Cây Tầm gửi | Hatgiongtihon.net

một

MISTLETOE

Tầm gửi là một chi thực vật có hoa thuộc họ Tầm gửi hoặc họ Tằm (Loranthaceae), là một loài thực vật sống bán ký sinh ở một số loài. tự quang hợp sinh trưởng bền vững.

một

Cây tầm gửi là một loại thuốc sức khỏe nam tính tuyệt vời dành riêng cho thần thoại. Hầu hết các loài tầm gửi đều có lá xanh giúp chúng sản xuất năng lượng thông qua quá trình quang hợp. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học gọi nó là loại bán ký sinh. Cây tầm gửi đã được nhìn thấy hàng ngàn năm, là một phần quan trọng của rừng.

một
Triệu chứng
Cây tầm gửi cây gỗ, cây bụi hoặc cây bụi nhỏ, trong một số trường hợp là dây leo. Rễ hoặc rễ (chứ không phải là hấp thụ), bán ký sinh ở phần trên của cây chủ, hiếm gặp ở rễ của cây chủ.

một
Thân gỗ, giòn, phân cành nhiều, không lông.

một
Lá đơn, mọc đối, mọc đối hoặc ba (thường giảm vảy hoặc không có lá), phiến lá hình mác đến bầu dục, gân lá hình lông chim hoặc song song. Không có lá nào được đính kèm.

một
Hoa cùng giới hoặc không cùng giới, đài hoa, hình chùy, thành chùm, tán mọc trên lá bắc (hai lá bắc con trông giống như một đài hoa phụ bên ngoài đài hoa). đến một vòng nhỏ hoặc đã tắt). Nhị là một vòng, lá đài hỗn hợp, chia thùy hoặc hình chén, có đầu tăm. Bao phấn đính ở gốc hoặc ở lưng, xếp thành từng đoạn hoặc lỗ dài. centrosome được bao phủ bởi chất lỏng nhớt trên bề mặt, cho phép chúng bám dính vào cây ký chủ.

một
Ứng dụng
-Theo kinh nghiệm nhân gian, dùng thân và lá tầm gửi đun nước uống để chữa các bệnh hậu sản ở phụ nữ sau khi sinh nở.
Uống nước sắc từ cây tầm gửi để mát gan.
-Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Lê Quang Đức, tác dụng chống viêm, chống oxy hóa và tế bào gan đã góp phần lý giải những kinh nghiệm dân gian sử dụng trong điều trị bệnh thấp khớp, bệnh gan và cơ sở khoa học.

một
Tác dụng của cây tầm gửi đối với dâu tằm:
Tên thuốc là tang ký sinh vị đắng, tính bình, vào 2 kinh phế và thận. Thuốc có tác dụng chống thấp khớp, cứng cơ và xương, dùng khi thận hư dẫn đến đau lưng mỏi gối. Dùng riêng rửa sạch, phơi khô, thái nhỏ, sao vàng, sắc uống; hoặc phối hợp với các chứng khác của gan thận như buồn nôn, tâm thần phân liệt, viêm khớp, tang chi ..
Sử dụng tầm gửi trong lúa.

Cây tầm gửi Cây gạo có mặt trong nhiều bài thuốc dân gian và cổ truyền. Công dụng làm mát gan, thanh nhiệt giải độc ở người bị bệnh thận (viêm cầu thận), điều trị sỏi thận, phù thận … Tuy nhiên, việc sử dụng bài thuốc này cần cân nhắc kết hợp với các vị thuốc nam khác như thuốc nam, chích thảo. . ,rorir … để phát huy hết tác dụng của nó.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297