Cây tre đằng ngà | hoa lạ | Hatgiongtihon.net

Tên thường gọi: trúc ngà, trúc ngà, trúc sọc vàng, trúc phú quý, trúc có hoa
Tên khoa học là Bambusa vulgaris

Cây trúc ngà là loại cây xanh được nhiều người ưa chuộng vì dáng đẹp, màu vàng óng, có thể trồng trong chậu làm sân trước nhà.


Dấu hiệu tre ngà

Thân có vạch xanh vàng rõ ràng, ruột đặc, các đoạn đều nhau. Cây cao khoảng 6m đến 12m. Cây trúc ngà cũng là loài thực vật có hoa nhưng chỉ nở hoa một lần trong đời. Thông thường, tre ngà có thời gian ra hoa khoảng 5-60 năm. Hoa trúc có mùi thơm nhẹ và có màu vàng nhạt. Tác động của tre đối với đất đai đang được điều tra bởi quan điểm rõ ràng nhất là tre mọc chủ yếu ở những vùng bị rải chất độc da cam trong chiến tranh Việt Nam.


Cách chăm sóc cây trúc

Tre thích hợp với đất mùn, than bùn hoặc đất cát pha, giữ ẩm tốt, thoát nước tốt, độ pH từ 5,5-7. Bón phân hữu cơ thường xuyên, 2 tuần / lần để giúp cây phát triển khỏe mạnh. Cần có ánh sáng mặt trời hoàn toàn hoặc bóng râm với 70% ánh sáng. Khi trồng cây ngà voi, bạn nên trồng ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Nhiệt độ lý tưởng là từ 25-30ºC.

Tre ưa ẩm, nhưng đất không ẩm. Nếu lá bắt đầu cong, cây cần nhiều nước. Các loại côn trùng đốt tre, trúc hay rỉ sắt và bệnh bạc lá thường tấn công tre ngà. Cây sinh trưởng mạnh, dễ nhân giống bằng cách chia cành cắt cành

>>> Xem thêm một số kiểu hoa trang trí độc đáo https://hoala.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297