Cây thủy trúc cây mang tính phong thủy cao | Hatgiongtihon.net

CHI TIẾT

Cây lấy nước là cây trồng trong nhà

Một loại cây với những chiếc lá xếp đều đặn, tròn trịa xinh xắn như bông hoa xinh xắn ở phần ngọn, một cây khô gầy, nâng đỡ chiếc ô hoa như một chiếc ô nhỏ xinh xắn. Đó chính là cây trúc nước, một loại cây không chỉ mang đến vẻ đẹp thú vị, trẻ trung cho không gian sống mà theo phong thủy khi trồng cây trúc nước trước và sau nhà, cây còn có tác dụng trấn trạch mang lại may mắn. chúc may mắn cho chủ sở hữu.

Đặc điểm khác nhau của tre nước

Cây trúc còn được gọi là cây ô, trúc hạ có tên khoa học: Cyperus alternifolius hay Cyperus involucratus, thuộc họ Cyperaceae – Cói, có nguồn gốc từ Madagascar ở Châu Phi.

Cây trúc nước là cây thủy sinh, cây mọc thành rừng, dài, cao khoảng 0,5-1,5 m. Thân tre nước mọc thẳng, vươn cao, màu xanh đậm, tròn, mỏng và nhẵn. Lá tre gặp nước nguội biến thành bẹ ở gốc, phía trên giá đỡ xếp thành hình tròn xòe ra phía ngoài. Chân đế dài, uốn cong trông giống như một chiếc ô xinh xắn. Các hoa được sắp xếp hoàn hảo theo các lá bắc con, màu trắng khi non và màu nâu khi già.

Cây tre nước hình cây cau rất ngộ nghĩnh.
cay-thuy-truc-2a

cay-thuy-truc-3a

Nguồn và cách trang trí cây tre nước

Cây trúc nước có cấu trúc thanh mảnh, các lá xếp đều nhau như một bông hoa xanh tươi đẹp mắt, mang đến vẻ đẹp mới lạ, sinh động cho nơi sinh ra cây:

cay-thuy-truc-1a

  • Cây trúc thủy sinh phát triển mạnh trong môi trường nước, có khả năng lọc sạch nước, làm cho nước lắng, trong hơn, có khả năng hút khí độc vào không khí mang lại môi trường trong lành, an toàn hơn.

Cây trúc nước sinh trưởng nhanh, chịu được bóng râm và ánh nắng nên được sử dụng rộng rãi để làm ao nhỏ trong sân vườn, biệt thự.

Cây trúc nước còn được trồng cắm bình có vẻ đẹp tươi tắn, dùng để trang trí bàn làm việc, phòng khách, phòng ăn,… mang đến vẻ đẹp rực rỡ và yên bình.

Cây trúc nước còn được trồng trong chậu đứng trang trí hiên nhà, hành lang, cầu thang… mang đến một màu xanh mới.
Với hình dáng đẹp, lá của cây trúc còn được dùng trong việc cắm hoa nghệ thuật.

cay-thuy-truc-5a

Cách trồng và chăm sóc cây thủy canh

Cây tre nước có tốc độ sinh trưởng nhanh, ít sâu bệnh, có khả năng chống phát triển quá cao:

  • Ánh sáng: Cây trúc nước ưa sáng nhưng chịu bóng tốt.
  • Nhiệt độ: Cây trúc chịu nước chịu được nhiệt lớn, chịu được nắng nóng khắc nghiệt, không bị rụng lá vào mùa đông.
  • Độ ẩm: Cẩm tú cầu ưa ẩm
  • Thổ nhưỡng: Cây trúc không ưa đất, kể cả đất khô lẫn nước. Hồ chứa nước có thể được trồng trong bùn như một ao nước.
  • Tưới tiêu: cây chịu hạn hay úng nên việc tưới nước rất dễ dàng. Rễ tre nhỏ gọn nhưng rất khỏe.

cay-thuy-truc-4a

Cây tre nước sinh trưởng tốt, lớn nhanh nên trong quá trình cây mọc hoặc thay lá cần thường xuyên cắt lá úa vàng, tránh vứt lá xuống nước làm mất mỹ quan và làm bẩn nguồn nước. Nếu trồng thủy canh cần chú ý để nước thật cao ngập thân cây, chạm lá dễ làm lá bị thối, thối.

  • Phân bón: Cây tre nước không cần nhiều phân bón khi trồng trong ao. Nếu bạn trồng trong bình thì nên thay nước hàng tuần.

Lan tưới nước dễ dàng tách bụi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297