Cây sen đá nâu và cách chăm sóc tình yêu bất diệt | Hatgiongtihon.net

Sen đá nâu cũng là một trong những loại sen đá được rất nhiều teen yêu thích, sen đá còn được gọi với cái tên khác là sen đá socola. Sen đá đỏ là một trong 393 loài thực vật thuộc họ Crassualaceae, có nguồn gốc từ Mexico ở Tây Bắc Nam Mỹ. Trong phong thủy, sen đá nâu tượng trưng cho trái tim của tình yêu và tình bạn. Đây có thể là một món quà hào phóng.

sen-da-nau-3

Cây sen đá nâu

Dấu hiệu sen đá nâu

Cây sen đá nâu nó có thể đạt chiều cao 20cm nếu được hấp thụ một lượng ánh nắng mặt trời nhất định mỗi ngày. Đây là loại sen Echeveria sẫm màu nhất, có màu nâu, nâu sẫm hoặc đỏ nhạt tùy thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời mà cây nhận được. Cây chịu hạn tốt nhưng muốn cây phát triển tốt thì phải thường xuyên tưới nước và bón phân. Cây có lá mọc quanh trục tạo thành hình đài sen, hơi lõm ở giữa lá gần trục. Cây ra hoa vào cuối thu hoặc đầu đông.

Cách chăm sóc sen đá sen đá

Sen đá nâu rất dễ sống và phát triển, không cần chăm sóc nhiều như các loại cây cảnh khác, tuy nhiên để cây phát triển tốt bạn cần chú ý những điều sau.

Ánh sáng

Gần như tất cả sen đá Chúng đều cần nhiều ánh sáng để phát triển, có thể phơi nắng trực tiếp, đặc biệt là dưới 30% bóng râm. Trường hợp bảo quản trong văn phòng hoặc nơi ít nắng thì nên phơi nắng 2 ngày 1 lần (khoảng 4-5 tiếng). Trồng nơi thoáng mát lâu ngày sẽ có hiện tượng lá mềm, có mùi thơm, cần lưu ý cung cấp đủ ánh sáng cho cây. Điều đặc biệt hơn cả sen đá sen đá nâu Ảnh hưởng của ánh sáng là rõ ràng vì tác dụng của ánh sáng làm cho lá cây có màu sắc khác nhau.

sen-da-nau-2

Nước tưới

Nước máy thông thường. Tùy theo thời tiết, vị trí, địa hình mà chúng ta tưới cho hợp lý, việc này cần một chút kinh nghiệm. Nhưng có thể tóm tắt như sau:

Đặt nơi tránh ánh nắng trực tiếp hoặc che lưới: tưới 2 ngày 1 lần.

Đặt tại văn phòng: 2-3 ngày tưới 1 lần.

sen-da-nau-9

Sen đá nâu chậu trắng rất được ưa chuộng

Lượng nước tưới nhiều hay ít tùy thuộc vào loại cây sinh trưởng, ví dụ đất bạc màu, trấu trộn cát bay hơi nhanh, tưới 2 lần / ngày có được không. Các loại đất như đất đỏ, đất thịt giữ nước tốt, có thể tưới 3, 4 ngày 1 lần. (Nước tưới là lĩnh vực nông dân khó quản lý nhất.

Cầm nồi lên, tưới cho đến khi nặng hơn 1/2 so với lúc đầu là đủ.

Nhiệt

Sen Đá Nâu là loài ưa nắng, nhưng phát triển tốt ở nhiệt độ từ 15-35 * C.

sen-da-nau

Sen đá có tâm xanh hoặc nâu tùy thuộc vào ánh sáng mặt trời

Độ ẩm

Độ ẩm trong khoảng 30-70% cây xương rồng phát triển tốt.

Phân bón

Có thể bón thêm phân bò, phân dê hoặc các loại phân bón tối thiểu, phân bón lá hàng tháng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, mỗi năm bạn cần thay đất cho cây 1 – 2 lần.

Sâu bệnh

Sen đá nâu tương đối ít côn trùng. Các bệnh thường gặp là rệp sáp, đốm lá… (có thể ra tiệm thuốc bảo vệ thực vật mua về phun xịt). Tổn thương do ngập lụt hoặc nhiễm trùng vết thương.

Sinh sản

Sen Đá Nâu rất dễ phát. Tất cả những gì bạn phải làm là tách rừng hoặc cắt lá, nó sẽ phát triển thành cây con. Sen Da Nâu là một loại cây cảnh không khó trồng như chúng ta vẫn nghĩ nên các bạn nhớ đây là loài cây mọng nước, sống khỏe, vô tư không cần cầu kì.

“Ánh sáng và nhiệt quyết định màu sắc của cây. Lượng nước quyết định sức khỏe và sức sống của cây. “

Cây sen đá nâu có 2 loài

Cây thông thường là 15.000 vnđcây lớn đắt 50.000 vnđ.

Đi đến phần danh sách sen đá để biết kích thước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297