Cây thuốc nào chữa bướu cổ (bướu tuyến giáp) an toàn, hiệu quả? | Hatgiongtihon.net

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng cây thuốc nam

Liên hệ một số cây thuốc nam có tác dụng chữa bệnh bướu cổ, hướng dẫn chi tiết cách chữa bệnh bướu cổ bằng cây thuốc nam đơn giản mà hiệu quả.

Bạn Liên ở TP. Hồ Chí Minh hỏi:

Tôi từng bị bướu cổ cách đây khá lâu, đi khám bác sĩ nói chỉ là bướu cổ thôi và hiện tại tôi thấy nó phát triển nhiều hơn trước khiến tôi rất khó thở. Luôn có thứ gì đó mắc kẹt trong cổ họng kèm theo đờm.

Xin cho tôi hỏi có loại thuốc nào chữa khỏi bệnh bướu cổ không? Nếu có, nó được sử dụng như thế nào và mất bao lâu để thấy kết quả? Cảm ơn bạn!

Trả lời:

Xin chào Liên, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bướu cổ hay còn gọi là nhân giáp (bướu cổ lành tính) là một khối u từ thanh quản xuống dưới cổ. Nguyên nhân chính gây ra khối u này là do cơ thể bị thiếu i-ốt.

Phương pháp điều trị bệnh bướu cổ

Hiện nay, có nhiều cách điều trị bướu cổ như dùng thuốc hoặc phẫu thuật cắt bỏ. Nếu khối u rất lớn, người bệnh nên sử dụng phương pháp phẫu thuật. Ngoài ra, bạn cần giữ các thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là i-ốt.

Nếu khối u còn nhỏ, bạn có thể sử dụng bài thuốc nam để điều trị mà không cần phẫu thuật.

Y học cổ truyền hiện nay có một số cây thuốc có tác dụng tích cực trong việc điều trị bệnh bướu cổ như: cây xạ đen, củ cải trời, ô đầu…

Cải trời

Cải trời

Hang thơm

Cây xạ hương chính gốc Hòa Bình

Khiên ngựa

Khiên ngựa

Vì sao cây xạ đen và ké đầu ngựa có tác dụng chữa bệnh bướu cổ?

Xạ hương cây đen, Ké đầu ngựa, Xạ can là bài thuốc đông y có thành phần kháng khối u rất mạnh, hoạt chất này giúp phân tách tế bào khối u và loại bỏ dần chúng.

Ngoài ra cây còn có hoạt tính kháng viêm, kháng khuẩn mạnh giúp điều trị bệnh bướu cổ nhanh chóng và hiệu quả.

Cách chữa bệnh bướu cổ bằng cây thuốc nam

  • 25 gram cỏ xạ hương khô
  • 25g củ cải xanh
  • 15 gam ké đầu ngựa

Thùng 1,5 lít để uống nước trong ngày. Sử dụng phương pháp này liên tục trong khoảng 2 tháng là bệnh chuyển biến rõ rệt, kích thước khối u sẽ giảm đi rất nhiều.

Đây là phương pháp điều trị bướu cổ hiệu quả, tuy nhiên chúng tôi cũng khuyến cáo nếu ổ áp xe có kích thước lớn hơn 3 cm thì bạn nên sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ là hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297