cây Thằn lằn bò leo tường | Hatgiongtihon.net

Cây vảy ốc Xuất hiện ở khắp mọi nơi, đặc biệt là những ngôi biệt thự lớn ở những vị trí đẹp, cây leo tường nhanh chóng tạo nên sự thay đổi ngoạn mục trong trang trí sân vườn. Cây có thân leo, bám vào các nền đá, tường gỗ, cây leo tường tạo không gian xanh mát trong nhà. Trồng cây không khó, bạn chỉ cần chăm sóc dễ dàng là cây sẽ phát triển, hãy cùng tìm hiểu qua chủ đề sau.

1. Tìm hiểu về vỏ ốc

Cây có các tên gọi khác: thằn lằn bò sát, cây hàng rào thằn lằn, cây ốc sên, cây trâu cổ thụ. Ở nhiều nơi, có nhiều tên gọi khác nhau. Cây có tên khoa học là Ficus pumila, là loại cây mọc nhanh, dễ sống, thích hợp với mọi vùng khí hậu nóng, thích hợp trồng nhiều nắng.

Cây có lá hình trái tim nhỏ, màu đỏ tím, lá có vài sọc đen, tên khác là cây thằn lằn núi, cây có lá hình trái tim, màu xanh đậm, thân bò sát trên tường gạch, cây dổi.

Cây bò tường nhiều nhưng không hại tường công trình vì rễ không sâu lắm, nếu cây bò nhiều quá bạn hoàn toàn có thể nhổ bỏ cây, dùng dụng cụ khác cào rễ cắm lại. trên tường. màu trắng để loại bỏ các vết dão do dây thằn lằn tạo ra.

Cây vảy ốc Có thể trồng ở bất cứ đâu trong nhà, trồng làm vòm xanh đẹp, trồng làm giàn che nắng rất đẹp, có thể trồng bậc tam cấp để nơi ở thêm hấp dẫn, tạo không khí độc đáo.

Những con thằn lằn bao phủ bức tường với những con kiến

Những con thằn lằn bao phủ bức tường với những con kiến

2. Cách trồng và chăm sóc cây vảy ốc

Cây vảy ốc Nó phát triển nhanh trong thời tiết nắng, và khu vực trồng cũng cần phải lạnh, không thấm nước. Cách nhân giống cây rất đơn giản, sau đây là cách nhân giống cây

2.1 Sự phân bố của cây vảy ốc

Phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là cắt.

Chỉ cần cắt khúc nhỏ dài từ 20-30cm, cho vào chậu có đất, tưới nước đủ ẩm, đặt chậu nơi ẩm mát, có nhiều ánh sáng tự nhiên, cắt nhanh để cây ra rễ mới. cây con. Khi cây con ra nhiều lá xanh có thể chuyển cây con ra khu vực xung quanh để trồng.

2.2.Cách nuôi ốc hương

Sau khi giâm xong, hom ra nhiều rễ, nhiều lá thì có thể đem ra trồng.

Khu vực trồng cần đủ ánh sáng, thoát nước tốt, thông thoáng, không thấm nước khi mưa nhiều.

Sau khi trồng cây cần tưới nước thường xuyên khoảng 1 tuần, để cây phát triển ổn định thì giảm lượng nước tưới.

2.3 Chăm sóc quy mô da

Cây không cần chăm sóc nhiều, cây không cần cắt tỉa, không sâu bệnh, khi chăm sóc cây đầu mùa bạn cần chú ý đến lượng nước tưới và bổ sung chất dinh dưỡng cho cây. cây lớn nhanh ..

Khi thời tiết nồm kéo dài vài ngày cần khơi thông để cây không bị ẩm làm ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây. Khi trời khô hạn cần bổ sung nước cho cây để cây phát triển.

Những cây lớn hơn cần nhiều nước hơn để giữ lại toàn bộ lá và thân xanh. Khi cây bị thiếu nước, lá nhanh chóng bị héo và rễ nhanh bị khô.

Các loại phân bón được cho cây đa phần là phân thối, bón chậm, phân NPK và các loại phân lỏng khác, bón 1 tháng 1 lần, lượng bón ít, không cần bón, tùy theo giai đoạn sinh trưởng mà bón lượng phân phù hợp. .dễ dẫn đến ngộ độc phân bón.

Cây sống đời cây gần như khỏe mạnh khi chăm sóc cây nên lấy kéo để cắt, cây sống lâu hơn, khi cây rất tốt, Bạn có thể dùng kéo để cắt. , Bỏ lá để nhà không bừa bộn.

Từng bước tích cực mang lại sự thay đổi lớn

Từng bước tích cực mang lại sự thay đổi lớn

bước lên bức tường xanh của cây thằn lằn

bước lên bức tường xanh của cây thằn lằn

Một loại cây leo tuyệt vời tạo ra những thay đổi đáng kể

Một loại cây leo tuyệt vời tạo ra những thay đổi đáng kể

Hàng rào làm bằng thằn lằn rất đẹp

Hàng rào làm bằng thằn lằn rất đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297