Cây Táo Ngọt H12- Cây giống Học viện Nông Nghiệp | Hatgiongtihon.net

Cây táo ngọt H12 là giống táo nhà trồng ở Khoái Châu Hưng Yên, Gia Lộc Hải Dương và các hàng hóa trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Mục lục
Các tính năng khác của táo ngọt H12
Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây táo ngọt H12
Phòng trừ sâu bệnh hại cây táo ngọt H12
Cách tăng cây giống táo ngọt H12
Bạn có thể mua cây giống táo ngọt H12 ở đâu?

Các tính năng khác của táo ngọt H12

H12 bánh táo táo ký hiệu, quả táo tròn có vỏ xanh bóng, quả táo màu trắng ngà. Khi chín, quả chuyển sang màu vàng, càng chín quả càng nát. Táo ngọt H12 được thu hoạch vào tháng 10-11-12. Do đó có thể dùng để bán Tết rất tốt

Đây là loại táo đỉnh cao: quả ngọt hấp dẫn, giòn, ngọt, thơm, kích cỡ từ 20 – 25 quả / kg, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. ngay lập tức

cây táo ngọt h12 cho trái xấu

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây táo ngọt H12

Cây táo ngọt H12 Đây là loại cây rất dễ trồng, thích nghi tốt với thổ nhưỡng ở nhiều vùng, hơn nữa lại ít sâu bệnh và cho năng suất cao hơn nếu bạn thực hiện đúng quy trình sau đây.

Thời gian và khoảng cách trồng

Thời điểm tốt nhất để trồng cây táo mèo là vào mùa xuân tháng 2-4, nếu cây giống đã được trộn sẵn thì có thể đem trồng vào tháng 11. Vào mùa xuân nếu gặp thời tiết tốt thì cây sẽ phát triển nhanh hơn. Đến cuối năm cây sẽ cho nhiều trái. Khoảng cách trồng trung bình 3-4 m một cây.

Cách đào hố trồng, bón lót:

Kích thước hố trồng 40x40x40 cm. Bón lót mỗi hố 15-20 kg phân hoai mục + 0,5 kg supe lân + 0,3 kg kali + 0,2 kg vôi bột. Phân trộn đều với đất, cho vào hố, cách mặt đất khoảng 20cm (không trồng trực tiếp bằng phân hữu cơ).

Nếu không có phân hữu cơ, có thể bón lót phân lân vi sinh với liều lượng 5 – 7kg / hố.

Cách đầu tư:

Đào một lỗ nhỏ ở giữa gò, đặt cây chĩa thẳng lên đỉnh gò, nén chặt đất xung quanh bầu. Phủ lên mặt đế bằng các mặt phẳng đã rải xung quanh đế một lớp đường kính 2-3cm. Tưới ngay sau khi trồng mỗi cây 2 đến 3 xô nước.

Chăm sóc và bón phân:

Tuần đầu tiên, mỗi ngày tưới nước cho cây 1 lần vào buổi sáng hoặc chiều mát, mỗi lần một xô nước. Sau đó cứ 2-3 ngày tưới một lần cho đến cuối tháng. Khi cây phát triển, nó sẽ được tưới nước thường xuyên, đảm bảo rằng đất vẫn ẩm.

Có thể nói, cây táo rất cần nước ở giai đoạn sinh trưởng, đặc biệt là khi chúng phát triển. Nếu gặp hạn, không đủ nước quả sẽ nhỏ, vỏ cứng, khô héo, quả xấu.

Hàng năm cần bón thúc cho cây sau khi thu hoạch và tỉa cành, để cây lấy lại sức cho vụ xuân năm sau, lượng bón một cây như sau: Phân chuồng 30-50kg, lân 5-8kg, kali. 3 đến 5kg, urê 0,5-1kg.

Nếu bạn nhận được thông báo hoặc cần trợ giúp, vui lòng hoàn thành mẫu đăng ký bên dưới

đăng ký

Phòng trừ sâu bệnh hại cây táo ngọt H12

Dưới đây là một số bệnh hại thường gặp trên cây táo ngọt và biện pháp phòng trừ.

Bệnh tật

 • Bệnh lở cổ rễ, nứt thân.:

  Thường thấy ở những vùng đất ẩm ướt, nấm xâm nhập làm hại rễ cọc, sau đó phá hủy toàn bộ rễ làm cây chết.

  Cây bị bệnh có lá xơ xác, lá chuyển sang màu xanh nhạt rồi rụng, cành bị chết từ ngọn đến thân chính. Biện pháp phòng trừ là tránh làm ướt vùng rễ nhiều, phát hiện các vết nứt dọc, sậm màu ở các đường vân gỗ.

 • Bệnh khô cành

  Do nấm Colletotrichum cloeosporiodes xâm nhập vào cành làm cho cành bị chết. Ở những quả già, một loại nấm xâm nhập vào vết thương làm cho quả chuyển sang màu nâu. Ngoài ra, bệnh còn do tiếp xúc với ánh nắng quá lâu.

 • Các bệnh trên quả già:

  Nấm xâm nhập vào khi quả phát triển, tạo thành những chấm đen nhỏ trên vỏ quả, trên vỏ quả có vết nứt, nứt làm giảm mẫu mã và giá trị bán hàng. Cách phòng trừ là tạo vườn thông thoáng, dọn sạch tàn dư, sau khi đậu trái cần phun thuốc trừ nấm.

Côn trùng

trái cây bay

 • Rễ côn trùng:

  Bao gồm các loài phổ biến như kiến, sâu, dưa chuột, kiến, đặc biệt là rệp sáp, nén chặt cách mặt đất từ ​​0 – 50cm, cây bị bệnh vàng lá, cây yếu dễ chết.

 • Các lỗi:

  Lá tươi hút nhựa cây, lá mới làm khô héo ngón tay cái, nhất là trái nhỏ, tạo thành vết đen trên vỏ trái làm trái rụng nhiều, là cửa ngõ của nhiều loại nấm bệnh, làm giảm năng suất rất nhiều. và chất lượng quả.

 • Bộ phận tài trợ:

  Xảy ra vào giữa mùa mưa đầu mùa khô, lỗ nhỏ, lỗ ngắn nhưng làm chậm sinh trưởng phát triển của cây, cành mảnh.

 • Sâu cuốn lá, sâu cuốn lá, nhện đỏ, sâu đục quả.

Thông tin chi tiết hướng dẫn đặt hàng, thanh toán và vận chuyển Anh chị em và các bạn cùng tham khảo nhé

Bấm để xem ngay

Chạm

Ngoài nhóm thuốc bao gồm thuốc tiêm: Sherpa (0,1%), Trebon (0,1-0,2%), Depterx (0,2%), Dantiol (0,1-0,2%), Monitor (0,1-0,2%), Bi 58 , Lưu vực.

Ngoài nhóm sâu cuốn lá, dùng một trong các loại thuốc sau: Azodrin 50 DD (0,2%), Notes (0,05%), Alieett (0,3%), Mancozeb (0,25%).

Kiến, mối, mọt phá hại rễ thì dùng các loại thuốc: Basudin, Lidanfor, Sevidol để trị. Sử dụng một trong các phương pháp trên, trộn 1 phương thuốc – 10 cát và rắc xung quanh gốc và lỗ.

(xem dantocmiennui.vn)

Cách tăng cây giống táo ngọt H12

Cây giống táo ngọt H12 nhân bản vô tính với phương pháp ghép

Cây giống thích hợp trồng là cây cao từ 30-40cm, hình mắt, có lá mầm và chồi ngọn. Chiều dài vết ghép tối thiểu 15 cm. Chú ý khi trồng tốt nhất nên để 2-4 mắt mầm.

Ngoài giống táo H12 ngon hiện nay, Vườn ươm Nông Nghiệp Việt Nam còn cung cấp một số giống táo khác như: táo chua Gia Lộc, táo Đại, táo Đài Loan, táo Thái Lan.

Tôi có giọng hát h12 rất hay để cấy ghép

>>> Cách trồng cây táo Chi tiết xem Ngay tại đây

Bạn có thể mua cây giống táo ngọt H12 ở đâu?

tôi muốn mua cây giống táo ngọt H12 Vui lòng liên hệ với Vườn ươm Nông nghiệp Việt Nam

Viện Giống Nông nghiệp Việt Nam – Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Vườn Nông Nghiệp Việt – Đối Diện Nhà Khách Trung Tâm Nông Nghiệp-Trâu Quỳ-Gia Lâm-Hà Nội

Kwivan 247

098198 0186 – 0979 589 557- 0982520846

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297