với ý nghĩa tốt, loại cây này thường được trồng ở những nơi có chức năng văn hóa như khu di tích, chùa chiền, biệt thự. Vẻ đẹp của hoa đỗ quyên kết hợp với thảm xanh sẽ mang đến một không gian thiên nhiên hài hòa.

cây tùng phong thủy 1

Không chỉ vậy với thế cây độc đáo mang nhiều giá trị nghệ thuật trong giới cây cảnh. Vì thân cây mềm nên thường được các nghệ nhân tài hoa biến thành những tác phẩm nghệ thuật.

Cách chăm sóc cây tùng la hán phong thủy?

Ánh sáng: Tuy đây là loại cây ưa ánh sáng mạnh nhưng nếu cần để nơi râm mát thì cây mới phát triển được. Tuy nhiên, thân cây sẽ không nở ra và yếu ớt. Vì vậy, lời khuyên là mọi người nên trồng la hán trong vườn để cây có thể hấp thụ ánh sáng và quang hợp tốt hơn rất nhiều.

Đất: Đất tốt nhất để trồng đỗ quyên là đất bùn dưới đập, sau đó được phơi ải và đập giập. Bà con không nên đầu tư vào các loại đất xuyên sáng.

Nước: Tùng la hán không chịu tưới tốt nên cần tránh tưới nhiều. Bà con nên phun nước thường xuyên lên ngọn lá để giữ cho màu lá luôn xanh đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297