Cây Trầu Bà Lá Lỗ giá 139k cách trồng và chăm sóc | Hatgiongtihon.net

Monderera gonequa var.expilata là tên khoa học của cây, hay ở Việt Nam nó còn được đặt cho một số tên như vậy Cây trầu bà lá Lở, Cửa sổ trầu cau. Cây có hình dạng lá độc đáo đến nỗi không dòng cây nào giống được. Vì vậy, nó thường được chọn làm cây trang trí nội thất, cây trò chơi, quà tặng.

Cây trầu bà lá Lở

Cây trầu bà lá Lở

Đặc điểm cây Trầu bà Lẻ

Cây trầu bà lá Lở Tên khoa học là Masterera Obqua var.expilata, là loài thực vật có hoa thuộc họ Ráy. Loại này là Miq. Bài bình luận khoa học đầu tiên năm 1845.

Thân cây có các nhánh đơn, dạng thân mềm chia thành nhiều đoạn, ở mỗi đốt có thể mọc rễ và tách ra khỏi cây khác. Một cây leo bám vào rễ của nó, và nó sẽ rụng nếu không có gì bám vào nó.

Lá trầu không tươi Cây lá có lỗ

Lá non cong

Những mảng xanh trên lá có nhiều lỗ thủng lớn nhỏ khác nhau, nhìn thoáng qua có thể cho rằng lá bị sâu ăn hoặc bị rách. Trầu Bà Lô Lá hình trái xoan thuôn thẳng đầu lá, dài 5-12cm, rộng 4-6cm. Những chiếc lá mới mọc sẽ cuộn lại một chút màu xanh và không thể đâm thủng được, khi lớn lên thì thảm thực vật sẽ sẫm màu hơn và các lỗ trên lá cũng to hơn.

Công dụng của lá trầu không

Cây có khả năng loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác, khiến chúng trở thành một máy lọc không khí tuyệt vời.

cay-trau-ba-la-lo-leo

Nó vừa được sử dụng như một loại cây cảnh xanh và để thải khí oxy vào nhà. Đến với một môi trường mới, sạch sẽ và thoải mái

Ý nghĩa phong thủy: Cây thuộc hành mộc rất thích hợp làm cây phong thủy cho người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Nó giúp phục hồi vận may, vượng khí vào nhà, đem lại tài lộc cho người trồng.

Cách chăm sóc cây trầu bà

Là loại cây ưa mát, có khả năng chịu bóng, thích nghi với môi trường tốt. Trầu La Lộ nó là rất dễ dàng để ở và chăm sóc.

Cây trầu bà để lại bàn rỗng

Trầu Bà La Lô dễ trồng, dễ chăm sóc

1. Nước

Vì là cây ưa ẩm nên chúng ta cần tưới nước thường xuyên, hoặc để cây nơi thoáng mát để đất không bị bay hơi, không nên tưới quá nhiều nước. Nếu bạn giữ cây trong nhà, chu kỳ tưới nước trong văn phòng là khoảng hai lần một tuần. Nếu bị sót thì chúng ta có thể tưới nước hàng ngày. Nếu không muốn tưới quá nhiều, bạn nên trồng Cây trầu bà bằng máy tạo ẩm hoặc trồng trong chậu lớn.

2. Ánh sáng

Ánh sáng chọn lọc cho cây là ánh sáng nhẹ, không trọng lượng như ánh sáng ban mai, ánh sáng chiều hoặc vừa đủ ánh sáng để cây sống và phát triển tốt. Thông thường cây có thể dùng làm cây văn phòng, cây cửa sổ, cây che ban công. Tránh đặt cây ở nơi có ánh sáng mạnh và nóng như ban ngày vào mùa hè, ánh nắng xuyên qua kính.

3. Trái đất

Trầu Bà Lộ Nó có thể tồn tại và thích nghi với mọi loại đất, nhưng loại đất được ưa chuộng là đất tơi xốp, chứa nhiều mùn có khả năng giữ ẩm nhưng không đứng yên. Chúng ta có thể tạo loại đất này bằng cách trộn nhiều giá thể đất như: Xỉ than đun sôi và nghiền nhỏ, đá hộc, tro trấu, xơ dừa, mùn… Độ pH lý tưởng từ 5,5 – 7,5.

4. Sinh sản

Cây có thể được nhân giống bằng cách chia rừng, gieo hạt và tỉa cành. Phương pháp được sử dụng phổ biến là cắt, nếu bạn tán không tốt có thể áp dụng cách dưới đây để đạt hiệu quả tối ưu.

Sự phân bố của Lá cây Trầu không

Phân bố của cây Trầu bà, cây Ba lá lô

Lựa chọn 1:

1, Chuẩn bị đất đã trộn sẵn tro trấu, xơ dừa, xỉ than, có thể trộn thêm phân bò hoặc đất cho nhiều chất dinh dưỡng.

2, Chọn những đoạn cây còn rễ.

3, Cắt các cành đã cắt khỏi mặt đất.

4, Giữ cho đất ẩm nhưng không ướt.

Phương pháp 2:

Cách 2 rất đơn giản, bạn hãy cắt những cành mang rễ rồi cho vào thau nước. Cách 2 có ưu điểm là nhanh chóng và dễ dàng nhưng tốc độ phát triển của cây không nhanh bằng cách 1.

Cây trầu bà 160,000đ (giá chưa bao gồm chậu sứ)

Cây trầu bà Videos

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297