Cây Thần kỳ | Cây cảnh – Hoa cảnh – Bonsai – Hòn non bộ – Sân vườn tiểu cảnh | Hatgiongtihon.net

Cây thần kỳ tên khoa học Synsepalum dulcificum hay còn gọi là taami, asaa hay ledidi có thân cây nhỏ, sau 10 năm sinh trưởng cây cao khoảng 6 m. Quả có màu đỏ khi chín và phân hủy nhanh chóng dù bảo quản ở nhiệt độ thấp. Tên của loài cây này được gọi là thần kỳ, vì quả của nó khi nếm thử sẽ tạo ra các vị khác như chua, đắng rồi chuyển sang ngọt.

Triệu chứng cái cây là một điều kỳ diệu: Cây thần kỳ là một loại cây nhỏ có thể cao tới 6m sau 10 năm. Cây ra quả sau 2-3 năm tuổi. Cụm hoa nhỏ, mọc ngắn ở nách lá. Quả hình bầu dục, chín màu đỏ tươi, chua ngọt, ăn được.

Cây được đặt tên phép màu bởi kết quả của những điều kỳ diệu. Sau khi ăn trái cây tuyệt vời, vị giác sẽ thay đổi, ăn chua sẽ ngọt hơn, uống rượu vào sẽ khó say hơn.

Cây thần kỳ có thể trồng hoặc trồng trong vườn, vừa để trang trí vừa lấy bóng mát, lấy quả.

Thông tin khác:

Khám phá Cây thần:

Khi khám phá Tây Phi năm 1725, học giả Des Marchais (người Pháp) đã viết về văn hóa khác thường của người bản địa trong vùng. Theo ông, thức ăn của họ rất chua và không có đường gì cả, nhưng sau khi nhai trái đỏ, vị chua trở nên ngọt hơn.

Các nghiên cứu về Miraculin:

Theo “Tạp chí Dược phẩm”, chương IX, (1852), Tiến sĩ WF Daniel đã nghiên cứu về đặc điểm của loài cây này và nhận thấy thành phần chính của cây là magiculin, cây được xác định là Synsepalum dulcificum, họ hồng xiêm (Sapotaceae. ) và đặt tên là bí ẩn.

Theo “Khoa học”, chương 161, (1968), Giáo sư Kenzo Kurihara và Tiến sĩ Lloyd Beidler (Đại học Florida) đã phân tích Miraculin vào năm 1968. Các đặc tính của Magiculin được mô tả rõ ràng vào năm 1989. 44.000 dalton với hai phân tử đường được gắn vào một chuỗi protein gồm 191 axit amin. Miraculin là một hợp chất lưỡng tính có chứa tan trong nước, không tan trong dung môi hữu cơ; không bền trên axit hoặc nền mạnh. Ở dung dịch axit yếu ở 4 ° C, magiculin bền trong khoảng 1 tháng.

Cơ chế hoạt động của Magiculin không được mô tả. Người ta cho rằng magiculin phản ứng với axit trên bề mặt của vị giác nên có vị chua dễ chịu. Người ta cũng nói rằng hiệu ứng này có thể kéo dài hơn 1 giờ và sẽ nhanh chóng biến mất nếu chúng ta uống đồ uống nóng khác, chẳng hạn như trà.

Kỳ vọng:

Miraculin Miracle là một chất làm ngọt tự nhiên được người dân Châu Phi sử dụng trong nhiều năm, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, chất magiculin không tạo ra calo nên nhiều nhà sản xuất mong muốn nó sẽ có những ứng dụng rộng rãi để điều trị cho bệnh nhân nên sử dụng chất làm ngọt tổng hợp và tránh những loại đường như sucrose. , béo phì …

Sử dụng:

Hoa Kỳ là quốc gia đầu tiên áp dụng ý tưởng sử dụng công nghiệp thực phẩm thần kỳ, nhưng hiện tại, chỉ có Nhật Bản đang sử dụng nó một cách tiết kiệm. Ở Tokyo, Nhật Bản, có một quán cà phê phục vụ “cà phê magiculin”. Du khách không nên sử dụng đường hoặc các chất làm ngọt nhân tạo khác mà hãy sử dụng trái cây tuyệt vời do nhãn hiệu “Namco” cung cấp. Các nhà khoa học Nhật Bản đang có kế hoạch cấy gen có khuynh hướng di truyền vào cá giống để sản xuất hàng loạt hơn sau khi thực nghiệm gây đột biến gen ở vi khuẩn E. c. coli không thành công.

Ở Mỹ, vì chất magiculin không được FDA chấp thuận nên việc sử dụng và trồng cây kỳ thú là cây cảnh duy nhất. Một số nhà phê bình chỉ trích FDA vì đã không cho phép bán phép màu vì nó tìm cách bảo vệ lợi ích của các nhà sản xuất chất tạo ngọt. Lý do được FDA đưa ra là do chất magiculin chưa được chứng minh là an toàn khi sử dụng trong thực phẩm.

Các nhà phê bình cho rằng chất làm ngọt làm từ saccarin và aspartame được FDA coi là an toàn và được phép bán, mặc dù một số tác dụng phụ đã được báo cáo, trong khi đó, chất làm ngọt được sử dụng bởi các thổ dân châu Phi trong nhiều thế kỷ. và là một hợp chất tự nhiên, nó được coi là một vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297