Cây sen đá hoa cúc ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc | Hatgiongtihon.net

Chắc hẳn hoa cúc không có gì lạ đối với các bạn, một loài hoa mang ý nghĩa vinh hoa phú quý. Loại sen đá có lá giống cánh hoa cúc và được sắp xếp khác nhau tạo thành cây, chẳng hạn như hoa cúc. Người ta gọi hoa cúc là sen đá. Cây mang ý nghĩa tình yêu bền chặt theo thời gian

sen-da-hoa-cuc-4

Sen đá hoa cúc

Đặc điểm của sen đá hoa cúc

Sen đá hoa cúc là một loài thực vật Echeveria ngon có tên khoa học là Echeveria runyonii ‘Topsy Turvy’. Đây là loại hoa cúc có nguồn gốc từ California. Hoa cúc sen Lá xếp khác nhau, xếp quanh một trục với lá lồi ở giữa, mép 2 lá ở phía sau, hướng về ngọn lá, trên lá phủ một lớp phấn mỏng, hoa và mùa thu muộn hoặc đầu mùa đông. . Cây có 2 màu xanh nhạt hoặc xanh trắng

Cách chăm sóc sen đá

Sen cẩm thạch cũng là một trong những cây thuộc họ hoa lửa nên rất dễ chăm sóc, bạn cần chú ý đến ánh sáng để cây ra nhiều lá, tưới nước để cây ít bị úng nước. Ngoài ra, nếu có thể, bạn có thể cân nhắc những điều sau:

BỘ VÀ KHAI THÁC

Sen đá hoa cúc là giống ưa nắng nhưng có thể phát triển tốt ở nhiệt độ từ 15-35 * C. Độ ẩm trong khoảng 30-70% cây xương rồng phát triển tốt.

Lotus-da-hoa-cuc-2

ÁNH SÁNG

Ánh sáng cần thiết cho sự phát triển của cây hoa cúc là sen đá, có thể bị phá hủy dưới ánh nắng trực tiếp, tốt nhất là dưới bóng râm 30%. Trường hợp bảo quản trong văn phòng hoặc nơi ít nắng thì nên phơi nắng 2 ngày 1 lần (khoảng 4-5 tiếng). Trồng nơi thoáng mát lâu ngày sẽ có hiện tượng lá mềm, có mùi thơm, cần lưu ý cung cấp đủ ánh sáng cho cây. Điều đặc biệt hơn các loại cây khác là ánh sáng cũng quyết định màu sắc của lá. Nếu được cung cấp đủ lá, nó sẽ trông rất sáng và có màu trong, tuy nhiên nếu không được cung cấp đúng cách thì nó sẽ rất tối.

NƯỚC TƯỚI

Nước máy thông thường. Tùy vào điều kiện thời tiết, vị trí và thổ nhưỡng mà chúng ta tưới nước cho hợp lý, việc này cần một chút kinh nghiệm. Nhưng có thể tóm tắt như sau:

Đặt nơi tránh ánh nắng trực tiếp hoặc che lưới: tưới 2 ngày 1 lần.

Đặt tại văn phòng: 2-3 ngày tưới 1 lần.

ilotus-da-hoa-cuc-6

Sen đá hoa cúc to hơn bật lửa.

Lượng nước tưới nhiều hay ít tùy thuộc vào từng loại vùng trồng. sen đáVí dụ đất có tro, trấu trộn cát, thoát nước nhanh có thể tưới ngày 2 lần. Các loại đất như đất đỏ, đất thịt giữ nước tốt, có thể tưới 3, 4 ngày 1 lần. (Nước tưới là lĩnh vực nông dân khó kiểm soát Sen Đá nhất).

Giữ nồi ở trên, tưới nước cho đến khi đủ 1/2 trọng lượng ban đầu.

Để lá dày và dày hơn 1, 2 tuần tưới nước vo gạo 1 lần trong vụ mùa.

NÊN KINH TÊ

Có thể bón thêm phân bò, phân dê hoặc các loại phân bón tối thiểu, phân bón lá hàng tháng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, mỗi năm bạn cần thay đất cho cây 1 – 2 lần.

sen-da-hoa-cuc-5

Sâu bọ và Kẻ hủy diệt

Cây sen đá hoa cúc ít côn trùng. Các bệnh thường gặp là rệp sáp, đốm lá… (có thể ra tiệm thuốc bảo vệ thực vật mua về phun xịt). Thối chảy nước hoặc lây nhiễm.

NUÔI DƯỠNG

Sen đá hoa cúc lan rất dễ trồng. Tất cả những gì bạn phải làm là tách rừng hoặc cắt lá, nó sẽ phát triển thành cây con. Sen đá hoa cúc là một loại cây cảnh không khó trồng như chúng ta vẫn nghĩ, vì vậy hãy nhớ rằng đây là loài cây mọng nước và mạnh mẽ, chăm sóc không cần cầu kỳ.

Sản phẩm sen đá tùng cúc trúc mai có 2 kích thước:

  • Trung bình: 15.000 vnđ
  • Rất nhiều: 50.000 vnđ

Bạn có thể xem cài đặt kích thước trong phần xương rồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

0989796297