Cây Trầu Không | Hatgiongtihon.net

THÔNG TIN

Tên cây: Cây trầu bà

Tên khác: Trầu không, Trầu bà, Trầu bà.Trầu cau

Tên khoa học: Piper betle L. (Pipe siriboa L.)

Họ thực vật: Piperaceae

Loài này có nguồn gốc từ Đông Nam Á và đã phát triển ở Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Việt Nam và Malaysia. Loại lá trầu tốt nhất thuộc chi “Magahi” (từ vùng Magadha) mọc gần Patna ở Bihar, Ấn Độ.

TRIỆU CHỨNG

+ Ở Việt Nam, có hai loạitrầu cau, nhữngtrầu cau, nechu sa, – tôitrầu bà lá to dễ trồng mọc nhanh, lá đtrầu bà nhỏ hơn nửa quả, hơi phát triển nhưng lá có mùi thơm, được nhiều người sử dụng.

+ Lá Trầu không có thân, bẹ, dài 1,5-3mm, phiến lá hình mác, dài 10-13cm, rộng 4,5-9cm, nhọn ở đầu, dạng mạng, chắc.. Lá luôn xanh, trên mặt lá có nhiều gân nổi rõ, Lá mới thường xanh bóng, lá già màu đen, mùi thơm nhẹ, vị thơm.

+ Cơ thể của một con bò đực,thường xuyên giữ chặt xếp hàng một cái cây bị dính chặt vào mặt đấtThông thường, chúng bò trên cây củacau để ăn quả, cả hai cây thường được trồng chung với nhau, để làm chức năngđiểm tựa vào nhau, gắn kết với nhau như người nam và người nữ. Trong mỗi thân cây đều có những rễ bám chắc, bám chắc và nhờ những rễ này mà trầu có thể bám vào bất cứ đâu.

+ Hoa có màu trắng hình đuôi sóc, khác gốc, mọc trên hoa. tròn dài khoảng 2cm trông giống như bông ổi. Hoa mọc xoắn, thường mọc ở nách lá. Khi lớn lên, hoa chuyển sang màu vàng hoặc nâu sẫm.

+ Quả tròn nhỏ luôn mọc thành chùm, bao quanh toàn bộ cuống, phía trên có lông mềm.

Cây trầu bà

BẠN DÙNG

+ Cây trầu bà Thường được dùng làm cây cảnh, trồng sân vườn lấy bóng mát, có thể trồng sân vườn xây dựng để làm nho .

+ Trong các khu định cư của con người, hoặc các di tích, cây củatrầu thường được trồng chung với cây ăn quả cau, hai loại cây này dựa vào nhau để phát triển.

+ Bên cạnh đó, ngoài việc dùng làm cây cảnh, Lá cây chứa nhiều tinh dầu có tác dụng kháng sinh, sát trùng, ức chế nhiều loại vi khuẩn, kháng nhiều loại vi rút. Đối với trường hợp trẻ bị táo bón, thuốc đặt hậu môn bằng lá trầu không ngâm trong dung dịch thầu dầu sẽ kích thích trực tràng thông thoáng, giảm nghẹt mũi. Trường hợp bị thương thì vắt lấy nước cốt củ cải để rửa sạch vết thương, sau đó lấy bã trầu sạch đắp lên, băng lại. Vết thương sẽ khô và se lại sau 2 ngày.

+ Ngoài ra cây còn có nhiều tác dụng chữa bệnh như: Chữa bỏng nước nóng, chữa đau lưng, tắc tia sữa …

+ Cây xanh mang lại vẻ đẹp cho khuôn viên xung quanh, giúp giảm thiểu ô nhiễm, cải thiện môi trường, giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Cây trầu bà

ĐỊNH NGHĨA

+ Sự kết hợp giữa cau, trầu và vôi nhai hay còn gọi là “trầu cau”. Người ta thường gọi miếng trầu là cội nguồn của câu chuyện, những gì huyền thoại được lưu truyền từ thời vua Hùng dựng nước cho đến ngày nay, được coi như một biểu tượng lớn của tinh thần nghĩa hiệp giữa xã hội – giữa anh em với nhau. chị em – giữa nam và nữ. Cho đến ngày nay, nó là một phong tục để cung cấp cho tôitrầu cau, hoặc để đóng góp hoặc thường xuyên hơn là trong các lễ cưới, do đó tôimiếng trầu là thứ đầu tiên được nhắc đến …

Cây trầu bà

CÁCH CHĂM SÓC

+ Cây sinh trưởng tốt trong điều kiện chăm sóc tốt, cây mọc trong môi trường tự nhiên dễ trồng.

+ Giá thể trầu không trong khoảng 16 – 30 độ C, dưới trời nắng gắt tưới đủ ẩm cho cây. Không tưới quá đẫm để tránh cây bị úng.

+ TôiTrầu bà có thể trồng ở mọi loại đất, nhưng khi trồng ở đất mới, màu mỡ thì cây sẽ phát triển tốt.

+ Khi trồng cây phải chọn chỗ ôm, bò thích hợp để cây mọc, non, bám vào que để cây đứng thẳng.

+ Thường xuyên bón phân, tưới nước đầy đủ để cây phát triển tốt và tự nhiên.

NUÔI DƯỠNG

Nhân giống bằng cách giâm cành. Cắt đoạn khoảng 20cm rồi cho vào đất trồng đã chuẩn bị sẵn, để trong bóng râm khoảng 10 ngày cây sẽ sinh trưởng và phát triển.

Đơn vị của chúng tôi là tập trung vào việc cung cấp tất cả các loại hoa.

Bạn có thể đặt hàng trực tuyến Trầu cau đâychúng tôi sẽ mang hàng đến tận nơi cho bạn.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

website: Chohoaonline.com

E-mail: Chohoaonline@gmail.com.

Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937 đ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297