Cây tai tượng đỏ | Cây cảnh – Hoa cảnh – Bonsai – Hòn non bộ – Sân vườn tiểu cảnh | Hatgiongtihon.net

Tai đỏ (danh pháp hai phần: Acalypha wilkesiana) là một loài cây bụi thường xanh trên chi Tai đỏ. Cây mọc cao đến 3 m, tán rộng đến 2 m. Tai đỏ được sử dụng để điều trị một số bệnh như mụn trứng cá.

Tai đỏ Là loại cây nhỏ, nhiều cành, lá mọc xen kẽ, lá to, đầu nhọn, đầu nhọn, màu xanh lục hoặc đỏ, dài 8-15 cm. Hoa xếp thành bông dài ở đầu cành hoặc kẽ lá, màu đỏ, quả nang. Cây này mọc hoang ở nhiều nơi trong nước, được trồng làm vật trang trí cho hoa rất đẹp.

Hệ sinh thái: Tốc độ tăng trưởng: Trung bình

Cây phát triển tốt trong bóng râm, nơi đất thoát nước tốt, cung cấp đủ nước cho cây và chống gió giật.

Cây tai đỏ
Cây tai đỏ
Sử dụng thuốc:

Để điều trị áp xe mãn tính, lấy 50 g lá xô thơm đỏ, 50 g thân rễ, 5 g lá táo; Bôi, đắp lên mụn nhọt. Thay thuốc mỗi ngày một lần.

Cây tai đỏ
Cây tai đỏ
Theo Đông y, cây thục quỳ chúng có những tác dụng khác nhau tùy theo khu vực được sử dụng làm thuốc. Rễ có vị dễ chịu, hơi cay, tính lạnh, có tác dụng làm khô, khu phong, trừ thấp, dùng chữa phong thấp, sưng đau, không có mụn trứng cá. Lá có vị đắng, thơm, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, thông phế, sát trùng, dùng chữa ghẻ, ghẻ lở, phong thấp, sưng đau. Hoa và cành có tác dụng thanh nhiệt, tẩy uế, chữa bệnh ngoài da …
Cây tai đỏ
Cây tai đỏ
Một số vị thuốc Nam thường dùng:

– Trị ghẻ: 150g lá bông tai đỏ, 50g lá trắc bá, 50g lá kim tiền. Đun nước rửa ngày 1 lần, liên tục 5 – 7 ngày. Nó có thể được sử dụng như một chất làm đặc chèn cho tổn thương.

– Trị áp xe: Hoa tai đỏ 12g, bồ công anh 20g, sài hồ 12g, kim ngân hoa 20g. Sắc uống trong ngày, chia làm 2 – 3 lần.

– Táo bón hàng tháng: 5g mộc nhĩ đỏ, 20g diếp cá, 20g vừng đen. Sắc uống ngày 1 túi.

– Chữa phong thấp: Rễ mộc nhĩ đỏ 5g, dây đau xương, rễ cỏ tranh, nụ bạch hoa, tang ký sinh mỗi vị 12g. Sắc uống trong ngày, chia làm 2 – 3 lần. Uống liên tục 15 – 20 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297