Cây Tùng Bách Tán | Hatgiongtihon.net

THÔNG TIN

Tên cây: Cây thông tán

Tên khác: cây bách, vua thông, cây thông

Tên khoa học: Araucaria heterophylla

Họ thực vật: Araucariaceae (Lá kim)

Cypress có nguồn gốc từ New Caledonia, phân bố rộng rãi ở Nam bán cầu, bao gồm Nam Mỹ, Australia, New Zealand, Polynesia, New Hebrides, …

ĐỊA ĐIỂM

+ Cây trắc bá diệp là cây gỗ thường xanh sống trên 100 năm có thể đạt chiều cao từ 50m-60m, rễ dài khoảng 20cm-50cm. Là loại cây ở giữa, sống chủ yếu ở những nơi có ánh sáng lớn và trên núi nơi có độ cao và không gian thoáng đãng.

+ Lá cây bách bệnh hình vảy, xếp nghiêng thành hình tròn. Lá có mùi hơi hôi.

+ Thân cây có nhẫn thật và giả hàng năm. Cành cây mọc thành sáu vòng dẹt chồng lên nhau, to dần, ngắn dần, tạo thành tán hình tháp, đây chính là nguồn gốc của tên gọi cây bách.

+ Hoa Bạch Tân có hình nón giống cây thông, màu trắng vàng. Nón bầu dục cái có nhiều vảy hạt, mỗi vảy có một bầu dục mọc thành một hạt lớn. Hình nón trưởng thành có đường kính lên đến 30 cm.

+ Tùng Bách Tân có quả hình tròn, lúc non có màu xanh, khi trưởng thành chuyển sang màu nâu, trên quả có các mắt, nhìn giống hình nón thông.

những cây thông

BẠN SỬ DỤNG

+ Tùng Bách Tân Là cây gỗ lớn nên chủ yếu trồng bên ngoài, không thích hợp trồng bên trong.

+ Đặc biệt ở những nơi có diện tích lớn như khu công nghiệp, khu du lịch hay khu du lịch, cây bách bệnh được trồng nhiều, do dáng cây to, nhiều lá tạo nên vẻ đẹp kỳ thú và hấp dẫn. .

+ Trong vườn nhà thường dùng những cây tùng nhỏ cao 1m-2m trồng để trang trí, xen lẫn với các vật liệu khác tạo nên cảnh đồi núi hoang sơ. Ngoài ra, cây tùng còn được trồng lại trong các chậu trang trí để tăng thêm vẻ bề thế cho ngôi nhà.

+ Vào dịp lễ giáng sinh, cây còn được coi là cây thông, cho vào chậu và mang vào nhà, người ta sẽ trang trí trên cây những đồ trang trí, những hạt châu, những ngôi sao và những món quà giáng sinh.

+ Cây trắc bá diệp là cây có giá trị sử dụng trong xây dựng; dầu cây bách được chiết xuất từ ​​vỏ cây được sử dụng trong công nghiệp và y học; Cây bách bệnh còn được trồng làm cảnh ở nhiều nước trên thế giới.

những cây thông

ĐỊNH NGHĨA

Theo thần thoại Trung Hoa, Tùng Bách Tân có công dụng trừ tà khí, xua đuổi ma quỷ, mang lại bình yên, thịnh vượng cho nhân loại. Ngoài ra, là loại cây sống lâu năm, ngoài ý nghĩa xua đuổi tà ma, Tùng Bách Tân còn mang ý nghĩa trường thọ, đại diện cho khí hậu.

+ Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho con người, mặc lấy đất trời, vững chãi giữa lòng đất, cây bách tượng trưng cho sức mạnh bất khả chiến bại, sự bền bỉ, không bao giờ bỏ cuộc.

CÁCH CHĂM SÓC

+ Cây trắc bá diệp có tốc độ sinh trưởng nhanh, là cây ưa nắng nhưng chịu được bóng râm nhỏ. Tùng Bách Tân rất lý tưởng sống trên đất cát pha, sạch sẽ. Cây chịu được hạn, gió và mặn. Ở những nơi có thảm thực vật tự nhiên như rừng, đồi cao, cây thông rất nhiều.

+ Khi trồng cây trong vườn nên chọn những cây có kích thước vừa phải để dễ chăm sóc, trồng cây ở nơi khô ráo, không gọn gàng hoặc râm mát. Ngoài ra, cây không chịu úng nên không nên tưới quá nhiều.

NUÔI DƯỠNG

+ Cây bách bệnh được nhân giống bằng cách cắt cành hoặc gieo hạt.

những cây thông

Đơn vị của chúng tôi là tập trung vào việc cung cấp tất cả các loại hoa.

Bạn có thể đặt hàng trực tuyến Đây là một cây báchchúng tôi sẽ mang hàng đến tận nơi cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Trang mạng: Chohoaonline.com

Email: Chohoaonline@gmail.com.

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937 đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297